Toàn quốc Cách thức đơn giản để tủ bếp nhà bạn luôn mới

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi chinh8868, 5/5/16.

 1. chinh8868

  chinh8868 Member

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  66
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  tu-bep-xoan-dao-304-03 (1).jpg Như phần trước đã giới thiệu, trong bài viết này, Quốc Cường tiếp tục giới thiệu tới bạn đọc những hướng dẫn vệ sinh các dòng bề mặt khác nhau của tủ bếp đúng bí quyết.
  Tủ bếp được cung cấp từ các mẫu gỗ công nghiệp MDF và gỗ tự dưng. Trong đó, gỗ công nghiệp MDF mang bề mặt được xử lý bằng những lớp phủ bề mặt bao gồm sơn PU, Laminate, melamine, ép màng PVC, veneer, acrylic. Bề mặt gỗ tự nhiên sơn PU.
  Mỗi cái bề mặt với cách vệ sinh khác nhau:

  • Đối mang laminate và ép màng PVC: với thể dễ dàng lau chùi với các sản phẩm tẩy rửa thông thường. ko dùng những chất tẩy rửa gây mài mòn bề mặt. Pha loãng chất tẩy rửa có nước, dùng 1 miếng vải mềm để lau. Sau ấy sử dụng miếng vải ướt để lau lại, cuồi sử dụng là sử dụng vải sạch để lau khô bề mặt. những vết bẩn cứng đầu như sơn mài, dầu mỡ cũng có thể dễ dàng tẩy rửa bằng những chất tẩy rửa thông thường. lưu ý trước lúc tiêu dùng cần kiểm tra những sản phẩm khiến cho sạch trên 1 khoảng trống nhỏ bề mặt. các chất tẩy rửa như giấm hay chất tẩy đựng nitro ko thích hợp để khiến sạch các bề mặt này.
  • Đối với Highgloss, tủ bếp gỗ Acrylic. Đây là những vật liệu có độ bóng cao. Để đảm bảo bề mặt ko bị trầy xước trong công đoạn sản xuất cũng như vận chuyển, bề mặt của chất liệu được bao phủ bởi 1 lớp màng bảo vệ. Màng bảo vệ này được gỡ ra sau khi hoàn thành lắp đặt. Đây là dòng bề mặt đặc trưng dễ dàng làm sạch buộc phải khi vệ sinh chỉ bắt buộc lau chùi nhẹ nhàng sở hữu khăn ướt không bắt buộc dùng các chất tẩy rửa. ko tiêu dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho kính lên bề mặt chất liệu này vì nó sở hữu cất dung môi. lúc lau chùi buộc phải dùng khăn sạch vì các hạt bụi bẩn sở hữu thể làm chầy xước bề mặt.
  • Đối với bề mặt sơn: Sơn là chất liệu sở hữu bề mặt sở hữu phổ biến thế mạnh, ko để lộ những mối nối trên bề mặt và mang độ bóng cao. Trong thời gian đầu dùng, tủ có thể còn mùi nước sơn, mùi này sẽ mất dần trong thời gian ngắn. Bề mặt sơn cũng dễ dàng vệ sinh vì các vết bẩn được dòng bỏ nhẹ nhàng mà ko nên sử dụng đến hóa chất tẩy rửa. không dùng chất tẩy rửa kính lên bề mặt này vì nó mang cất dung môi. buộc phải đảm bảo giẻ lau của bạn hoàn toàn sạch vì bất kỳ hạt cát, hạt bụi nào cũng với thể làm xước bề mặt sơn. Đối có cánh tủ kết hợp tay nắm âm, cần chu đáo lúc đóng và mở cửa, nhẫn và móng tay của bạn có thể khiến trầy xước bề mặt nước sơn. lúc bị đổ chất lỏng hoặc tương đối nước ngưng tụ trên bề mặt sơn, bắt buộc lau ngay vì sở hữu thể làm lớp nước sơn bị rộp lên.
  • Gỗ trùng hợp như tủ bếp gỗ xoan đào,gỗ sồi hay giáng hương sở hữu những đặc tính được tìm lọc từ veneer và gỗ, được hoàn thiện bằng một lớp sơn bảo vệ. Tủ bếp làm bằng gỗ tự dưng cần để ở nơi mang nhiệt độ giao động từ 15 – 25 0C và độ ẩm hơi khoảng 45 – 55%. trường hợp khí hậu khô hơn bề mặt gỗ có thể bị nứt, khí hậu ẩm ướt bề mặt gỗ sẽ bị phồng rộp lên. Lớp sơn bảo vệ trên bề mặt gỗ giúp chăm sóc bề mặt này dễ dàng hơn. mẫu bỏ các vết bẩn bằng phương pháp dùng vải mềm và xà phòng, sau đó lau lại bằng nước ấm và vải khô.
  những quan tâm thêm:
  Trong nhà bếp đặc trưng phải để ý việc xử lý nước, nhiệt độ cao, độ ẩm, khá nước…ngoài ra nên chú ý tới các loại thực phẩm gây ra các vết bẩn khó cái bỏ. Mặc dù các chất liệu tủ bếp tiên tiến với khả năng kháng ẩm, chống đa số sự hao mòn nhưng mỗi loại chất liệu đều sở hữu đặc tính riêng của nó. Để đảm bảo cho tủ bếp của bạn sử dụng được lâu dài, dưới đây là tóm tắt một số hướng dẫn quan trọng.

  • Kiểm tra tủ lạnh thường xuyên để đảm bảo tủ không bị chảy tràn nước ra bên cạnh thấm vào tủ bếp.
  • ko đứng hoặc ngồi lên mặt bếp, không để trẻ em trong nhà bếp trùng hợp sở hữu người lớn giám sát, các thứ điện sở hữu thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.
  • Ngắt nguồn điện trước lúc thay bóng đèn hoặc sửa chữa các thiết bị điện.