Toàn quốc Cách sửa chữa laptop giá rẻ khi bị hỏng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nhozharass, 9/12/15.

 1. nhozharass

  nhozharass Member

  Tham gia ngày:
  5/11/15
  Bài viết:
  86
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Theo các chủ cửa hàng sửa sang laptop, bàn phím là linh kiện gặp nhiều sự cố và hỏng nhất hiện nay.Dưới đây là những cách tôn tạo lỗi bàn phím laptop mà bạn có thể ứng dụng.

  Bàn phím bị kẹt nút/liệt phím

  Trong trường hợp bàn phím bị kẹt nút/liệt phím, người dùng Cách sửa chữa laptop giá rẻ khi bị hỏng nên tháo các con ốc ở mặt trước (nếu có) và mặt sau bàn phím laptop bị hỏng một cách cẩn thận và nhẹ nhõm để không làm rơi linh kiện này.

  Tiép đó gỡ quờ quạng các phím ra khỏi bảng mạch, làm vệ sinh chúng và lắp các bộ phận lại như ban sơ.

  [​IMG]

  Còn trong trường hợp liệt phím do đứt mạch kết nối thì việc cần tiến hành ngay là vẽ lại mạch cho các nút bấm. Sau khi đã tháo rời các nút bấm, người dùng nên đối chiếu vị trí các phím bị liệt trên bảng mạch để dò đường dẫn mạch.

  Theo lời khuyên của anh Tiến Thành, chủ một cửa hàng sửa sang máy tính trên phố Mai Hắc Đế, Hà Nội thì “bảng mạch là tấm nhựa nên không thể dùng máy để hàn quơ các mạch phím. Nên dùng bút Phương pháp sửa chữa laptop giá rẻ như thế nào chì có độ mền thấp (ví dụ như loại 5B hoặc bút chì điểm trang) để tô lại các mạch phím bị đứt”.

  Cũng theo anh Thành thì sau khi tô lại mạch phím bấm, người dùng nên dùng keo Siliconne hoặc keo dẫn điện phủ lên các mạch này. Sau khoảng vài giờ khi mạch đã khô hẳn mới tiến hành lắp lại bàn phím laptop.

  Bàn phím bị vỡ nút bấm

  [​IMG]

  Trong trường hợp này chỉ những nút bấm bị vỡ là chẳng thể dùng còn lại toàn bộ các nút bấm trên bàn phím vẫn hoạt động thông thường. Để xử lý sự cố này người dùng cũng cần tiến hành vệ sinh bàn phím cành sớm càng tốt.

  trước nhất người sử dụng úp ngược bàn phím và dùng tay lắc mạnh để các mảnh vụn từ phím bấm bị vỡ ra khỏi bàn phím. Tiếp đến dùng máy hút bụi chuyên dụng để làm sạch các khe, đường nứt giữa các Cách sửa laptop giá rẻ khi bị hư hại phím. Việc tháo và làm vệ sinh quơ phím bấm cũng rất cấp thiết trong trường hợp này.

  Bàn phím bị dính nước

  “Nếu vô tình làm đổ nước vào bàn phím, bạn nên tắt máy tính ngay thức thì bởi nước ở bàn phím có thể xúc tiếp với các mạch điện tử và làm hư hại thiết bị điện tử này. Việc này rất quan trọng vì nó sẽ góp phần ngăn chặn khả năng mất dữ liêu trên máy tính” – Anh Gia Thịnh, nhân viên kỹ thuật của bệnh viện tin học Gia Linh, cho biết.

  [​IMG]

  “Sau đó hãy lấy ngay một cái khăn khô lau nước để giảm nguy cơ chất lỏng này rơi vào khe làm liệt bàn phím. Nhưng không nên lắc máy tính mà nghiêng máy thật nhẹ nhàng để nước rớt ra ngoài chuẩn y khe giữa các phím bấm”.

  Anh Thịnh cũng khuyên độc giả dùng một chiếc máy sấy tóc để làm khô nước còn đọng lại trên bàn phím laptop. Tuy nhiên độc giả cần lưu ý là nên điều chỉnh máy sấy ở nhiệt độ vừa phải,Nên sửa bán laptop cũ khi bị liệt bàn phím không sấy quá nóng sẽ làm chảy các phần nhựa bên trong.

  Sau đó hãy chờ tiếp 3 – 4 ngày rồi mới bật lại laptop để dùng tiếp nhằm bảo đảm rằng bàn phím đã hoàn toàn khô. Nhưng trong trường hợp này, độc giả nên sao lưu quờ quạng dữ liệu ngay khi máy tính hoạt động trở lại bởi nó vẫn có nguy cơ hỏng hóc vĩnh viễn bất kỳ lúc nào.