Toàn quốc Cách tự học toán học

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi tienhieu07, 26/4/16.

 1. tienhieu07

  tienhieu07 Member

  Tham gia ngày:
  1/2/16
  Bài viết:
  234
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Trong kỳ thi cuối cấp THPT, toán học là 1 môn thi bắt buộc; trong tuyển sinh ĐH thì toán học là bộ môn thi của 3/4 khối thi chính của giáo dục (trừ khối C). Tiến sĩ toán học Nguyễn Cam, Làm việc tại Trung tâm Công nghệ dạy học trong Viện Nghiên cứu giáo dục (Trường ĐH Sư phạm, TP Hồ Chí Minh) gởi đến các bạn một số bí quyết đến các ban chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh cần thiết.

  - Học kỹ từng bài một: các bạn cần bám sát chương trình cơ bản trong sách, nghĩa là phải chú trọng tất cả phần lý thuyết trong sách, đọc kỹ lýthuyết rồi vào làm toán tất cả từ cơ bản đến nâng cao. Cần nắm chắc phần đơn giản, khi chưa nắm chắc thì không cần dồn thời gian cho phần nâng cao; các bài tập không tự giải được thì sau khi nghe giáo viên hướng dẫn (hoặc tìm thêm tài liệu tham khảo) sau đó phải tự mình làm lại lời giải một cách rõ ràng đến lúc thành thạo và chủ động.

  - Làm bài từng đoạn: Sau lúc làm bài toán áp dụng cho từng bài, cuối từng chủ đề nên làm bài toán ôn để nhìn lại các bài tập có tính chất tổng hợp và đó là dịp tập huy động kỹ năng đã học để giải quyết một bài toán. Phương pháp đó rất quan trọng vì nhiều bài tập tổng hợp thường sẽ rất chung dạng với đề thi.

  - Luu ý nhiều chương trình lớp 10 và 11: đó là phần kỹ năng khởi đầu về hình học thì có hình không gian, Đại số lượng giác, phương trình, BPT, HPT rất hay ra trong nhiều đề thi ĐH mà lớp 12 thì không dạy chuyên sâu. Kinh nghiệm tôi thấy rất nhiều thí sinh làm bài yếu trong phần đó, nếu không nắm vững kiến thức lớp 10 và 11 thì phải lên lịch trình luyện tập 1 cách đều đặn, bền bỉ từng tuần, từng tháng không thể ôn nhanh với 1 thời gian ít.

  Tham khảo tại: Nguyen tac hoc mon toan