Toàn quốc Cách pha trà sữa Thái cực kỳ dễ dàng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nhankiet93, 13/7/16.

  1. nhankiet93

    nhankiet93 New Member

    Tham gia ngày:
    13/7/16
    Bài viết:
    24
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cứ mỗi khi hè đến, trà sữa Thái Lan lại trở thành một trong những món “hot” nhất gây nên cơn sốt cho các bạn trẻ Hà Nội. Một điều thú vị, cách pha trà sữa Thái Lan là điều bạn hoàn toàn có thể tự làm để thưởng thức cùng bạn bè mà không cần ra ngoài cửa hàng. Hãy để Lạc Đà Vàng giúp bạn nhé!

    1. Phân biệt các loại bột trà Thái

    Để có được một ly trà sữa Thái Lan thơm ngon và đúng vị, trước tiên bạn cần lưu ý việc chọn mua trà Thái đúng loại.

    Hiện trên thị trường có 2 thương hiệu trà Thái phổ biến nhất: Number One Brand và Cha Tar Mua Brand (xem dưới hình minh họa). Vậy loại nào ngon hơn?
    [​IMG]
    Bột trà Thái Cha Tar Mua
    Thương hiệu Cha Tar Mua Brand là loại trà xuất xứ từ Thái Lan, được lựa chọn và sản xuất với mục đích phục vụ thị trường ngoài Thái Lan.
    [​IMG]
    Bột trà Thái Number One Brand
    Còn thương hiệu Number One Brand cũng có xuất xứ từ Thái Lan nhưng phục vụ thị trường nội địa Thái nhiều hơn. Có thể coi như một thương hiệu trà Thái “xách tay” ở Việt Nam.

    Về chất lượng, Cha Tar Mua Brand hay Number One brand đều có chất lượng tốt nếu là sản phẩm chuẩn, vì vậy các bạn có thể chọn mua loại nào cũng được. Tuy nhiên, để phòng tránh mua phải hàng nhái kém chất lượng, các bạn nên xem kỹ bao bì, nhãn mác của sản phẩm.

    Tại Việt Nam, Cha Tar Mua Brand được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Thương mại Con Voi Vàng.

    Với các bạn yêu thích trà sữa Matcha hay các loại trà sữa khác như Hồng trà, Lục trà, các bạn có thể xem thêm tại quầy hàng Bột trà sữa của mình.

    2. Nguyên liệu pha chế và dụng cụ cần chuẩn bị:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • [*]1 gói trà Thái (xanh hoặc đỏ)[*]Sữa tươi không đường (chai 1L),[*]Siro đường[*]Bột béo Nestle coffee mate (gói 450g thường hay bán ở các cửa hàng tạp hóa)
    Dụng cụ:
    • [*]Cốc thủy tinh dung tích 360ml[*]Nồi ủ trà[*]Giá lọc trà
    3. Ủ trà

    Để có cách pha trà sữa Thái đúng vị, ủ trà là công việc cần thiết để trà giữ được hương vị thơm ngon nhất. Công thức cụ thể như sau:
    • [*]Ngâm 01 gói trà Thái 200g với 2 lít nước sôi trong vòng 3-5 phút.[*]Sau khi ngâm,lọc hết bã trà, cho thêm 150g bột béo Nestle coffee mate vào, khuấy đều cho tan hết.[*]Sau khi hoàn thành, ta sẽ có khoảng 1.9L cốt trà (pha được khoảng 40-50 cốc)
    4. Cách pha trà sữa Thái
    • [*]Bước 1: Thêm 20-30ml siro đường vào đáy cốc thủy tinh có dung tích 360ml. Thêm đá bi vào cho đến khi lượng đá đạt 2/3 cốc thì dừng lại. (Với đá to thì khoảng 3-4 viên).[*]Bước 2: Thêm 120-150ml sữa tươi không đường vào cốc. Các bạn có thể dùng TH True Milk, Mộc Châu hay Ba Vì… tùy ý thích[*]Bước 3: Dùng 30-50ml cốt trà Thái cho 1 cốc. Cho cốt trà Thái vào bình shake lắc đều với đá để làm lạnh trà và tạo bọt rồi đổ vào cốc. Thao tác này sẽ làm cốc trà thái của bạn trông hấp dẫn hơn. Các bạn cũng có thể thêm thạch trà xanh (tự làm) để tăng thêm độ hấp dẫn cho món trà sữa Thái của chúng ta.
    [​IMG]
    Cốc trà sữa Thái sau khi pha chế xong
    Xong rồi! Mời bạn bè đến thưởng thức thành quả cùng chúng ta thôi!

    Vậy là các bạn đã biết cách pha trà sữa Thái Lan “tại gia”. Thật đơn giản phải không nào! Nếu bạn muốn học làm trà sữa trân châu hay học pha trà sữa trân châu theo hàng chục công thức ngon nhất trên thị trường, hãy liên hệ ngay với Lạc Đà Vàng nhé!

    Theo dõi chúng tôi trên Facebook:

    [​IMG]

    ————

    Trung tâm giải pháp đồ uống Lạc Đà Vàng

    Chuyên cung cấp các lớp dạy pha chế, học pha chế cà phê & học pha chế trà sữa trân châu,