Toàn quốc Cách viết kịch bản event để thật rõ ràng cho ai mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi minhtienseo123, 14/6/18.

 1. minhtienseo123

  minhtienseo123 Member

  Tham gia ngày:
  13/9/17
  Bài viết:
  863
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Trong những yếu tố tạo nên sự thành công tốt đẹp của sự kiện thì kịch bản chính là một yếu tố quan trọng. Kịch bản tốt sẽ là nền móng để những hoạt động tiếp theo diễn ra theo đúng quy trình của nó. Đây cũng là giai đoạn mà các event planner rất chú trọng. Việc viết kịch bản ảnh hưởng khá nhiều đến kế hoạch thực hiện sự kiện. Do đó, bạn nhất định không được làm qua loa, đại khái.

  công ty tổ chức lễ khánh thành

  Vậy làm thế nào để có thể viết được một kịch bản chi tiết, công phu và thực hiện được mục đích của event? Nếu như bạn cũng có thắc mắc như vậy thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn một số gợi ý.

  Phương pháp viết hồ sơ công ty

  Cách bạn viết về hồ sơ công ty sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của kịch bản event. Cho dù công ty của bạn lớn hoặc là nhỏ đi chăng nữa thì thông tin về công ty cũng đều cần được chú trọng. Thậm chí, sự kiện bạn sắp thực hiện là event có quy mô là gì đi nữa. Vậy thông tin nào cần có về công ty được trình bày trong kịch bản? Đó là khả năng, kinh nghiệm của công ty. Bạn phải làm nổi bật các ưu điểm của công ty để mọi người thấy rõ niềm tin mà khách hàng dành cho bạn.

  Bên cạnh đó, một hồ sơ kỹ lưỡng và chỉnh chu sẽ hỗ trợ bạn có được thiện cảm từ những đối tác. Từ đó, bạn sẽ có nhiều sự hợp tác mới sau này.

  Phương pháp viết về thông tin của sự kiện

  Một điều bạn cần phải nhớ đó chính là trình bày kịch bản một cách thật rõ ràng. Những thông tin về event càng chi tiết càng làm hài lòng nhu cầu muốn tìm hiểu về sự kiện của khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần phải sắp xếp các nội dung một cách hợp lý để khách hàng tiện theo dõi.

  Vậy, kịch bản sẽ gồm các thông tin gì về sự kiện? Thông thường, bạn cần nói rõ ràng các nội dung về thời gian, địa điểm dự kiến thực hiện sự kiện, ngân sách có thể chi cho sự kiện lần này là bao nhiêu, thực đơn, đạo cụ, các hoạt động ở sự kiện… Kinh nghiệm là sau khi hoàn tất những nội dung cần thiết, bạn phải rà soát văn bản lại một lần nữa. Để tránh sai sót, bạn hãy nhìn nhận vấn đề dưới cái nhìn của một đối tác để tìm ra điểm chưa hợp lý cần sửa chữa thêm.

  công ty tổ chức tất niên

  Trên đây là một vài nội dung cần chú ý trong khi viết kịch bản event. Còn khá nhiều vấn đề khác nữa chúng ta cần lưu ý khi viết kịch bản. Bạn có thể theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Hy vọng bạn đã có được các thông tin hữu ích cho mình.