Toàn quốc Cách trưng bày tượng phật bằng đá đúng phong thủy

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huutuan, 29/7/16.

 1. huutuan

  huutuan Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trong thế giới tâm linh của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, Phật giáo là tôn giáo được nhiều người tín ngưỡng nhất. Vì thế, không chỉ ở những ngôi chùa mà tại nhà riêng, nhiều gia chủ cũng thờ cúng hoặc chưng tượng phật, nhất là tượng phật bằng đá, để thể hiện niềm tin vào Phật pháp cũng như cầu mong được sự an lành. Khi chưng thờ phật bằng tượng đá ngũ hành sơn thì chúng ta cần chú ý đến những điểm sau:

  [​IMG]

  Theo phong thủy, tượng phật bằng đá không được bày trí quá thấp và nên đặt ở độ cao khoảng 1m. Bên cạnh đó, gia chủ cần hướng tượng phật ra cửa chính vì có thể ngăn chặn những vận khí không tốt và biến những luồng khí vào nhà thành nguồn năng lượng bình an cho các thành viên trong gia đình. Trường hợp không thể đặt tượng Phật ở độ cao nói trên thì gia chủ có thể đặt tượng trên bàn cạnh tường hoặc góc xa phòng và đối diện với cửa chính. Gia chủ tuyệt đối không được cất giữ tượng phật trong két hoặc tủ kính vì hành động này bị xem là bất kính và không tốt khi thờ cúng. Đặc biệt, tượng phật quá cũ và muốn thay mới thì gia chủ không nên vứt bỏ tùy tiện mà nên mang lên chùa, miếu hoặc đốt cùng tiền vàng.

  [​IMG]

  Hiện nay, nghệ thuật điêu khắc tượng phật rất phổ biến, vì thế nhiều hình mẫu tượng phật cũng rất phong phú. Chính vì thế, gia chủ cần cẩn thận và tinh tế trong việc lựa chọn tượng phật để thờ cúng cũng như chú ý đến những nguyên tắc trưng bày của tượng.