Cảm biến hồng ngoại thiết bị dành cho nhà thông minh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi saletudo, 29/9/16.

 1. saletudo

  saletudo New Member

  Tham gia ngày:
  27/9/16
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Công Ty Công Nghệ Worldtech là nhà cung cấp giải pháp kết nối thông minh nhất tích hợp bộ điều khiển trung tâm vào các hệ thống trong tòa nhà thông minh cho tất cả các loại hình doanh nghiệp và nhà dân dụng .

  Tuân thủ tiêu chuẩn về an ninh và bảo mật quốc tế, chúng tôi tích hợp các sản phẩm từ các nhà cung cấp hàng đầu với dịch vụ hoàn hảo và sự quản lí chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả đầu tư cho doanh nghiệp.


  [​IMG]

  Worldtech luôn hướng tới cung cấp cho khách hàng những giải pháp tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, thích hợp với xu hướng “ tòa nhà xanh” ở Việt Nam.

  Một số thiết bị chúng tôi cung cấp :
  + Cảm biến hồng ngoại
  + Cảm biến đóng mở cửa
  + Điều khiển rèm
  + nút nhấn khẩn cấp
  [​IMG]
  Chúng tôi giới thiệu về nguyên lý hoạt động của 1 số thiết bị thông minh để quý khách tham khảo
  Cảm biến hồng ngoại giá rẻ chuyển động làm việc như thế nào?
  Các đầu cảm biến hồng ngoại thường gọi là hồng ngoại thụ động (Passive InfraRed hoặc thường viết tắt là PIR) nó chỉ nhận tia hồng ngoại phát ra từ cơ thể người (hoặc từ nguồn phát nhiệt bất kỳ), từ đó phân tích để báo động. Bản thân nó hoàn toàn không phát ra tia hồng ngoại.
  Ở mặt trước mắt sensor là một lăng kính (thường làm bằng nhựa plastic), công nghệ chế tạo theo kiểu lăng kính fresnel. Và loại lăng kính fresnel này có tác dụng chặn lại và phân thành nhiều vùng (zone khác nhau) cho phép tia hồng ngoại đi vào sensor.
  [​IMG]

  Trong trường hợp nếu không có lăng kính fresnel, hầu như toàn bộ bức xạ hồng ngoại của môi trường sẽ chỉ coi như có 1 Zone dội hết vào sensor, nếu trong trường hợp như vậy thì nó sẽ không có tác dụng phân biệt chuyển động, và bất kỳ sự thay đổi nhiệt độ nào của môi trường sẽ rất nhạy

  Ở các đầu cảm biến PIR luôn có sensor với 2 thành phần (element) có tác dụng phân thành 2 điện cực + và - . Và lúc đó khi 2 đơn vị này được tuần tự kích hoạt thì sẽ sinh ra một xung điện, và các xung điện này kích hoạt sensor hệ thống báo động. Lúc đó khi có người đi theo hướng vuông góc với khu vực kiểm soát của sensor (hướng mũi tên trên hình), thân nhiệt từ người này (tức là bức xạ hồng ngoại) sẽ lần lượt kích hoạt từng đơn vị cảm biến và làm sensor báo động.

  Liên hệ :Hotline: 19002029 / 08 68 556 877 Email: smarthome@worldtech.vn