Cách Xử Lý Trục Trặc Hay Gặp Khi Sử Dụng Bếp Gas Công Nghiệp

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi cucuong, 29/3/16.

 1. cucuong

  cucuong Member

  Tham gia ngày:
  24/3/16
  Bài viết:
  641
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Khi sử dụng bếp gas công nghiệp thì rất hiếm khi xảy ra trục trặt, tuy nhiên khi xảy ra vấn đề thì đa số người sử dụng không biết cách xử lý những trục trặc đó và có thể xảy ra những tình huống đáng tiếc.

  [​IMG]

  Nhiều nhà hàng hiện nay thường dùng những bếp gas công nghiệp giá rẻ , bởi họ quan niệm bếp nào thì cũng bằng đấy chức năng, đắt rẻ là do nguyên liệu cấu tạo nên nó. Thực chất, các loại bếp giá rẻ thường có thiết kế đơn giản, không có các tính năng hiện đại như thiết bị ngắt gas tự động, mạch điều khiển bằng điện tử, bộ phận cảm ứng nhiệt tiếp xúc với đáy nồi để tắt lửa trước khi nước bị cạn… Bếp gas công nghiệp loại này thường có khuyết điểm về lắp ráp. Bộ phận đánh lửa hay bị sút linh kiện, lỏng ốc…mẫu mã đơn giản.

  Còn loại bếp đắt tiền hơn, có thêm các thiết bị an toàn như tự động khóa gas khi lửa bị tắt do nước trào, do gió hoặc cao cấp hơn có loại tự tắt khi bị cháy khét, nồi cạn nước… Tuy nhiên, vấn đề an toàn không phụ thuộc vào bếp gas mà phụ thuộc nhiều vào bình đựng gas, van điều áp và dây dẫn.

  Những sự cố thường gặp của bếp gas công nghiệp
  Bếp gas công nghiệp không bắt lửa
  Hiện tượng này phần lớn là do trong ống dẫn gas có không khí, dây dẫn gas bị chèn hay bị gãy giập, bộ phận đánh lửa bị bám bẩn… Để khắc phục tình trạng ống dẫn gas có không khí, bạn chỉ cần lặp lại động tác bật lửa liên tục cho đến khi không khí trong ống dẫn gas bị tống hết ra ngoài. Đối với dây dẫn gas bị gãy giập, bạn nên thay mới để đảm bảo antoàn.

  Ngửi thấy mùi gas
  Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do dây dẫn gas bị xì, ống dẫn gas không nối đúng khớp, van khóa gas bị hư… Khi phát hiện sự cố này, bạn nên thông báo cho tổ kỹ thuật của hãng gas mà gia đình đang sử dụng để được sửa chữa kịp thời.

  Lửa phát tiếng kêu
  Hiện tượng này thường do nhân viên lắp đặt bếp gas công nghiệp chưa điều chỉnh chính xác bộ phận không khí, hoa sen (họng lửa) lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Khi bắt gặp sự cố này, bạn có thể tự mình xử lý bằng cách lắp lại cho chính xác bộ phận điều chỉnh không khí, kiểm tra lại vị trí họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.

  Lửa bị đỏ
  Do bông sen bị vênh méo, muối rớt vào làm hư ống điếu. Trong trường hợp này, khi vệ sinh không kỹ sẽ xuất hiện hiện tượng ngọn lửa bị đỏ, không làm hao gas nhưng làm đen đít nồi do các chất trên bị cháy. Ngọn lửa cháy đỏ và có khói, chỉnh gió nhưng vẫn không hết là do bộ phận hút gió hỏng, cần nhờ thợ sửa chữa. Tuy nhiên, có những lúc ngọn lửa bị đổi màu là do môi trường. Khi trong nhà hoặc nhà bên cạnh mới sơn, quét vôi mới, ngọn lửa bếp công nghiệp inox cũng chuyển sang màu đỏ, khoảng vài ngày tự nhiên sẽ hết hiện tượng này.

  Bếp gas công nghiệp không bắt lửa hoặc lửa cháy không bình thường, có mùi gas
  Cần tắt bếp, khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại dây dẫn để bảo đảm an toàn. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tăng lên phải nhanh chóng mở toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas. Không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào bình, nếu thấy bình phồng lên ngay lập tức chạy thoát ra ngoài, đề phòng bình gas nổ.

  Cách sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn
  Bình chứa gas phải luôn đặt thẳng đứng, cách xa nguồn lửa. Trước khi sử dụng cần kiểm tra toàn bộ các thiết bị cung cấp và sử dụng gas để đảm bảo an toàn.

  Luôn vệ sinh, lau chùi sạch sẽ các thiết bị sử dụng gas, không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng.

  Khi sử dụng xong phải luôn khóa các van trên hệ thống cung cấp và khóa các van của thiết bị sử dụng.

  Không sử dụng các nguồn lửa ngoài để mồi bếp

  Khi sử dụng, nếu thiết bị sử dụng không hoạt động bình thường phải kiểm tra, điều chỉnh lại các thiết bị hoặc yêu cầu nhà cung cấp giúp đỡ.

  Trong trường hợp bật bep cong nghiep nhiều lần nhưng không cháy cần phải dừng lại khoảng 1 phút để phân tán hết gas sau đó mới bật thử lại.

  Khi sử dụng cần thao tác theo thứ tự:

  + Mở van đường cấp gas trước từ van tổng vào đến van thiết bị sử dụng.

  + Khi sử dụng xong, khóa van đường ống cấp gas sau đó mới tắt thiết bị sử dụng.

  Khi phát hiện có hơi gas trong khu vực sử dụng phải :

  • Ngừng sử dụng, khóa các van cấp gas kể cả các van bình gas.
  • Dùng bình bọt xà phòng để kiểm tra các mối lắp ghép đường dẫn gas để phát hiện chỗ rò rỉ. Tuyệt đối không dùng bật lửa , diêm để dò tìm chỗ hở. Nếu phát hiện thấy chỗ rò rỉ dùng rẻ, băng vải ướt quấn xung quanh chỗ rò hoặc dùng xà phòng bánh để bịt lỗ rò tạm thời.
  • Tuyệt đối không đóng hoặc ngắt công tắc điện, không tạo tia lửa, mở thông thoáng các cửa , dùng các quạt thủ công để quạt thổi hơi gas ra ngoài.
  • Báo ngay cho nhà cung cấp đến xử lý.
  Nguồn: http://bepcongnghieppanama.com/cach-xu-ly-truc-trac-hay-gap-khi-su-dung-bep-gas-cong-nghiep/