Cải thiện việc quản lý kho nhờ phần mềm ERP

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi thienkel, 18/12/15.

 1. thienkel

  thienkel New Member

  Tham gia ngày:
  18/12/15
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Việc kinh doanh phát triển số lượng hàng hóa ngày càng nhiều khiến việc quản lý kho của doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Một trong những giải pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là các phần mềm quản lý kho. Trong bài viết này mình xin chia sẻ một số cách cải thiện việc quản lý kho cho doanh nghiệp.

  1. Sử dụng phân hệ quản lý đơn hàng
  Hiện nhiều doanh nghiệp vẫn đang sử dụng quy trình nhập dự liệu các đơn hàng của khách hàng bằng cách ghi tay thủ công, và thêm một nhân viên khác nhập lại các thông tin này khi lập hóa đơn.

  Việc này khiến doanh nghiệp phải chi nhiều thời gian và tiền bạc không cần thiết để trả lương cho hai người cùng làm một công việc như nhau. Bạn có thể tăng độ chính xác cho đơn hàng mà lại tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng phân hệ quản lý đơn hàng mà các đơn vị tư vấn ERP khuyên dùng.

  Một người nhập và lưu thông tin đơn hàng, sau đó đơn hàng này được chuyển thành hóa đơn khi cần. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí, tăng sự hài lòng của khách hàng.

  [​IMG]

  1. Tự động hóa việc bán hàng theo nhiều đơn vị đo lường khác nhau
  Mỗi khách hàng lại muốn tính theo nhiều cách khác nhau, nhiều khách hàng khác lại chỉ muốn có một đơn vị tính với cùng 1 nhóm mặt hàng. Vậy bạn sẽ điều chỉnh phần mềm của mình để xử lý việc này, hay điều chỉnh số lượng hàng tồn kho theo cách mà các nhà tư vấn ERP khuyên?

  Vấn đề này có thể giải quyết bằng cách thiết lập nhiều đơn vị tính cho mỗi mặt hàng. Khi bán hàng cho từng mặt hàng, hệ thống sẽ tính toán số lượng hàng tồn kho ứng với đơn vị tính này, nhân viên có thể dễ dàng theo dõi tồn kho các mặt hàng tùy theo đơn vị tính.

  Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, đưa thông tin chính xác về số lượng hàng hóa trong kho. Quan trọng nhất, có thể nhanh chóng đưa thông tin cho khách hàng về lượng hàng có trong kho theo đơn vị tính của khách hàng.

  1. Kiểm soát hàng tồn kho
  Việc xác định được số lượng chính xác hàng tồn kho sẽ giúp tiết kiệm tiền cho công ty của bạn, và các khách hàng của bạn sẽ rất thoải mái khi có được câu trả lời nhanh chóng và chính xác về thông tin hàng hóa tồn kho. Người dùng có thể kiểm tra tồn kho một cách dễ dàng hơn, nhân viên có thể vừa kiểm kê, vừa có thể tiếp tục bán hàng cùng lúc.

  Các nhân viên quản lý kho có thể kiểm soát số lượng hàng một cách chính xác, sự hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ được tăng cao vì thông tin được gửi đến một cách kịp thời nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác.

  1. Tự động hóa việc theo dõi các mặt hàng theo lô và số serial
  Việc theo dõi các mặt hàng theo lô và serial trên giấy hoặc trên bảng tính excel không chỉ làm việc nhận diện những hàng hóa này mất rất nhiều thời gian, mà còn làm mất sự liên kết giữa khách hàng của bạn với những hàng hóa đó. Người dùng có thể kiểm soát và lưu trữ hàng hóa theo số serial và theo từng lô ngay từ khi nhập kho. Khi nhập các đơn hàng của khách , người dùng có thể chọn đúng số serial hoặc lô hàng mà họ mua.

  Với điều này, ERP sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian nhờ việc kiểm soát các số lô và serial trên một hệ thống. Từ đó, mức độ hài lòng của khách hàng sẽ tăng lên khi có thể nhanh chóng biết được số lô và số serial của mặt hàng mà họ đã mua. Và các thông tin về bảo hành theo dõi dễ dàng hơn.

  1. Hãy để hệ thống phần mềm quản lý kho theo dõi việc tính giá cho khách hàng
  Bạn có thể loại bỏ sự phiền phức khi phải lật qua lật lại các giấy tờ để kiểm tra thông tin hóa đơn của khách hàng, người dùng có thể thiết lập phương pháp tính giá cho khách hàng trên phần mềm. Bằng việc thiết lập việc tính giá cho khách hàng, tính chính xác của việc thanh toán sẽ được tốt hơn và không làm phiền lòng khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp cũng sẽ tiết kiệm được thời gian và tránh những rắc rối.

  1. Theo dõi lợi nhuận của các loại hàng trong kho
  Làm thế nào để cho bạn theo dõi dễ dàng mặt hàng nào có lợi nhuận cao nhất? Làm thế nào để bạn biết mặt hàng nào bán được nhiều nhất mang lại lợi nhuận cao nhất?

  Theo lời khuyên của các nhà tư vấn ERP thì doanh nghiệp nên theo dõi lợi nhuân của các mặt hàng trong kho. Từ đó lập các báo cáo về lợi nhuận của từng mặt hàng riêng lẻ, giúp việc kiểm tra thường xuyên dễ dàng, chắc chắn rằng doanh nghiệp đang bán đúng loại hàng hóa. Việc truy nhập thông tin rất dễ dàng, nên bạn có thể tập trung phòng marketing và phòng kinh doanh vào việc tiếp thị và bán các mặt hàng mang lại lợi nhuận cao nhất, cho phép bạn nâng cao lợi nhuận cuối cùng.

  1. Nhập đơn đặt hàng trực tiếp từ đơn hàng
  Nhiều doanh nghiệp đang rơi vào trường hợp một mặt hàng đã hết, nhưng nhân viên đã quên đặt mua hàng cho khách hàng.

  Nhưng giờ đây việc này sẽ không còn nữa, với hệ thống ERP, hệ thống sẽ nhắc nhở người dùng nhập một đơn đặt hàng trực tiếp từ màn hình đơn hàng bán. Từ đó, chắc chắn sẽ có được hàng hóa cho các đơn đặt hàng, làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được thời gian do đạt được cả hai mục tiêu trên một lúc.

  Xem thêm tại : http://erp.mediaz.vn/tu-van-7-cach-cai-thien-viec-quan-ly-kho-nho-erp/