Toàn quốc Cai nghiện game online hiệu quả, sống lại cuộc đời

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi Linh Linh 12, 29/9/16.

 1. Linh Linh 12

  Linh Linh 12 Member

  Tham gia ngày:
  24/9/16
  Bài viết:
  107
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Vấn đề game online hiện nay có rất nhiều người nghiện nó một cách bỏ ăn uống. Các bạn thường trốn học, xa lãng bạn bè hay ngại tiếp xúc với người thân. Tất cả cũng vì chữ gameoline. Vậy có cách nào để cai nghiện game hiệu quả hay không? Các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

  Chấp nhận rằng "mình có vấn đề"

  Trước hết khi muốn từ bỏ một thói quen xấu đã bị quy thành "nghiện ngập" thì game thủ cần phải thừa nhận rằng mình đang gặp vấn đề và cần phải giải quyết điều này. Nếu như chúng ta khẳng định rằng mình không nghiện game thì thực chất những phương pháp sau chẳng giải quyết được vấn đề gì.

  Bắt đầu băn khoăn về tương lai

  Trước khi bắt đầu mua bán hay làm gì đó trong thế giới ảo, hãy tự đặt cho mình câu hỏi như sau: "Tương lai của mình sẽ ra sao? 2 - 3 năm nữa cuộc đời mình sẽ như thế nào? Vẫn sẽ như hiện tại, hàng ngày cắm mặt vào thế giới ảo? Học tập có hoàn thành? Liệu có kiếm được việc làm?". Sau khi tự trả lời được những vấn đề trên, niềm hứng khởi chơi game của chúng ta sẽ giảm bớt phần nào.

  Tìm kiếm "nguyên nhân" khiến bạn nghiện game online

  Có thể do một tính năng gì đó hấp dẫn trong thế giới ảo, ví dụ như các skill đỉnh cao, PK suốt ngày, hình ảnh đẹp mắt, nhiệm vụ hấp dẫn... Hãy cố gắng liệt kê chúng ra và tìm cách thay thế chúng bằng các hoạt động khác ở thế giới thực như: Đi học võ để trải nghiệm cảm giác đánh đấm PK, đọc sách để tìm thấy sự sáng tạo, hấp dẫn trong cốt truyện, học nhiếp ảnh, vẽ tranh để cảm nhận cái đẹp sâu sắc hơn...

  Nhờ bạn thân "ngăn cản"

  Rất nhiều game thủ lao vào thế giới ảo và chìm trong đó chỉ vì họ có rất nhiều bạn bè đang "sống chung" trong đó. Trong trường hợp này, chúng ta có thể nhờ những người đồng đội này "giải thoát" chính bản thân họ và mình ra khỏi cơn nghiện game online. Cách thức đơn giản nhất chính là tìm cho mình một niềm vui chung trong thế giới thực.

  Thiết lập chế độ "quản thúc" cho máy tính

  Đây vốn là tính năng giới hạn giờ sử dụng máy tính của cha mẹ dành cho con cái. Game thủ có thể nhờ bạn bè, cha mẹ hoặc nghị lực bản thân để khởi tạo một password "không thể phá", từ đó giới hạn lại số giờ chơi game hàng ngày.


  Khiến bản thân bận rộn

  Hãy làm cho cuộc sống của bạn trở nên vô cùng bận rộn với rất nhiều công việc cần làm như đọc sách, tập luyện thể thao, đi chơi với bạn gái, tìm việc làm bán thời gian... và tất nhiên những giây phút thảnh thơi dành cho game online sẽ biến mất, đồng nghĩa với việc cai nghiện thành công.

  Tặng, bán hoặc... xóa tài khoản

  Hãy nhẫn tâm vất bỏ những thành quả đã đạt được trong thế giới ảo! Có nhiều cách để làm việc này như tặng cho một ai đó, rao bán lấy tiền hoặc thể hiện sự quyết tâm bằng cách kinh khủng nhất là ấn xóa nhân vật... Một khi công sức cày kéo trong thời gian dài dã biến mất thì sự đam mê game online cũng giảm đi rất nhiều, phần lớn mọi người đều sẽ bỏ game.

  Chiến thắng trò chơi

  Một trong những lý do bỏ game phổ biến nhất trong cộng đồng game thủ chính là đã lên tới đỉnh cao trong thế giới ảo và không còn đích đến nào hấp dẫn nữa. Vì thế, nếu muốn bỏ game online một cách hoành tráng nhất, hãy cố gắng cày max level, chiến thắng trong những cuộc PK bang hội hoành tráng, làm hết các tính năng hấp dẫn... Khi đó chính sự "chán" sẽ khiến chúng ta hết "nghiện game".

  Hướng đến thế giới thực

  Hãy nghĩ tới thế giới thực của bạn với những công việc cần kíp và có ích hơn, ví dụ như học nấu ăn, tìm hiểu kỹ năng sống, sinh tồn, hay đơn giản là hoàn thành các khóa học lớn như nghề nghiệp, đại học...

  Hãy thử những cách cai nghiện game online trên, nếu bạn muốn quay lại một cuộc sống thực tại của đời mình. Ở thế giới chân thật, cũng có nhiều điều lý thú đang chờ đợi bạn. Chúc các bạn mong muốn cai nghiện game online có thể quay lại làm chính mình. Chúc thành công!
  Xem thêm: Cai nghiện game hiệu quả