Toàn quốc cách thức để tạo ra pho mát Roquefort xanh ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi huynhlam088, 31/3/16.

 1. huynhlam088

  huynhlam088 Member

  Tham gia ngày:
  24/12/15
  Bài viết:
  106
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  giang sơn pháp ngoài những danh hiệu là đế kinh ánh sáng, đế kinh thời trang còn có thêm danh hiệu là một trong số những tổ quốc có nền ẩm thực ngon bậc nhất thế giới, nếu có dịp đặt vé máy bay đi Los Angeles bạn đừng bỏ qua dịp đến thăm vùng đất sinh sản ra loại phó mát thượng hảo hạng này nhé.

  Một số tài liệu từ năm 79 nhắc đến pho mát xanh khi tác giả người La Mã Pliny the Elder đặc biệt để tâm tới hương vị đậm đà của nó. Societe có một số hang trong lòng núi cũng như trang thiết bị để phục vụ du khách tới tham quan.

  Theo truyền thống, những nghệ nhân làm pho mát sẽ thu hoạch nấm này bằng cách bỏ bánh mì vào hang từ 6 đến 8 tuần cho tới khi chúng mốc lên. Bên trong chiếc bánh khô đi thì đem nghiền thành bột để rắc vào sữa đông làm pho mát.

  Mọi người kể lại, xưa kia khi một người chăn cừu trẻ tuổi ăn bữa trưa bằng bánh mì với pho mát sữa cừu thì thấy một cô gái xinh đẹp từ đằng xa.  [​IMG]


  Roquefort là một loại pho mát có mùi thơm, cay, nổi bật với những chấm xanh mốc nên không phải ai cũng thích. Tuy nhiên, những người mê loại pho mát này luôn khẳng định đây là pho mát xanh ngon nhất thế giới.

  Ngày nay, nấm được cấy trong môi trường phòng thí điểm, cho chất lượng và số lượng tốt, hạp để đáp ứng 3 triệu bánh pho mát lớn làm ra mỗi năm.

  Mốc xanh tạo nên nét riêng của pho mát Roquefort là một loại nấm có tên Penicillium roqueforti, được tìm thấy ở đất trong các hang động.

  Anh bỏ cả bữa đang ăn dở ở gần hang để chạy tới phía cô gái. Hàng tháng sau quay lại anh thấy bữa trưa bỏ quên của mình bị nấm mốc màu xanh. Tuy nhiên, anh vẫn ăn thử và pho mát Roquefort ra đời.  [​IMG]


  Trong khi câu chuyện về người chăn cừu giống như truyện ngụ ngôn thì pho mát Roquefort kỳ thực cũng được tạo ra một cách ngẫu nhiên do thường đặt trong các hang động rồi có nấm mốc phát triển.

  Pho mát Roquefort Ngày nay vẫn được sản xuất trong các hang động ẩm ướt và lạnh lẽo do 7 công ty làm pho mát sở hữu. Công ty lớn nhất là Societe, cung cấp 70% lượng pho mát Roquefort trên toàn thế giới.

  Loại thực phẩm đặc biệt này được sinh sản tại ngôi làng nhỏ Roquefort-sur-Soulzon, trong một khu cao nguyên đá vôi ở Causse du Larzac, miền nam nước Pháp. Bên trong các hang động tối và ướt át với độ ẩm lên tới 90%, sữa cừu được chế biến cho chín tới và làm thành từng khuôn pho mát Roquefort theo phương pháp lưu giữ hàng thế kỷ qua.
   
: ve may bay