Toàn quốc Cách tự sửa máy lạnh tại nhà hơn cả thợ

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi alolove, 23/4/16.

 1. alolove

  alolove Member

  Tham gia ngày:
  15/4/16
  Bài viết:
  35
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Khi bạn sử dụng máy lạnh trong một thời gian dài bụi bẩn, vi khuẩn sẽ tích tụ làm ảnh hưởng đến thiết bị và sức khỏe của bạn và mọi người. Ngoài ra tình trạng hư hỏng là một sớm một chiều. Để giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian, sau đây là cách hướng dẫn để bạn có thể tự sua chua ve sinh may lanh tại nhà.

  [​IMG]

  Các dụng cụ cần để vệ sinh máy lanh:
  Đầu tiên phải kể đến bơm tăng áp. Đây là dụng cụ dùng để xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng nhanh chóng với mức nước có áp suất cao. Khi sử dụng bạn chỉ cần cắm một đầu vòi nước vào chậu nước, rồi bấm nút xịt những chỗ bẩn. Một cách thay thế nếu bạn không có bơm tăng áp thì có thể sử dụng bình xịt kính, hoặc bình tưới cây cũng được.

  Dụng cụ thứ hai là túi nilong lớn hoặc dùng áo mưa chế thành túi lớn để đựng nước bẩn trong quá tình xịt rửa giàn lạnh. Đối với dịch vụ thì họ sử dụng các máng tôn hoặc túi hứng nước bẩn với chiều dài bao trùm giàn lạnh mà không để nước ra ngoài.

  Tuốc-nơ-vít dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh.

  Nguồn nước sạch để xịt rửa, không cần pha thêm chất tẩy rửa nếu máy không quá bụi bẩn.

  Giẻ sạch hoặc túi nilon dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.

  Nước rửa chén hoặc chất tẩy tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn lạnh.

  [​IMG]

  Xịt rửa dàn lạnh:

  Việc này khá đơn giản với dụng cụ bạn đã chuẩn bị sẵn là bình xịt nước hoặc bơm tăng áp và sử dụng túi nilong lớn để đựng nước bẩn. Thực hiện xịt vào các khe kim loại trên dàn lạnh từ từ. Tuyệt đối không xịt vào các bộ phận khác vì có thể gây hư hỏng cho máy.

  Lau rửa mặt nạ lọc trong dàn lạnh:
  Bạn thực hiện việc nhấc mặt trước của máy lạnh lên cao hơn với chiều ngang rồi kéo ra. Tiếp theo đó sử dụng một miếng dùng miếng bọt biển thấm nước rửa chén rồi lau nhẹ nhàng. Bạn nên cẩn thận trong quá trình lau rửa để không làm vỡ nứt mặt nạ. Sau đó lau khô phần mặt nạ, tuyệt đối không phơi dưới ánh mặt trời. Đây là phần việc rất dễ dàng.
  Có nhiều máy phần mặt nạ này tháo rời được nên bạn có thể tháo theo nấc lẫy bên cạnh thân máy để vệ sinh dễ dàng hơn.
  Cọ rửa lưới lọc không khí trong dàn lạnh:
  Thông thường, bạn nên rửa sạch lưới lọc không khí 2 tuần 1 lần.

  Cách làm: Tháo mặt trước của dàn lạnh rồi rút lưới ra. Sau đó, bạn phun nước để rửa sạch lưới lọc. Vì lưới lọc làm bằng nilon nên không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy vì sẽ làm nó bị biến dạng. Cuối cùng, bạn để lưới khô hẳn rồi lắp trở lại máy. Khi phun nước rửa nhớ phun mặt phải để những bụi bẩn rơi ra từ mặt trái của lưới lọc.

  Trước hết, bạn dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch dàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào và treo máng tôn hoặc võng vải nilon ở phía dưới để hứng nước.

  Lưu ý bạn nên ngắt điện trước khi thực hiện vệ sinh máy lạnh ở khâu này để đảm bảo an toàn.