Toàn quốc Cách phân biệt đào ta và đào Trung Quốc.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi obsctv1, 21/7/16.

  1. obsctv1

    obsctv1 Member

    Tham gia ngày:
    10/6/16
    Bài viết:
    54
    Điểm thành tích:
    6
    Kích thước: Đào Trung Quốc, quả thường to hơn đào Việt, vỏ trơn láng, nhẵn mịn, lông ít, thậm chí là nhẵn nhụi không có.

    >>> Tìm hiểu thêm: muối ớt tôm tây ninh

    Trong khi đó, đào Việt có kích thước khá nhỏ, nhiều lông và không đẹp mắt như đào Trung Quốc.

    Trước khi ăn phải rửa sạch hết lông bám bên ngoài mới có thể ăn được nếu không ăn nhiều sẽ bị rát lưỡi.

    Màu sắc: Đào Trung Quốc thường có màu hồng nhạt, trông rất bắt mắt còn đào Việt thì có màu xanh lá cây xen lẫn một ít màu hồng phấn.

    Đào Việt, ngoài mẫu mã và màu sắc khác với đào Trung Quốc thì sẽ có mùi thơm, ăn giòn tự nhiên, có vị chua nhẹ, cùi đào có màu trắng hoặc ngả vàng. Trong khi đó, đào Trung Quốc thì không giữ được độ giòn lâu, cùi đào thường màu vàng, khi ăn mềm nhũn và ít ngọt.

    Mùi vị:

    >>> Tham khảo thêm: giá bánh tráng tây ninh

    Đào ta ăn thơm giòn tự nhiên, có vị hơi chua.

    Đào Trung Quốc thì không giữ được độ giòn lâu, cùi đào thường màu vàng, khi ăn mềm nhũn và ít ngọt.

    Thời gian bảo quản

    Đào Trung Quốc thì thơi gian bảo quản dài nếu để trong tủ lạnh thì có thể để được 1-2 tháng mà không bị thối, ủng do đào có tẩm hóa chất bảo quản để kéo dài thời gian bảo quản. Trọng lượng khoảng 150-200g

    Đào ta thời gian bảo quản được 1 tuần vì không có chất bảo quản.



    Theo Xaluan.