Hà Nội Cách xét nghiệm viêm âm đạo hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phac, 27/5/16.

 1. phac

  phac Member

  Tham gia ngày:
  10/4/16
  Bài viết:
  195
  Điểm thành tích:
  16
  Hiện nay nhu cầu tìm cách xét nghiệm viêm âm đạo đang rất lớn đối với các chị em phụ nữ không may mắc phải căn bệnh này? Đọc bài viết dưới này nhé!
  - Nuôi cấy dịch tiết âm đạo, phương pháp này sẽ giúp cho biết được nguyên nhân gây bệnh một cách chính xác nhất, từ đó có thể đưa ra được cách điều trị bệnh tốt nhất.

  Thủ thuật lấy mẫu dịch âm đạo để xét nghiệm cần được tiến hành bởi chuyên gia y tế. Sau khi mẫu dịch âm đạo được lấy, mẫu này sẽ được gửi đi xét nghiệm với những phương pháp khác nhau tùy theo chỉ định của Bác sĩ. Bạn sẽ nhận được kết quả ngay hoặc trong vòng vài ngày tùy phương pháp xét nghiệm.


  [​IMG]

  không tốt diễn tiến trường kỳ của bệnh nếu không được can thiệp sớm và đúng cách có thể để lại những hậu quả không tốt cho sức khỏe sinh sản nói riêng cũng như chất lượng cuộc sống, sức khỏe phụ nữ nói chung. Điều trị viêm âm đạo do trùng roi:

  Dựa trên kết quả xét nghiệm, Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để điều trị tình trạng viêm nhiễm. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được tư vấn cách giữ vệ sinh cá nhân và phòng tránh việc tái nhiễm các vi sinh vật này.


  - Soi cổ tử cung, bước kiểm tra này sẽ giúp quan sát được cổ tử cung và các cơ quan nhiễm bệnh một cách rõ nhất. Từ đó, có thể phát hiện sớm được nguyên nhân gây bệnh cũng như kịp thời nhận ra các dấu hiệu bất thường của cổ tử cung.
  Do vậy, viêc chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời tình trạng nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục là hết sức cần thiết.
  Sau khám lâm sàng, xét nghiệm viêm âm đạo là biện pháp cận lâm sàng giúp chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra bệnh viêm âm đạo .

  Nếu không được can thiệp sớm và điều trị đúng cách, bệnh có thể để lại những hậu quả
  Các triệu chứng của nhiễm khuẩn âm đạo là dịch tiết âm đạo có mùi khó chịu và mùi này thường khó chịu hơn sau khi có quan hệ tình dục hoặc sau kỳ kinh, và/hoặc dịch âm đạo có màu trắng/hơi xám. Tuy nhiên một số người không thấy có bất kỳ triệu chứng nào nêu trên trong khi tác nhân gây bệnh vẫn âm thầm phát tác và bệnh có thể tiến triển thành mạn tính với nhiều biến chứng nguy hiểm.


  2. Nuôi cấy
  Phương pháp xét nghiệm dịch âm đạo bằng nuôi cấy chỉ được tiến hàng với bệnh phẩm là vi khuẩn hoặc nấm. Một số trường hợp bị viêm nhiễm do virus thì cần làm phản ứng miễn dịch với Sabrous
  3. Xác định
  Sau thời gian từ 18-24h, quan sát thái khuẩn lạc và chẩn đoán xác định tính chất sinh vật hóa học.
  Hiện nay, xét nghiệm dịch âm đạo giúp bác sĩ chẩn đoán sớm những bệnh nguy hiểm tại cơ quan sinh sản. Khi chị em có bất cứ những biểu hiện bất thường như ngứa âm đạo, dịch âm đạo có mùi lạ thì cần làm xét nghiệm.
  Dựa trên các kết quả xét nghiệm dịch âm đạo, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc điều trị và tư vấn cách vệ sinh vùng kín và tránh việc tái nhiễm với các vi sinh vật này.