Toàn quốc Cái túi cà phê túi lọc thời đầu có tên gọi Grower’s Cup

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hautran2005, 26/3/16.

 1. hautran2005

  hautran2005 Member

  Tham gia ngày:
  22/2/16
  Bài viết:
  44
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cà phê túi lọc lần đầu được phát minh đến từ người Đan Mạnh, họ tò mò và chế tạo ra túi cà phê túi lọc có thể đổ nước sôi vào sử dụng ngay và có thể đem theo bên người khá thuận tiện.

  Cái túi cà phê túi lọc thời đầu có tên gọi Grower’s Cup. Bên trong là một bộ lọc bằng giấy, chưa được khoảng 25g cà phê nguyên chất, kích thước không to lắm khoảng của tờ giấy A5, với độ dầy tương đối chừng 1 2mm, nặng khoảng 50g. Phía đáy được thiết kế vách ngăn để đựng cà phê sạch. Cho cà phê vào túi, đổ nước sôi và chờ khoảng 3 phút . Nếu có thời gian chờ lâu hơn thì vị cà phê càng đậm đà.

  Làm sao có cà phê túi lọc?

  “Chuyện kể là một buổi sáng trong ngôi nhà của mình, thức dậy như mọi ngày tìm một tách cà phê để nhâm nhi nhưng phát hiện ra không tìm được bộ lọc pha cà phê. Lúc đó tôi thấy một gói trà trên bàn, tôi liền suy nghĩ, tại sao có trà bằng túi, thì lại không tạo ta một sản phẩm cà phê túi lọc dành cho cà phê”, chia sẻ của người thiết kế Grower’s Cup cho biết thêm.

  Được kể lại rằng cách tạo cà phê túi lọc bằng cách cắt một số túi trà đang có ra rồi cho café sạch vào bên trong. Từ đó người đó đã phát hiện ra rằng cà phê cũng có thể được thiết kế bỏ vào túi lọc, và một cuộc nghiên cứu cà phê túi lọc bắt đầu. Sau 10 năm thì đã tìm ra công thức và cách pha chế cà phê túi lọc.

  Và khi cà phê túi lọc du nhập vào Việt Nam, Yamanaka đang gần trở thành một người bạn đồng hành với nhiều tín đồ yêu cà phê sạch, cà phê nguyên chất ở Sài Gòn, với cách pha chế bằng túi lọc hiện đại, tiện lợi, thân thiện với môi trường. Cà phê túi lọc là sự lựa chọn phù hợp hàng đầu dành cho dân văn phòng và sự lựa chọn tốt nhất cho thực khách du lịch nước ngoài.