Toàn quốc Cách THƯỞNG THỨC rượu vang nho NGON HƠN

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi danglanh06, 26/7/16.

  1. danglanh06

    danglanh06 Member

    Tham gia ngày:
    21/11/15
    Bài viết:
    85
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    rượu ngoại nhập có nhiều loại , mỗi loại lại có những hương vị và cách thưởng thức khác nhau và không phải ai cũng biết cách thưởng thức rượu vang thế nào cho ngon.

    [​IMG]

    1. rượu vang nho đỏ
    Nên uống ở nhiệt độ phòng 22°C cao hơn nhiệt độ hầm.
    Còn nếu không thì nên ướp trong tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi dùng.
    2. rượu nho trắng
    Nên ướp trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 1° – 5°C khoảng 1h30 phút trước khi uống.
    rượu vang hồng
    rượu vang nho hồng sử dụng ngon nhất ở nhiệt độ: từ 6° tới 10 °C.
    4. Champagne và vang sủi tăm
    Nên ướp lạnh hoàn toàn.
    Ướp trong tủ lạnh khoảng 1h30 phút hoặc xô nước đá 20 phút trước khi uống.
    Đối với những chai Champagne có niên hiệu và những chai rượu vang ngon thì nên làm ấm chai hơn một tí trước khi dùng để không làm mất đi những biến hóa rất riêng của rượu lâu năm.
    Lưu ý:
    Những nhiệt độ nói ở trên là những nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ của núi sông Pháp.
    Nhiệt độ của phòng thưởng thức rượu ở Pháp vào khoảng từ 19° cho tới 21°.
    Nếu nhiệt độ của phòng thưởng thức rượu cao hơn nhiều thì phải tăng những mức nhiệt độ nói ở trên của rượu lên một hay hai độ.

    [​IMG]

    5. Cách tăng hay hạ nhiệt độ cho chai rượu vang
    Làm cho nhiệt độ tăng lên.
    Mang chai rượu ở hầm rượu lên phòng ăn trước 3h đồng hồ.
    Không nên để chai rượu ở gần chỗ nóng , như là lò sưởi hay mặt trời chẳng hạn.
    Nên dùng một cái khăn ẩm và ấm bao xung quanh chai rượu lại , nếu có nhiều chai thì cần mỗi chai là một cái khăn ấm , rồi xếp lên nhau và nên bao phủ hết cả bằng một chiếc khăn ẩm và ấm.
    Làm cho nhiệt độ giảm đi.
    Nên làm như ở trên , cũng dùng một chiếc khăn ẩm và lạnh thì chai rượu sẽ có nhiệt độ mát , rồi để vài miếng nước đá lên trên cái khăn bao phủ.
    có thể để vào tủ lạnh , nhưng phải để ở chỗ thấp nhất , chỗ ít lạnh nhất của tủ lạnh.
    Đặc biệt: Chú ý phải tránh bỏ chai rượu nho vào chỗ làm nước đá của tủ lạnh vì nhiệt độ xuống quá thấp , quá lạnh làm cho rượu bị hư hỏng.
    hầu hết tất thảy các rượu vang pháp không thích hợp với nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao , đặc biệt khi nhiệt độ thay đổi quá rất bất ngờ từ thái cực nọ qua thái cực kia.