Cách thức khắc phục lỗi chiếc điện thoại Zenfone treo logo

Thảo luận trong 'Linh Kiện - Dịch Vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi doichominhen, 1/8/16.

 1. doichominhen

  doichominhen Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  262
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết hướng dẫn 3 cách thức cứu các dòng Zenfone bị treo logo, giúp Các bạn giải quyết lỗi của sản phẩm.

  Trong giai đoạn sử dụng Zenfone sẽ ko ít lần bạn vọc: cài áp dụng này kia, chỉnh sửa file hệ thống (đã root) hay thậm chí là Mod lại giao diện,…Rồi cho đến một ngày Zenfone của bạn bất ngờ bị treo logo hay còn biết đến sở hữu tên gọi chuyên môn khác là bootloop, bạn rất lo âu vì ko biết nhà cung cấp có còn nhận bảo hành máy hay không? Theo đấy, trong bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn Các bạn 3 cách thức để tự cứu Zenfone 4, 5 và 6 bị treo logo lúc nghịch máy.

  cách thức 1: Chế độ an toàn

  hẳn nhiên, sau khi sắm Zenfone về nhà thì bắt đầu từ thời khắc đó số đông Anh chị sẽ vọc vạch, cài đủ thứ vào máy để trải nghiệm, nhắc cả những áp dụng với rộng rãi rủi ro cao và “đi đêm sở hữu ngày gặp ma”, cái Zenfone của bạn đã bị treo Logo.

  Để giải quyết trường hợp này, cũng là trường hợp nhẹ nhất, bạn hãy tầm nã cập vào chế độ Safe Mode (chế độ an toàn) bằng cách: tắt nguồn máy hẳn > mở nguồn lên, sau lúc thấy màn hình sáng thì hãy nhanh chóng nhấn giữ nút giảm âm lượng cho tới lúc vào được chế độ Safe Mode.

  [​IMG]

  Theo đấy, lúc vào chế độ Safe Mode thì máy của bạn sẽ chỉ hiển thị các áp dụng đi theo bản ROM mà dịch vụ tăng trưởng, các áp dụng mà bạn tự cài thêm sẽ ko hoạt động, đồng nghĩa sở hữu việc bạn sở hữu thể thừa cơ hội này mà xóa các phần mềm, luôn tiện ích ko tương xứng có máy, cũng như đã làm Zenfone của bạn bị treo logo.

  ngoài ra, khi vào chế độ Safe Mode thì bạn vẫn với thể cài đặt thêm các ứng dụng, game trong khoảng nguồn với uy tín như CH Play chả hạn,... Nhưng những vận dụng này sẽ ko hoạt động cho tới lúc bạn thoát khỏi chế độ an toàn. hẳn nhiên, ở chế độ Safe Mode máy sẽ hoạt động trơn tru gấp bội, vì thiết tưởng các áp dụng do bạn tự cài thêm đã bị "đóng băng" thì làm sao máy ko sở hữu hiệu suất rẻ nhất được.

  >> giá thay màn hình zenfone 4

  cách 2: Đưa máy về hiện trạng như lúc mới tậu

  Để mang thể đưa máy về hiện trạng như khi mới tìm, nhằm mục đích giải quyết hiện trạng treo logo thì Các bạn hãy làm cho theo từng bước sau: Tắt nguồn máy hẳn > nhấn giữ cùng lúc phím nguồn và tăng âm lượng cho đến lúc màn hình sáng lên thấy được logo Asus > bạn hãy thả phím nguồn ra và chỉ giữ lại phím nâng cao âm lượng mà thôi cho đến lúc vào được môi trường Fastboot hay còn gọi là Droidboot.

  Tại môi trường Fastboot, thì nút nâng cao, giảm âm lượng là 2 nút để đi lại, còn nút nguồn là nút chọn. Anh chị hãy đi lại xuống và chọn dòng Factory Reset để khôi phục máy về hiện trạng như khi mới mua. Sau ấy, đi lại lên phía trên và chọn mẫu Reboot để phát động lại máy.

  >> thay màn hình zenfone 6 uy tín

  phương pháp 3: Flash bản ROM mới nhất phê chuẩn ADB

  - chuyên chở và cài driver full

  - vận tải ADB & Fastboot về

  - tải ROM mới nhất cho Zenfone

  Sau đó, giải nén file ADB & Fastboot và file ROM đúng một lần vào trong một thư mục

  Trên Zenfone vào chế độ Recovery > Apply update from ADB

  phương pháp vào Recovery Mode trên Zenfone: Tắt nguồn máy hẳn > nhấn giữ cùng lúc phím nguồn và tăng âm lượng cho tới khi màn hình sáng lên thấy được logo Asus > bạn hãy thả phím nguồn ra và chỉ giữ lại phím nâng cao âm lượng cho đến khi vào được môi trường Droidboot Provision OS > chọn mẫu Recovery. Sau khi bấm chọn chiếc Recovery thì màn hình sẽ hiển thị như hình minh họa phía dưới. bây giờ bạn nhấp đồng thời phím tăng và giảm âm lượng vài lần để chính thức vào Recovery Mode.

  Tiếp theo, kết nối Zenfone có máy tính > trên máy tính bấm chạy START.cmd > gõ dòng lệnh adb devices và bấm Enter để kiểm tra kết nối giữa máy và Asus ZenFone, nếu như kết quả trả về là một dãy số ngẫu nhiên giống hình minh họa phía dưới, đồng nghĩa sở hữu việc máy của bạn đã kết nối thành công và sẵn sàng cho việc up ROM.

  Sau lúc đã công nhận devices Cả nhà chạy tiếp mẫu lệnh adb sideload file.zip (trong ấy “file” là tên ROM mà bạn tải về lúc nãy, bạn mang thể đổi thành tên gì cũng được để gõ lệnh cho dễ) và bấm Enter, rồi ngồi đợi công đoạn nâng cấp hệ quản lý hoàn thành.

  Chạy cái lệnh: adb sideload duong.zip (duong là tên đã được thay đổi, bạn muốn đổi file thành tên gì cũng được)

  Chờ ADB chuyển dữ liệu vào Zenfone 6 thành công 100%

  Sau ấy nhìn sang màn hình Zenfone, chờ đợi quá trình cập nhật hoàn thành như hình trên: "Install From ADB Complete" > rồi chọn mẫu đầu tiên "Reboot System Now" để phát động lại máy

  tương tự là bạn đã cập nhật thành công phiên bản phần mềm mới cho Asus Zenfone, cũng như khắc phục được trạng thái bị treo logo