Toàn quốc Cải thiện chiều cao, vấn đề của người Việt Nam

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 19/8/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hai nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng được tiến hành trên 2.196 trẻ, có độ tuổi từ 2 tới 12 tuổi, kéo dài trong 6 tháng (từ tháng 12/2006 đến tháng 6/2007), tại Bắc Ninh, Hà Nội và TPHCM.

  Cuộc nghiên cứu thứ nhất, được tiến hành trên 497 trẻ từ 2 đến 3 tuổi, tại tỉnh Bắc Ninh cho thấy, khi trẻ được uống sữa thẳng thớm, sự thiếu hụt về Vitamin A, hay tình trạng thiếu máu, kẽm đều được cải thiện rõ rệt, dù chưa hoàn toàn tính sổ được vấn đề thiếu sắt và kẽm. Qua nghiên cứu cũng cho thấy, trẻ thơ Việt Nam cần phải uống sữa với khối lượng nhiều hơn và thẳng băng.

  [​IMG]
  Phó giáo sư Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng VDDQG cho rằng: “trẻ nít VN cần tăng cường uống sữa, hiện mức tiêu thụ sữa ở trẻ con VN chỉ bằng 1/3 so với con nít các nước vùng Đông Nam Á. Ngoài ra cũng cần cho trẻ ăn các loại cá nhỏ (cả xương) để tăng cường canxi”. Bán các loại bồn mát xa chân uy tín, chất lượng tốt

  Ngoài ra, theo bà Nguyễn Thị Lâm: “Dù VN được đánh giá là nước có tỷ lệ giảm suy dinh dưỡng ở con trẻ tốt nhất vùng Đông Nam Á. Nhưng để có thể làm tốt hơn việc buồng suy dinh dưỡng ở trẻ thì cần có nhiều cải thiện từ rất sớm, như ngay khi bà mẹ bắt đầu mang thai và kế hoạch này phải được thực hành trên nhiều thế hệ kế tiếp nhau, như thế mới mong cải thiện được vấn đề dinh dưỡng cho trẻ con VN”.

  Nghiên cứu thứ hai thực hiện trên 1.699 trẻ mỏ từ 6 đến 12 tuổi, tại 2 thành phố Hà Nội và TPHCM, cuộc nghiên cứu được phân thành 2 nhánh, trẻ sống trong tỉnh thành và trẻ ở vùng quê.

  Qua nghiên cứu cho thấy, trẻ thị thành càng ngày càng dễ bị thừa cân-béo phì do dinh dưỡng sai lầm lại thiếu các hoạt động thể lực như không các môn thể thao bóng bàn, đá banh, bơi lội…. Trong khi đó, ở vùng nông thôn, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng có giảm nhưng khẩu phần dinh dưỡng thì còn thiếu.
  “Học sinh cũng như người lớn, cần ăn đa dạng các loại thực phẩm, ít nhất từ 15 đến 20 loại trong ngày. ngoại giả cần ăn nhiều rau quả, đặc biệt để ý đến việc dùng cân đối giữa mỡ động vật với mỡ thực vật và cân đối việc dùng chất đạm thực vật với đạm động vật. Đặc biệt là tăng cường lối sống vận động”, ThS BS Nguyễn Lân, Phó khoa Dinh dưỡng học đường nhấn mạnh.