cách thiết kế tủ bếp hiệu quả và bền đẹp

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi quangtoan9279, 7/4/16.

 1. quangtoan9279

  quangtoan9279 New Member

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  13
  Điểm thành tích:
  1
  thiết kế tủ bếp hiệu quả và bền đẹp
  Đối với phòng bếp sở hữu diện tích không gian khoảng trống nhỏ, tủ bếp phải được thiết kế bám sát tường có hình dạng hai vế chữ L hoặc dạng một vế thẳng, hoặc hai vế thẳng song song. Đối với phòng bếp diệc tích rộng, tủ bếp nên ngoại hình theo dạng ba vế chữ U hoặc mang một phần tủ bếp dạng đảo là thuận tiện hơn cả.
  Tủ bếp hình dạng chữ L hoặc chữ U thuận tiện hơn tủ bếp hình dạng một vế dài.
  một tủ bếp thuận lợi cho việc đun nấu của gia đình sẽ bao gồm tối thiểu những khu vực sau, tính theo chiều dài mặt bàn bếp: tủ lạnh (70-100 cm), gia công thô (40-80 cm), rửa (80-120 cm), gia công tinh (40-80 cm), nấu (60-80 cm) và chuẩn bị (40-80 cm). Như vậy, tổng chiều dài tủ bếp tính theo mặt bằng phần tủ bếp dưới sẽ từ 330 cm đến 540 cm (kể cả phần để tủ lạnh).
  Tổng chiều dài mặt bàn bếp càng to thì càng tiện dụng, lúc ấy việc bố trí thêm lò nướng, máy rửa bát, máy giặt… sẽ dễ dàng hơn đông đảo, trung bình mỗi vật dụng vừa nói trên buộc phải thêm 60 cm chiều dài tủ bếp. trường hợp tổng chiều dài tủ lớn quá thì bạn buộc phải kiểu dáng quây gọn theo kiểu hình chữ U hoặc hình chữ nhật khép kín, chỉ trừ khoảng ko ra vào bếp, để tránh việc di chuyển đa dạng trong khi nấu. Trong ba vật dụng quan trọng nhất của bếp là tủ lạnh, chậu rửa, bếp nấu thì chậu rửa và mặt bàn hai bên chúng là chỗ được sử dụng với thời gian đa dạng nhất. do vậy, lúc bề ngoài, bạn cần để chậu rửa ở nơi được ưu tiên về vị trí sở hữu ánh sáng tốt như cửa sổ, nằm trên đáo bếp, vị trí nhiều cho người đứng thao tác.
  Ưu tiên vị trí thoáng, rộng cho chậu rửa, khu vực mà bạn sử dụng rộng rãi nhất.
  ngoài các thiết bị cơ bản trên, tủ bếp sẽ bắt buộc thêm rất nhiều các khoang chứa và phụ kiện đi kèm phục vụ cho việc cất giữ dụng cụ bếp và thực phẩm. Tủ bếp phần bên dưới phải sở hữu những khoang và phụ kiện đi kèm để chứa thùng gạo, bình ga, xoong nồi, dao thớt, thùng rác, máy lọc nước ăn… Phần treo bên trên buộc phải mang những khoang và phụ kiện đi kèm để cất bát đĩa và ly cốc dùng thường xuyên, bát đĩa và cốc chén dự trữ, những cái thực phẩm và gia vị, máy sấy bát…
  Đối sở hữu người Việt Nam, chiều cao tủ bếp phần dưới tính tới mặt bàn bếp là từ 80 cm tới 82 cm. ví như xếp đặt máy rửa bát hoặc máy giặt nằm trong tủ bếp thì mặt bàn bếp cần cao 87-88cm. Khoảng cách giữa mặt bàn bếp tới đáy tủ bếp treo là 55-60cm. Chiều cao nhất của khoang tủ sử dụng thường xuyên khoảng 2m. Phần bên trên (cao hơn 2m) của tủ treo, giả dụ có, thì chỉ sử dụng để lưu trữ đồ do chiều cao vượt quá tầm mang tay của người dùng. Chiều dày hợp lý cho tủ bếp dưới và tủ bếp treo bên trên lần lượt là 60 cm và 35 cm.
  Tủ bếp gỗ xoan đào cùng với quạt thông gió, máy hút khói rất quan trọng trong mẫu mã tủ bếp, đặc thù sở hữu phong tục nấu nướng đa dạng gia vị của người Việt Nam. tủ bếp xoan đào Máy hút khói bếp giúp cho việc đẩy mùi, khá nước, nhiệt độ và khí CO2 lúc đun nấu ra không tính. dòng cao cấp còn tự động hút khí ra bên cạnh khi phát hiện rò rỉ ga và nhiệt độ nâng cao. Trên thị trường rộng rãi có hai loại: mẫu công suất nhỏ hơn 500 m3 khí mỗi giờ sử dụng cánh quạt hút, chiếc công suất lớn hơn 800 m3 khí mỗi giờ sử dụng tua bin hút. Công suất càng to, đường ống thoát khí sau máy hút khói càng buộc phải có kích thước tiết diện to (ống tròn với đường kính từ ø110mm - ø150mm). Độ ồn của máy hút khói tỷ lệ thuận có chiều dài đường ống, số đoạn gấp khúc và tỷ lệ nghịch với kích thước tiết diện đường ống thoát. Bạn buộc phải hỏi kỹ chi tiết về máy hút mùi trước khi quyết định sắm.
  Bếp từ mới xuất hiện và đang thể hiện những điểm cộng vượt trội so với bếp ga và bếp điện về các mặt thời gian nấu, độ an toàn, độ chống bám bẩn và hình thức thẩm mỹ. Tuy nhiên, do công suất tiêu thụ điện tức thời của bếp từ cao cần bạn nên kiểm tra dây dẫn điện cấp cho bếp từ để đảm bảo tiêu chuẩn. một chậu rửa rộng, sâu và một vòi rửa chất lượng cao sẽ ưa thích sở hữu tần suất dùng đồ vật đa dạng trong các loại thiết bị bếp.
  Mặt bàn tủ bếp, mảng tường giữa tủ bếp dưới và tủ bếp treo cần dùng vật liệu ít bám bẩn và dễ làm vệ sinh.
  Mặt bàn bếp nhiều là bằng đá granite khi không, do đá granite mang đủ độ cứng, không thấm nước, dễ lau chùi bề mặt và quan trọng là vô cùng sẵn có ở Việt Nam sở hữu chi phí tuyệt vời. Mặt bàn bếp bằng đá nhân tạo, kính, hoặc inox cũng mang các điểm mạnh giống đá granite nhưng mức độ thẩm mỹ và giá tiền cao hơn.
  Phần diện tường ở giữa dưới và tủ bếp treo bên trên, bạn nên dùng vật liệu trơn, nhẵn, dễ khiến cho vệ sinh như đá khi không, kính, inox hoặc gạch men. Đây cũng là mảng vô cùng dễ tạo điểm nhấn ấn tượng lúc sử dụng những vật liệu đặc trưng như kính màu, gạch mosaic thủy tinh… Đèn chiếu sáng gắn dưới đáy tủ treo sẽ khiến việc thao tác trên mặt bàn bếp hiệu quả hơn.