Hà Nội Cách phản ánh các mọi người uống nhiều nước quá

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi simon285, 30/8/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  227
  Điểm thành tích:
  16
  Uống nước sạch có thể nói là vô cùng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, uống bao nhiêu được coi là đủ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Bạn uống nước nhưng có thể nó là quá nhiều. Cùng nhau theo dõi những dấu hiệu chứng minh chúng ta uống nhiều nước quá mức cho phép.

  >>> Uống quá nhiều nước sẽ có dấu hiệu nào?
  [​IMG]


  1. Thiếu cân bằng điện giải


  Chất điện giải là những loại muối khoáng ví dụ như là natri, kali cần thiết cho cơ thể. chúng giúp cơ thể bạn mang một số xung điện, rất là quan trọng với các hoạt động của tim và hệ thần kinh. uống nhiều nước quá mức cho phép gây loãng chất điện giải, khiến cho hàm lượng của chất này có thể giảm xuống. Hàm lượng chất điện giải thấp là vấn đề nghiêm trọng tạo ra một số triệu chứng ví dụ như đau đầu bởi lẽ lúc đó các tế bào giãn ra và não các bạn bị sưng lên.


  2. Quá trình chuyển hóa chậm chạp


  Có lẽ ta sẽ rất ngạc nhiên khi mà biết uống nhiều nước hơn mức cần thiết làm chậm chuyển hóa. nguyên nhân vì khi này bạn uống nhiều nước quá làm hàm lượng natri và glucose giảm. Do đó, cơ thể chúng ta không thể sản sinh đủ năng lượng. lúc này, quá trình chuyển hóa chậm đi làm cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi.


  3. Suy tuyến thượng thận


  Dấu hiệu đó thường là vì thận phải hoạt động quá nhiều, nhưng khi uống quá nhiều nước cũng rất dễ xảy ra hiện tượng đó. Vì thời điểm này nếu như uống nhiều nước quá thì thận cần hoạt động nhiều hơn giúp bạn lọc nước, duy trì hàm lượng dịch, tạo ra áp lực cho cơ thể. việc đó giúp kích thích hơn hormone stress, khiến cho chúng ta thấy mỏi mệt.


  4. Chuột rút


  Uống nhiều nước quá mức cho phép khiến cho hàm lượng chất điện giải giảm rất dễ gây ra tình trạng này. Để phòng tránh hãy chắc chắn ta bổ sung chất điện giải với một số đồ uống khác ví dụ như là nước dừa.


  5. Thường xuyên đi tiểu


  Đây là dấu hiệu rõ nhất chứng tỏ mọi người uống nhiều nước quá. Thận có khả năng lọc 15 lít nước hằng ngày. Điều này thể hiện khi mà ta uống nhiều nước quá thì các bạn sẽ phải ra vào nhà vệ sinh thường xuyên, nhiều lần một giờ.


  6. Nước tiểu trong


  Theo như nhiều chuyên gia nghiên cứu thì nếu nước tiểu màu vàng thể hiện rằng ta uống thiếu nước. Còn nếu mà nước tiểu màu trong suốt tức là chúng ta đang uống nhiều nước quá mức cho phép.

  Có rất nhiều phương pháp giúp cho ta cung cấp nước đủ mức cho cơ thể. Và khá phổ biến hiện nay là việc uống nước đóng chai cực kì tiện lợi và đảm bảo sức khỏe.
  Xem thêm : Xử lý nước sạch