Toàn quốc Camera IP là gì ?

Thảo luận trong 'Thiết Bị Kỹ Thuật Số' bắt đầu bởi anbinhtelecom9, 22/10/15.

 1. anbinhtelecom9

  anbinhtelecom9 Member

  Tham gia ngày:
  22/10/15
  Bài viết:
  60
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Camera IP là gì ?

  Camera IP hay còn gọi là camera mạng ra đời từ năm 2002, là công nghệ mới nhất trong hệ thống giám sát CCTV hiện nay.Với những tiện ích phong phú và những ưu điểm vượt trội về mặt kỹ thuật, Camera IP đang là sự lựa chọn phù hợp với xu hướng phát triển của công nghệ, đảm bảo không bị lạc hậu và có thể sử dụng được nhiều lợi ích hơn trong tương lai.

  Camera IP viết tắt của Internet Protocol (giống địa chỉ IP) là thiết bị quan sát kỹ thuật số hoạt động bằng cách gửi và nhận tín hiệu trên nền mạng nội bộ hoặc Internet. Hình ảnh trên Camera IP thường được quan sát bằng PC, Laptop, Điện thoại, Máy tính bảng, iphone, ipad… Nói cách khác nếu bạn nhìn thấy một camera IP thì địa chỉ của mỗi camera là duy nhất.
  Camera IP hoạt động như thế nào?

  Camera IP được chia làm 2 loại : Camera IP có dây và Camera IP Không dây hay còn gọi là Camera IP Wifi không dây. Về nguyên tắc và hoạt động thì giống nhau và Camera IP Wifi thường được dùng trong những điều kiện thi công khó kéo dây.

  Mô hình kết nối Camera IP cũng tương đối đơn giản, có thể xem hình bên dưới để hiểu thêm về mô hình hoạt động của Camera IP.

  Mô hình sử dụng đơn giản : Thường được dùng cho lắp đặt camera cho gia đình, lắp đặt camera cho nhà thuốc.
  [​IMG]

  Sơ đồ kết nối Camera IP đơn giản

  Mô hình Camera IP dùng cho yêu cầu cao cấp hơn : Thường dùng cho các tổ chức như ngân hàng hay lắp đặt camera cho văn phòng công ty.[​IMG]
  Sơ đồ kết nối Camera IP cao cấp

  Về ưu điểm khi sử dụng Camera IP:
  • Hình ảnh camera ip với công nghệ kỹ thuật số được cải tiến tốt hơn so với các chuẩn CIF, PAL, NTSC trên Camera Analog.
  • Linh hoạt trong việc di chuyển vị trí lắp đặt camera ip (đặc biệt khi hoạt động không dây với wifi).
  • Hỗ trợ POE (Power on ethernet) Camera IP không cần nguồn điện và nhận cấp nguồn trực tiếp từ cổng mạng RJ45 (chỉ một số camera hỗ trợ).
  Về nhược điểm khi sử dụng Camera IP :
  • Chi phí đầu tư ban đầu lớn cho mỗi camera.
  • Sử dụng tốn nhiều băng thông hơn so với CCTV Camera (nếu internet tốc độ cao thì vấn đề này sẽ không còn là nhược điểm).
  • Vì hoạt động thông qua môi trường Internet nên Camera IP có khả năng bị tấn công xâm nhập nếu người sử dụng không quan tâm vấn đề bảo mật.
  Trên thị trường hiện tại có những loại Camera IP nào ?

  Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất Camera quan sát và họ đều có sản xuất Camera IP để đáp ứng nhu cầu của người dùng.
  1. Camera IP Hikvision.
  2. Camera IP Vantech.
  3. Camera IP Questek.
  4. Camera IP HD Paragon.
  5. Camera IP Dahua.
  6. Camera IP Avtech.
  Trên đây là 6 thương hiệu Camera Quan Sát nổi tiếng trên thị trường hiện nay, mỗi hãng sản xuất Camera đều có những sản phẩm Camera IP riêng khác nhau nhưng nhìn chung đều đáp ứng được những tính năng cơ bản chung. Một số hãng có những dòng Camera IP chuyên dụng như Camera IP đếm người, Camera IP tự động chụp hình khuôn mặt. Những Camera IP này được dùng cho các ngân hàng, quân sự, sân bay hoặc những nơi cần bảo mật về an ninh.

  Ở Việt Nam hiện nay hạ tầng mạng đang dần được cải thiện và về giá của Camera IP cũng không còn quá cao như vài năm trước đây, Vì vậy trong tương lai Camera IP đang dần thay thế Camera Analog nhưng điều đó cũng đòi hỏi về trình độ kỹ thuật khi triển khai lắp đặt camera quan sát hoặc cấu hình để Camera IP hoạt động tối đa công suất vì lắp đặt Camera IP cũng không phải chuyện dễ dàng.

  Bài tiếp theo :

  >> Lắp đặt camera IP như thế nào cho đúng ?