Toàn quốc Căn bệnh polyp mũi có chữa tận gốc được không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 29/5/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Polyp mũi là gì, có nguy hiểm ko, cách trị liệu ra sao? toàn bộ dễ được giải đáp tất cả trong bài viết dưới đây nhằm giúp người mắc bệnh có cái nhìn toàn diện hơn về biểu hiện này.

  >>>> Tìm hiểu thêm bệnh chua viem amidan

  * Polyp mũi là gì?

  Polyp mũi thực chất chẳng phải là một bệnh mà là biểu hiện viêm nhiễm do vi khuẩn, virus và dị ứng… kéo dài có ảnh hưởng ra. trường hợp được điều trị sớm, polyp mũi thường ko tác động tới sức khỏe và ngược lại trường hợp để kéo dài dễ có ảnh hưởng biến chứng và cực kì nguy hại.

  [​IMG]

  Polyp mũi có hình giọt nước, vững mạnh chẳng hề ung thư trên niêm mạc mũi, xoang. trong khi chưa tăng trưởng, polyp mũi có khả năng ko có ảnh hưởng ra vấn đề nào cho sức khỏe cần ít được chú ý. Còn giai đoạn polyp mũi lớn hơn có thể chặn đường mũi, gây nghẹt thở, mất khứu giác, viêm xoang nóng đầu thường xuyên.

  >>>> Tìm hiểu thêm bệnh viem hong uong thuoc gi

  căn bệnh polyp mũi có thể xảy ra ở bất cứ ai nhưng rất hay gặp hơn ở người lớn, đặc biệt là những người có căn bệnh hen suyễn, viêm xoang và dị ứng liên tục. bé nếu mắc xơ nang cũng dễ vững mạnh polyp mũi.

  * Polyp mũi gây ra biến chứng nguy hại nào?

  Polyp mũi không được trị liệu sẽ dẫn đến viêm nhiễm, biến chứng thành ác tính và làm ra những nguy hiểm như:
  – Viêm xoang cấp và mãn tính: gây ra sự khó chịu cho bệnh nhân với một vài cơn đau đầu, ngạt mũi, chảy dịch xoang cực kỳ khó chịu.
  – Tắc nghẹt mũi: đôi trong khi gây ra hiện trạng ngưng thở trong lúc ngủ cực kì nguy hại vì tắc mũi.
  – suy giảm khứu giác: Việc không trị dễ khiến khứu giác giảm sút, dần dần mất luôn công năng ngửi.
  – Biến đổi cấu trúc mặt: Gây ra biểu hiện song thị hay 2 mắt phương pháp xa nhau một cách bất dễ (thường gặp ở vài người bị mắc bệnh bị mắc chứng xơ nang phổi).
  – có ảnh hưởng viêm tai và tăng thêm những hiện tượng của viêm mũi, khiến bệnh lý tình ngày một nặng nề hơn.
  * Polyp mũi có chữa trị được không?
  bây giờ, có 2 cách chính đang được sử dụng để trị Polyp mũi là:
  – Nội khoa: Bác sĩ được chỉ định sử dụng thuốc để trị liệu ở dạng nhỏ, dạng xịt nhằm suy giảm những tình trạng , bởi vậy liệu pháp này chỉ dùng để trị liệu các Polyp nhỏ và có tỷ lệ tái phát tương đối cao.
  – Phẫu thuật: Sử dụng liệu pháp phẫu thuật cắt polyp đối với một vài khối polyp đơn lẻ, nhỏ. nếu polyp nhiều và tập trung lại thành khối lớn, chuyên gia dễ sử dụng liệu pháp nội soi xoang nhằm làm cho thông thoáng khoang mũi – xoang. phương pháp này suy giảm tối đa nguy cơ tái phát so với liệu pháp dùng thuốc.
  Để không xảy ra các biến chứng nguy hiểm, việc trị polyp mũi sớm và triệt để là hết sức quan trọng. Để biết chính xác polyp mũi là gì hay nghi ngờ bản thân mắc polyp mũi, người bệnh phải chủ động đi khám tai mũi họng hà nội để chọn lựa nguyên nhân và chữa tốt nhất.