Hồ Chí Minh Cách sử dụng và bảo quản máy phát điện cũ

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi sccom, 25/1/16.

 1. sccom

  sccom Member

  Tham gia ngày:
  30/12/15
  Bài viết:
  102
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Mùa nắng nóng đang đến cùng với lịch cắt điện luân phiên dày đặc, máy phát điện cũ đã trở thành một nhu cầu thiết yếu đối với các nhà máy, công ty, hộ gia đình…
  Cách sử dụng máy phát điện cũ cũng không hẳn xa lạ với mọi người nhưng những lưu ý dưới đây, các bạn phải luôn luôn chú ý:
  - Để đảm bảo an toàn, tuyệt đối bạn không được vận hành máy phát điện cũ dưới trời mưa và không được chạm tay ướt vào dây điện. Khi máy hoạt động phải có dây tiếp đất. Khi máy phát điện cũ chạy, thì bạn không được đặt nơi kín hay không thông gió...
  - Trước khi sử dụng mát phát điện cũ, bạn cần phải kiểm tra lượng xăng, dầu máy, nhớt và nước làm mát máy xem có thiếu hay không để bổ sung kịp thời.
  - Không được đặt máy phát điện cũ trong đường hầm hay tầng hầm. Khi đang đổ nhiên liệu vào máy, người vận hành không được hút thuốc để tránh xảy ra tình trạng cháy nổ. Đồng thời, bạn cũng không được đặt máy phát điện cũ gần nơi đang có ngọn lửa, đặt cách xa bếp đun từ 1.5 đến 2 mét để đảm bảo an toàn.
  - Trong quá trình vận hành nếu bạn nghe tiếng máy nổ khác thường và điện yếu thì điều chỉnh le gió, nhưng trước khi điều chỉnh, bạn phải tắt nguồn điện.
  [​IMG]
  - Cho động cơ chạy không tải từ 4 đến 5 phút để bôi trơn đầy đủ các bộ phận trong động cơ của máy phát điện cũ trước khi bắt đầu kéo tải.
  - Khi muốn ngừng máy phát điện cũ, bạn phải rút tải ra khỏi ổ cắm. Kéo cần điều chỉnh tốc độ về vị trí ngừng, đồng thời khoá van nhiên liệu lại.
  Cách bảo dưỡng bảo quản máy phát điện cũ:
  Để máy phát điện cũ phát huy được hiệu quả và sử dụng được bền lâu, các bạn cũng cần phải bảo quản máy phát điện cũ một cách đúng cách:
  - Cứ sau mỗi ngày vận hành máy phát điện cũ, bạn phải làm sạch và siết chặt lại những ốc vít bị lỏng, đồng thời kiểm tra nhớt, nước làm mát và dây đai.
  - Sau 20 giờ đầu tiên sử dụng máy phát điện cũ, bạn phải thay dầu bôi trơn, làm sạch bộ lọc nhiên liệu và lọc nhiên liệu.
  - Thay dầu bôi trơn theo đúng thời gian quy định là: 20 giờ, 50 giờ, 100 giờ, 200 giờ, 300 giờ, 400 giờ, 500 giờ, 600 giờ, 700 giờ, 800 giờ, 900 giờ, 1000 giờ,…
  - Khi máy phát điện cũ chạy được khoảng 200 giờ thì phải thay lọc dầu bôi trơn, lọc dầu nhiên liệu, lọc gió. Và sau đó cứ 2 lần thay dầu thì thay lọc dầu bôi trơn, lọc dầu nhiên liệu, lọc gió 1 lần.
  - Nếu máy phát điện cũ ít sử dụng thì khoảng 10 ngày, bạn phải chạy bảo dưỡng 1 lần trong khoảng 30 phút.
  Nếu nhu cầu gia đình, cơ quan bạn không sử dụng thường xuyên máy phát điện cũ, các bạn có thể đến với chúng tôi, với dịch vụ cho thuê máy phát điện, các bạn sẽ không phải lo lắng về cách sử dụng hay bảo quản nữa, với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, tất cả những gì các bạn cần về máy phát điện chúng tôi sẽ đáp ứng với những dịch vụ hoàn hảo nhất.
  Xem thêm: cho thuê máy phát điện