Cảm nhận sau quá trình học tập tại Canada

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi kidnotkid, 27/10/15.

 1. kidnotkid

  kidnotkid New Member

  Tham gia ngày:
  13/7/15
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cảm nhận sau quá trình học tập tại Canada


  Lên máy bay du học Canada cũng đồng nghĩa với bắt đầu một cuộc sống mới với những khung cảnh mới, những con người mới. Mấy tháng đầu tiên bạn sẽ không tránh khỏi việc bị shock mặc dù đã chuẩn bị tinh thần khá kỹ lưỡng. Đi trọ học xa nhà, mọi thứ quá mới lạ sẽ khiến bạn lơ ngơ như một đứa trẻ 3 tuổi bị lạc mẹ, gặp ai cũng không dám nói chuyện, thắc mắc gì cũng không dám hỏi, thậm chí từ một người năng động hoạt bát, bạn có thể trở thành một tên ngố. Đó là những chia sẻ của hầu hết du học sinh khi lần đầu đến Canada.

  Ngay cả việc nghe mọi người xung quanh nói tiếng Anh cả ngày cũng khiến đầu óc bạn lùng bùng, đôi khi nổi cáu vì thấy bạn bè cứ nói cười với nhau bằng tiếng Anh còn mình thì nghe chữ được chữ mất. Việc phải hỏi lại lần thứ 2, thứ 3 mỗi khi nói chuyện với ai đó có thể khiến bạn cảm thấy bối rối vô cùng, và việc nói sai một ngữ pháp đơn giản khiến bạn cảm thấy bao nhiêu năm học hành ở Việt Nam thật đáng xấu hổ. Nhưng thật ra tất cả những cảm giác này sẽ qua nhanh thôi. Hãy cứ tin như vậy vì đã có rất nhiều học sinh du học Canada đã vượt qua được, tại sao bạn lại không?

  [​IMG]

  Những ngày đầu tiên, mọi thứ là hoàn toàn mới mẻ. Ví dụ như cách đi tàu điện ngầm và xài lại thẻ xe bus cho chuyến tiếp theo có thể bạn sẽ không biết, và sẽ không ai chỉ bạn nếu bạn không mở miệng hỏi. Và cả cách sống theo cộng đồng của người Việt Nam nhiều khi cũng khiến bạn chán nản bản thân mình. Ví dụ đôi khi trời nắng đẹp, muốn lắm lang thang cho biết phố biết phường, vậy mà khi không có ai đi cùng, bạn lại vùi mình trong chăn đọc sách, cảm thấy cuộc sống thật vô vị khi xung quanh mình không có bạn bè. Sẽ chẳng có ai có thể giúp bạn ngoài bạn cả. Hãy bước ra ngoài và tìm cách tự “cứu” lấy mình bạn nhé.

  Như mọi người vẫn hay nói, việc gì cũng có lần đầu tiên, khi bạn đi lạc tàu điện ngầm một lần, lần sau bạn sẽ chú ý hơn; khi bạn đã nói chuyện được với những người bạn mới, lần sau bạn sẽ thoải mái với họ hơn.

  Khi bạn đã quen với nếp sinh hoạt mới, bạn sẽ dần nhận ra noi bạn đang ở đáng yêu như thế nào. Khi bạn đã có thể nhận thức thứ tiếng mình giao tiếp hằng ngày không phải là tiếng mẹ đẻ, nên việc nói sai chẳng có gì đáng trách thì bạn đã có thể “tám” đủ thứ chuyện với bạn bè. Thậm chí khi chủ động bắt chuyện một vài bạn mới cũng là học sinh du học Canada như bạn, bạn còn có thể nhìn thấy ánh mắt nghi ngại của họ thật giống mình vài tháng trước. Việc sống ở một nơi không phải đất nước của mình tuy khó khăn nhưng bạn sẽ học được rất nhiều, cả niềm vui và nước mắt.