Toàn quốc Cách tạo page quản lý thành viên PHP – Xây dựng giao diện ( Part 1 )

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi vuthaiquang25, 9/6/16.

 1. vuthaiquang25

  vuthaiquang25 Member

  Tham gia ngày:
  18/2/16
  Bài viết:
  150
  Điểm thành tích:
  16
  Ở những bài trước, chỉ dẫn tạo page register, page signin, mình đã hướng dẫn cả nhà chi tiết các bước cho ra đời trang signup và trang đăng nhập trong PHP là như thế nào. Trong bài viết bữa nay mình sẽ tiếp tục chỉ dẫn cả nhà tạo trang quản lý thành viên với dữ liệu có trong database, bao gồm các chức năng thêm, xóa, sửa thành viên khi họ đã đăng ký ở bài trước.
  Bài liên quan : các mã nguồn mở tốt nhất để tạo ra site thương mại điện tử
  1. Tạo cơ sở dữ liệu

  Ở đây mình tiếp tục sử dụng lại bảng users đã tạo ở trong trang register
  [​IMG]
  2. chỉ dẫn dùng bootstrap

  Trong những bài viết trước, nếu để ý cả nhà sẽ thấy mình có tạo 1 thư mục đặt tên là bootstrap.
  thư mục này mình sẽ dùng để chứa twitter bootstrap lấy từ page getbootstrap.com . Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ bootstrap là gì các bạn có thể lên google để tự mày mò rõ hơn. Ở đây mình sẽ tóm lược sơ cho các bạn nắm tổng quát. Như cả nhà đã biết, thay bởi vì 1 website bạn sẽ phải code css để có thể design lên 1 giao diện site hoàn chỉnh, thì twitter boostrap chính là 1 front-end framework đã xây dựng sẵn “mẫu” css cho bạn. Tùy vào mục đích dùng, bạn sẽ dùng bootstrap để tạo nên trang web riêng cho mình. 1 trong các đặc tính nổi bật của bootstrap chính là chức năng responsive (co dãn). Với chức năng này website của bạn sẽ có thể co dãn với các kích thước màng hình khác nhau, từ di động đến máy tính bảng, laptop,… mà không cần phải xây dựng nhiều bản site dành riêng cho mỗi kích cỡ màng hình. Giúp hà tằn hà tiện time và chi phí. Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết hơn taị đây :
  Hướng dẫn tạo page quản lý user PHP
  Giảng giải cũng đã xong, giờ vào vấn đề chính nào. Vào địa chỉ getbootstrap .com/getting-started/#download các bạn ấn vào nút tải bootstrap để download gói bootstrap về, giải nén ra và copy toàn bộ folder css, font, js vào folder bootstrap mà chúng ta đã tạo sẵn.
  3. Tạo trang quản lý thành viên

  a. thiết kế giao diện

  Trong thư mục my_website, tại thư mục con tên là admin, cả nhà tạo file quan-ly-thanh-vien.php dành cho mục tiêu quản lý thêm, xóa, update thành viên.
  Trong file quan-ly-thanh-vien.php các bạn gõ code như sau để thiết kế lên giao diện quản lý thành viên :
  [​IMG]
  các bạn chú ý các dòng bên dưới, chúng ta gọi tới các file bootstrap.min.css, bootstrap.min.js để dùng twiter boostrap, và jquery.min.js để dùng thư viện jquery.
  [​IMG]