Toàn quốc Cách sửa TV bị nhiễm từ tại nhà đơn giản

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi maccixado, 2/10/15.

 1. maccixado

  maccixado Member

  Tham gia ngày:
  30/8/15
  Bài viết:
  40
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Triệu chứng: Ti vi có triệu chứng xuất hiện những vệt màu ở các góc màn hình tivi, hoặc xuất hiện nhiều màu sắc trên màn hình tivi thành một mảng lớn.
  [​IMG]Cách chữa tivi bị nhiễm từ thật đơn giản tại nhà
  nguyên cớ chính gây ra hiện tượng tivi bị nhiễm từ chính là con trở nhiệt sử dụng lâu ngày giảm tuổi thọ không đáp ứng được đầy đủ nhu cầu cung cấp đầy đủ dòng điện AC vào cuộn khử từ

  — Chỉ có màn CRT ( loại màn lồi đời cũ ) bị nhiễm từ thôi màn hình LCD, PLASMA, LED không bao giờ bị nhiễm từ —

  Nếu tivi của bạn đang có triệu chứng như trên thì rất có thể đã bị nhiễm ( trừ màn hình trinitron, có thể bị bệnh khác) từ thì trước nhất bạn rà loa của bạn có gần tivi không, nếu gần thì bạn nên di chuyển nó ra xa sau đó bạn mới bắt đầu sửa tivi nhiễm từ. trước nhất, bạn bật tắt tivi nhiều lần xem có hết nhiễm từ không, tuyệt đối không nên sử dung nam châm ngay vì làm thế bạn không quen rất có thể sẽ làm cho tivi nhiễm từ nặng hơn.

  thường nhật các tivi nội địa bị hỏng con trở do đó cuộn khử từ ( cuộn dây chạy quanh đèn hình có nối tiếp với nguồn qua một con trở) không được cấp điện nên không làm việc.

  Xem thêm: Trung tâm bảo hành tivi Panasonic tại Hà Nội miễn phí

  Để khắc phục bạn có thể thay con trở khác. Nếu không bạn có thể dùng tạm cách sau:

  Cách 1: dùng 1 cục nam châm lớn có tính từ trường mạnh đưa sát vào màn hình tivi chỗ bị nhiễm từ, chuyển di nam châm một cách chậm rãi và từ từ ra xa màn hình, làm lại vài lần để đạt hiểu quả mong muốn.

  Cách 2: Dùng cục biến áp bất kỳ cắm vào nguồn điện sơ cấp, sau đó đưa cục biến áp đưa tương hỗ chỗ tivi bị nhiễm từ, làm lại vài lần.

  Lưu ý: Nên đảo cực từ sao cho hợp để tránh loang màu màn hình.

  Trên đây là một số san sẻ về việc tu chỉnh tivi bị nhiễm từ tại nhà của chúng tôi, chúc các bạn thành công.