Cách thức cách mài cùi răng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ledinhduoc1111, 29/9/16.

 1. ledinhduoc1111

  ledinhduoc1111 Member

  Tham gia ngày:
  26/7/16
  Bài viết:
  118
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cách mài cùi răng là một trong những khoa học chủ quản trong nha khoa nhằm tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng cũng như cung cấp cho chế độ bọc sứ được bền đẹp, tạo cảm giác ăn nhai thoải mái. Mài cùi răng đòi hỏi bác bỏ sỹ giàu thưởng thức, chuyên môn chuyên nghiệp để hạn chế giễu tối đa những tác động đến răng thật.
  [​IMG]
  1. Cách thức mài cùi răng áp dụng khi biên tập răng không đều

  Răng hô, vẩu hoặc răng khểnh, răng dài nhọn không đều là những trường phù hợp có thể Áp dụng cơ chế mài cùi răng để biên tập.

  Đương nhiên, việc mài răng bản chất là một thứ tự xâm lấn đến răng khi răng được mài ở cả 5 mặt và điều thế tất là một phần men răng sẽ bị mài mòn đi. Bởi vậy, trong nha khoa, đối với những răng vẩu hoặc to dài quá khổ, bác bỏ bỏ sỹ thường chỉ định không mài răng và trong khoa học mài răng, bác bỏ bỏ sĩ chỉ thực hiện mài một phần rất bé của răng và không được quá 1mm.

  Mài răng quá nhiều chủng loại sẽ khiến cho mất đi lớp men răng bảo kê bên ngoài và dẫn đến trạng thái lộ ngà – nguồn gốc chính gây nên chứng ê buốt, đau nhức răng khi ăn nhai cũng như chịu kích thích hot lạnh.

  Tìm hiểu: mài răng khểnh

  2. Cách mài cùi răng khi bọc sứ cho răng
  Mài cùi răng là khoa học đề xuất đối với cơ chế bọc răng sứ nhằm tạo được tỉ lệ hoàn chỉnh khi lắp chụp sứ tham gia không bị nhấp nhô hay cộm cấn, tạo sự thiên nhiên như răng thật. Mài cùi răng là một công nghệ nha khoa không thuận lợi, vì thế đòi hỏi bác bỏ sỹ cần có tay nghề cao không chỉ nhằm tạo tính mỹ thuật mà còn hạn giễu cợt tới mức thấp nhất lấn chiếm tới răng thật.

  Mài răng phải khiến cho sao để cho khi cần bọc chup răng sứ lên sẽ tạo ra sự sát khít hoàn toàn, tránh kênh hở. Yếu tố này cần liên kết với việc tạo dáng mài răng sứ mới đạt tới hiệu quả thắng lợi cao nhất. Khi đó, lựa chọn các loại mão răng cùng công nghệ phục hình tiến bộ sẽ giúp ngày càng tăng chất lượng của việc bọc răng sứ.
  3. Những mục tiêu cần giải quyết được trong cách thức mài cùi răng
  - Tỉ lệ mài cùi răng thích hợp
  Một yếu tố trước tiên phải bảo đảm trong phương pháp mài cùi răng là cần tuân theo một tỷ lệ khăng khăng. Mỗi địa điểm có những tỷ trọng mài khăng khăng khác nhau. Việc xác định tỉ lệ mài chính xác không chỉ giúp cho việc bọc sứ được dễ dàng hơn mà còn tạo điều kiện cho tính thẩm mỹ cũng như tài năng ăn nhai sau này mà không bị ê buốt do mài quá mức. Hình như, việc mài răng cửa đúng tỷ lệ sẽ có tác dụng thẩm mỹ so với những răng kế bên hoặc tạo điều kiện cho việc chụp răng sứ bên ngoài được chính xác.

  Với răng cửa thì tỷ trọng mài cổ lỗ lỗ răng cần nằm trong khoảng vấn đề chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài từ từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với chừng nhân tố chỉnh cao nhất là trong khoảng 1,2mm – 2mm. Việc mài cùi sẽ mất thời gian khá lâu do phải đảm bảo nhân tố thẩm mỹ cao, có tỉ lệ và gờ rãnh tương xứng

  - Góc nhân tố chỉnh phù hợp
  Một tiêu chí thứ 2 cần chấp hành được khi mài cùi răng góc yếu tố chỉnh. Răng thường được mài ở cả 5 mặt khác lạ nhưng phải luôn bảo đảm giác độ thích hợp, tốt nhất theo phương thẳng đứng để khi răng sứ khi bọc tham gia sẽ có độ bám chắc nhất thiết mà không bị hở mô răng, không sai khác tỷ lệ và bám giữ được chụp răng tốt nhất.

  Cách thức mài cùi răng có thể đáp ứng được khá đa dạng hiện trạng răng vẩu, răng to dài nhưng dù rằng có mài ít hay đa dạng thì đều sẽ xâm lăng đến răng, một khi lớp men bên ngoài bị mòn đi thì sẽ bị lộ ngà và khiến răng mẫn cảm, ê buốt.

  Bởi vậy, thông thường, với những trường phù hợp mài cùi phổ thông thì bọc răng sứ sẽ là một biện pháp giúp hạn giễu cợt chế giễu lộ tủy, hạn giễu cợt cho răng bị nhạy cảm mà vẫn giữ được hàm răng đều đẹp, sáng bóng.

  CT 5 chiều hiện được đánh giá là công nghiệp bọc răng sứ tốt nhất bây chừ, được Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ trực tiếp chuyển ủy quyền Nha khoa.

  Kĩ nghệ CT 5 chiều được thực hiện với sự cung cấp của máy mài không người điều khiển, các chưng sĩ sẽ tiến hành thao tác mài răng nữ tính, rút ngắn thời điểm tối đa. Sau khi mài, dấu răng sứ sẽ được lấy đúng đắn nhằm phát hành mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, đúng đắn tới từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét tự động. Thời điểm khiến cho răng sứ được rút ngắn lại, chất lượng răng sứ được nâng cao thay vì phải chỉnh sửa tầm thường lần như với việc chế tạo răng sứ tay chân. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám tại là có thể hoàn tất các thứ tự bọc răng sứ.

  Khoa học mài răng được thi hành bởi các bác bỏ sỹ giàu trải nghiệm đảm bảo giảm ê buốt, đau nhức, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, bảo đảm khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu.