Cách phân biệt đậu phụ sạch và đậu hũ thạch cao

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi viet1234, 18/3/16.

 1. viet1234

  viet1234 New Member

  Tham gia ngày:
  23/9/15
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cách phân biệt đậu hu không thạch cao : đậu phụ “phô mai của Châu Á” Thành phần thường xuyên được sử dụng trong các đồ ăn chay mặ. Tuy nhiên trong thời điểm vừa rồi có đầy đủ nơi sử dụng thạch cao để sản xuất đậu khiến người tiêu dùng không yên tâm. Vậy làm thế nào cảm nhận đâu là đậu nguyên chất.
  [​IMG]
  thông thường đậu làm theo phương thức truyền thống tỉ lệ váng đậu thu được thấp, thời điểm ủ lâu giá thành cao. Trong khi đó chỉ cần một lượng nhỏ thạch cao cho vào trong giai đoạn nấu giảm thời điểm xuống đáng đề cập trong lúc váng đậu nổi lên nhiều hơn có thể gấp đôi cách nấu thông dụng. Tuy đem đến lợi nhuận cao nhưng việc cho thêm thạch cao vào trong công đoạn nấu gây ảnh hưởng không tốt lên sức khỏe hôm nay Đậu Hũ Sạch Kinh Bắc xin hướng dẫn cách phân biệt đậu phụ thông thường và đậu phụ có pha thạch cao.
  đậu phụ thường: có màu trắng ngà, thơm, cất vị béo của đậu, mềm mại.
  đậu hũ pha thạch cao: có màu trắng ngà tuy nhiên nếu xem kỹ bạn sẽ cảm nhận màu của đậu đậm hơn. Vì pha thạch cao đậu có độ cứng, chắc, cầm nặng tay hơn thông thường
  khi lưu trữ bạn nên để trong tủ lạnh giả dụ dùng trong 2-3 ngày sau đó để trong thời điểm dài hơn chất dinh dưỡng trong đậu biến mất đồng thời vi khuẩn có hại bất nguồn từ việc lên men gây hại cho cơ thể. ví như sử dụng nhầm đậu thạch cao sẽ gây bệnh tùy theo chất nhiễm phải điển hình có thể xảy ra nhiễm độc chì. Một chú ý khác bạn không nên mua đậu chiên sẵn ngoài chợ vì khó phân biệt đậu có thạch cao hay không.