Toàn quốc Cẩm nang du lịch Đà Nẵng - Điểm qua các món ăn sáng hút hồn ở Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi anandi, 10/5/16.

  1. anandi

    anandi Member

    Tham gia ngày:
    24/12/15
    Bài viết:
    43
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Cẩm nang du lịch Đà Nẵng - Mỳ Quảng
    Cẩm nang du lịch đà nẵng - Mì Quảng là món ăn sáng phổ biến tại thành phố sông Hàn. Thành phần chính gồm sợi mì, tôm tươi, thịt lợn, đậu phộng và nước dùng. Tùy từng vùng mà tô mì được bổ sung thêm thịt gà hay các loại hải sản. Điểm chung của các loại mì này là phần nước dùng rất ít, không đầy ăm ắp như những món sợi khác.
    Mì Quảng - món ngon không thể bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng
    [​IMG]

    Món này ăn kèm rau sống. Có tới 9 loại rau ăn kèm khác nhau như bắp chuối, rau muống chẻ, giá, cải cay... Khi ăn, bạn chỉ cần trộn đều để phần nước thấm vào từng sợi mì là được.
    Quán mì Quảng có mặt ở khắp nơi và bán từ sáng tới tối muộn. Một số địa chỉ có mì Quảng ngon như Trần Bình Trọng, Thành Thái, Hải Phòng, chợ Phước Mỹ... với mức giá dao động từ 20.000 đến 30.000 đồng mỗi bát.
    Cẩm nang du lịch đà nẵng - Xôi gà
    Khu vực Nguyễn Thị Minh Khai là địa điểm nổi tiếng nhất với món xôi gà cẩm nang du lịch đà nẵng. Có đến hàng chục quán xôi ở đây. Mỗi hàng lại có bí quyết khác nhau nhưng đều cho ra món xôi ngon, hấp dẫn thực khách.
    Một suất ăn thông thường gồm xôi trắng, thịt gà xé phay, mỡ hành và sa tế. Bạn còn được phục vụ thêm một chén nước dùng. Khi ăn, những hạt xôi nếp dẻo thơm cùng thịt gà béo ngậy quyện đều với nhau tạo hương vị khó quên.
    Cẩm nang du lịch đà nẵng - Bún chả cá
    Bún chả cá là một trong nhiều món nước phổ biến tại Đà thành hướng dẫn du lịch đà nẵng. So với nhiều món khác, bún chả cá đắt hơn chút đỉnh, từ 20.000 đến 40.000 đồng mỗi bát.

    Cơm hến – món ăn đậm đà phong vị xứ Huế
    Cẩm nang du lịch Đà Nẵng - Điểm qua các món ăn sáng hút hồn ở Đà Nẵng
    Một bát đầy đủ gồm bún, măng tươi, ruốc heo, cẩm nang du lịch đà nẵng bí đỏ, chả cá... Đặc điểm của chả cá ở đây là ngọt tự nhiên và thơm mùi tiêu, hành.
    Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị chua, ngọt nhẹ của nước dùng. Đây là điều làm nên sự khác biệt của món ăn. Ngoài ra, sự kết hợp hài hòa của các thành phần cũng khiến bát bún được yêu thích hơn. Bạn nên ăn kèm tương ớt và rau sống thái nhỏ để mùi thơm cũng như hương vị được đậm đà.
    Nguồn: http://camnangdulichdananghay.blogspot.com/2016/04/cam-nang-du-lich-nang-iem-qua-cac-mon.html
    --------------------------------------------------------------------------------
    Mạng đặt phòng khách sạn trực tuyến Anandi.vn
    Tầng 9 tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng
    Điện thoại: +84 511 6 271 234 - +84 932 582699
    Email: booking@anandi.vn