Cách phân biệt các loại DVD khác nhau

Thảo luận trong 'Phụ Kiện - Đồ Chơi Máy Tính - Laptop' bắt đầu bởi giangly1990, 22/10/15.

 1. giangly1990

  giangly1990 Member

  Tham gia ngày:
  8/10/15
  Bài viết:
  32
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thông thường đa số mọi người khi sử dụng các loại đĩa hay thuê dịch vụ chep dia dvd , họ chỉ quan tâm đó là loại đĩa gì , là DVD , VCD hay là CD. Mà có lẽ ít ai biết được rằng trong DVD còn được phân ra thành nhiều loại khác nhau. Sau đây chepdia.vn sẽ chia sẽ cho bạn vài bí quyết để phân biệt các loại DVD trên thị trường.

  [​IMG]

  Hiện nay DVD trên thị trường được chia làm 2 loại chính : thứ nhất là single layer DVD có dung lượng 4,7GB . thứ 2 là double layer DVD có dung lượng 9.4GB. Có một điều các bạn nên lưu ý rằng các đầu đĩa có chức năng và ký hiệu double layer DVD thì mới có thể đọc được DVD này.
  chep dia
  DVD±R (DVD recordable) : đây là loại DVD có chức năng ghi và chỉ ghi được mồt lần duy nhất. DVD-R: đây là loại DVD có chức năng ban đầu là để lưu lại hình ảnh. DVD+R: giống như -R nhưng cho phép xem mà không cần đĩa hoàn chỉnh.

  [​IMG]

  DVD±RW (DVD Read Write) : Đây là loại DVD có chức năng xóa và ghi nhiều lần , số lần có thể xóa và ghi có thể lên đến 1000 lần . Dung lượng của loại đĩa này là 4.7GB . Đĩa DVD+RW thường được dùng để lưu trữ, trong khi DVD-RW thường được dùng đến khi ghi hình. Hiện nay đa số đĩa bán ra trên thị trường đều là dạng DVD±RW chứ không chỉ đơn thuần là DVD+RW hay DVD-RW nữa.

  Tuy hiện tại DVD vẫn còn được sử dụng rất nhiều nhưng DV cũng đang dần được thay tế bởi HD DVD và Blu-ray Disc.

  Xem thêm : chep dia cd