Cách thức đề phòng rủi ro lúc bán đất đai

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 21/7/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đọc tin tức chung về khu đất
  Vấn đề ban đầu nên làm khi quyết định mua 1 mảnh đất thổ cư chính là phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện ra sao, đường xá có tiện lợi hoặc là không, khu dân sinh có được tốt không. Cuộc sống nằm đó sẽ vô cùng tiện lợi nếu như dat nen di an cạnh trường học, chợ, bệnh viện...
  Bên cạnh, phải vô cùng chú ý đó là những điều vào pháp lý ví dụ như mảnh đất cần mua có nằm tại phía trong diện quy hoạch, giải tỏa của địa điểm hoặc là không. Ta cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hay là Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không.
  [​IMG]

  Mảnh đất phải có sổ đỏ
  Đấy là một điều thật là cần thiết nó quyết định tới tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất chúng ta nên mua đất đã có sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền dùng đất) đúng pháp luật của chính mảnh đất chính mình cần phải mua nhằm mục đích tránh giành giật cùng với dễ dàng hơn phía trong vấn đề đền bù nếu bi thu hồi.
  Cũng có nhiều trường hợp đơn cử như mảnh đất ta muốn mua có quy mô chỉ 40m2 tuy vậy lúc đề nghị xem sổ đỏ thì bên trong sổ lại có quy mô lớn hơn 40m2 (có thể là 80m² hoặc lớn hơn, nghĩa chính là phần đất mà họ rao bán là khu vực nằm bên trong sổ lớn này, cùng với bộ phận này chưa có được có tách sổ). Chủ nhà có thể sẽ lấy lí do đang chờ tách sổ và trước mắt bán và hình thức tạm biên nhận tay đến khi có được sổ sẽ chuyển cho chúng ta.
  Chúng ta hãy nhớ, đừng bao giờ chấp thuận nguyên nhân tương lai sẽ tách sổ vì chúng ta không thể nào chắc rằng thời gian khi nào mới có sổ riêng. Nếu như quyết định vội vàng các bạn sẽ có nguy cơ "tiền mất tật mang" tại pháp luật chẳng công nhận mua bán dựa vào hình thức này.
  Chọn hướng mảnh đất
  Mảnh đất lý tưởng nhất đó là nằm ở hướng Nam hoặc là Đông Nam. Từ xa xưa ông bà chúng ta vẫn có câu "lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam". Đây là Hai hướng khí hậu ôn hòa, gió lành, lý tưởng bậc nhất tới cho chuyện xây nhà.
  Diện tích và vị thế mảnh đất
  Một mảnh đất lý tưởng đây là chiều rộng (thường được gọi là mặt tiền), chiều dài (hay chiều sâu) cần một tương quan tỷ lệ (thích hợp nhất là cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài sẽ có dễ bố trí được căn nhà đẹp).
  Nếu như là người làm ăn kinh doanh hẳn bạn sẽ rất là xem trọng vấn đề về vị thế mảnh đất. Khu đất nên phải nằm ở khu vực đẹp, bằng phẳng. Phía trước mặt không nên có cột điện, cây bự, hay đường đi cắm thẳng vào khu đất bởi vì việc này dựa vào phong thủy là không tốt.
  Môi trường sống xung quanh
  Mặc dù đó là đất thổ cư vậy nhưng mảnh đất ta đang định mua nếu như đất từ trước làm nhà tù, bãi rác hay là nghĩa trang thì nên tránh. Còn nếu như là đất mới khai khẩn, đất ruộng hay nông trại thì tốt. Những khu đất trong khu vực có dân trí cao, điện nước chỉnh chu, đường to hè thông thoáng, ô tô có khả năng đến được …luôn thu hút những người mua.
  Mảnh đất, ngôi nhà tạm không nằm tại trên hệ thống cống thoát nước
  Có rất nhiều ngôi nhà cũ kỹ, nhất là tại những khu tập thể cũ ngày xưa bởi vì rất nhiều nguyên do cơi nới, thay đổi hình dáng mảnh đất cho nên có những trường hợp mảnh đất nằm tại phía trên hệ thống thoát nước thải của khu. Đó là việc rất đau đầu nó không những ảnh hưởng chẳng tốt đến việc phong thủy mà còn gây ra ngăn cản rất lớn khi bạn dự định xây nhà, đào móng....
  Phải tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất
  Đây là việc vô cùng cần thiết tác động rộng lớn đến chuyện xây dựng ngôi nhà sau này. Nhiều khu bán đất dĩ an nằm phía trên những địa điểm ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Lúc mua đất chính bạn cần nghiên cứu kỹ đến việc này. Chuyện địa chất nền đất yếu dẫn tới vô cùng tốn kém vào chi phí gia cố nền đất về sau.
  Lối đi vào không có tranh chấp
  Trên thực tế nằm những đô thị lớn có rất nhiều mảnh đất mà lối vào đang xảy ra tranh giành chưa thể xử lý. Rất nhiều nhà cũng bởi lý do này mà rao bán và nếu ta không để ý, không tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định mua và rồi sau đó mới nhận thấy ra thì đã quá muộn. Đây là trường hợp dở khóc dở cười mà rất nhiều người mua căn nhà gặp phải.
  Hợp đồng mua đất buộc phải có chữ ký của tất cả những người liên quan
  Khi mua đất, cần phải thận trọng trong các vấn đề có dính líu tới hợp đồng mua đất như hợp đồng buộc phải có chữ ký xác thực của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em phía trong nhà (xem phía trong sổ hộ khẩu gia đình) nhằm mục đích tránh tranh giành về tài sản sau. Đặc biệt, hợp đồng này cần phải sở hữu chứng nhận của cơ quan công chứng.
  Đối với trường hợp đất đấy là tài sản thừa kế, ở trước lúc làm hợp đồng đặt cọc, những thành viên có được thừa kế cần phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy các bạn mới chắc chắn và không sợ tranh giành giằng co.