Căn bệnh trĩ có gây nên ung thư không

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tonga91, 31/7/16.

 1. tonga91

  tonga91 New Member

  Tham gia ngày:
  8/5/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh trĩ hiện giờ không phải là căn bệnh quá xa lạ đối với mọi người, ngày càng có rất nhiều đối tượng có khả năng mắc phải căn bệnh trĩ, từ trẻ nhỏ cho tới người già đều dễ có nguy cơ bị phải căn bệnh này. Song rất nhiều người không biết được nguyen nhan gay ra benh tri bệnh trĩ có các nguy hiểm không, và khả năng ảnh hưởng cũng như là các nguy hiểm mà bệnh trĩ có khả năng gây ra , và có duy nhất khúc mắc phòng khám Thiên Tâm nhận được nhiều nhất thời gian này với vướng mắc “Căn bệnh trĩ có khiến bị ung thư không?”.

  Căn bệnh trĩ

  [​IMG]

  Căn bệnh trĩ được tạo thành thời gian mọi đám rối tĩnh mạch của khu vực hậu môn mắc phải suy yếu, dẫn đến tình trạng sưng phù và sinh ra nên các búi rối tĩnh mạch. Thường là trĩ được phân thành trĩ nội, bi tri ngoai và trĩ hỗn hợp, và triệu chứng nhận ra bệnh trĩ cũng khá khác nhau. Căn bệnh trĩ ngoại được phát hiện với các búi rối tĩnh mạch ở dưới đường hậu môn, còn bệnh trĩ nội là các búi rối tĩnh mạch ở vừa rồi đường lược. Nguồn gốc dẫn đến bệnh trĩ thường là bởi căn bệnh táo bón dài ngày, bởi tính chất công việc, tuổi tác….Và biểu hiện bệnh trĩ chung nhất chính là gây nên xuất huyết , sa búi trĩ và tạo ra mọi đau đớn và không dễ chịu đến người bị bệnh.

  Căn bệnh trĩ có gây ung thư không?

  Căn bệnh trĩ không biến chứng sang ung thư tuy vậy các biến chứng của căn bệnh trĩ lại khiến cho tính mệnh của người bị bệnh ngày càng yếu đi và có thể tác động nguy hiểm tới tính mệnh . Các tác hại mà căn bệnh trĩ có khả năng tạo ra đến người bị bệnh là:

  Tắc mạch: Các búi rối tĩnh mạch hình thành những cục máu cứng, khiến cho các búi trĩ càng ngày sưng to, nếu như người bệnh không can thiệp kịp thời của ngoại khoa sẽ dẫn đến tình hình tắc mạch búi trĩ, khiến cho căn bệnh nhân cảm giác phiền toái , mắc phải sốt cao. Cho nên tại tình trạng này người bệnh hãy chữa trị bằng phương pháp tiểu phẫu loại bỏ những búi rối tĩnh mạch.

  Nghẹt búi trĩ: Nghẹt búi rối tĩnh mạch là gây ra hiểm nguy của bệnh trĩ nội, những búi trĩ nội lồi ngoài và gặp phải ngẹt tại bên ngoại hậu môn, không thể co vào trong ống hậu môn. Mẹo nhận ra ra dấu hiệu tắc búi trĩ là khi người bị bệnh cảm nhận thấy mọi búi trĩ cứng, màu tím đỏ, nếu như những búi rối tĩnh mạch diễn biến sang màu xám có khả năng tình trạng hoại tử mọi búi rối tĩnh mạch đã bắt đầu tiếp diễn.

  Nhiễm trùng: Sau khi căn bệnh trĩ tiến triển tới thời kỳ tắc búi trĩ sẽ khá dễ dẫn tới mọi búi trĩ bị nhiễm trùng. Các búi rối tĩnh mạch căng cứng, lở loét khiến cho hậu môn người bệnh rất hay trong tình trạng ướt át. Những virut tiến triển mạnh và xâm lấn trực tiếp vào các búi rối tĩnh mạch khiến cho búi rối tĩnh mạch mắc phải nhiễm. Những vi khuẩn này có khả năng xâm ngược lên ống trực tràng và tạo thành nên bệnh polyp hậu môn, hay đi vào trực tràng gây nên các căn bệnh về đại tràng. Nguy hiểm hơn là những vi khuẩn xấm lấn vào trong đường máu gây nên nhiễm máu, mức độ này xem là là khá nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân.

  Thiếu máu trầm trọng: Máu chảy ra nhiều dần từ giai đoạn 1 tới giai đoạn cuối, máu chảy ra rất nhiều lần trong từng giai đoạn , nếu như người bệnh không bổ sung máu đúng lúc có thể tạo ra tình hình mất mấu. Mất máu khiến ngất, da dẻ nhợt nhạt, người bị bệnh hay gặp phải chóng mặt kèm với khó thở.

  Các bác sĩ phòng khám bệnh trĩ Thiên Tâm sẽ khẳng định “bệnh trĩ không tạo nên ung thư”, Cho nên bệnh nhân không cần quá căng thẳng về câu hỏi này. Tuy vậy mọi chia sẻ về các biến chứng mà căn bệnh trĩ gây nên cũng một phần cho người bệnh biết thêm những hậu quả hiểm nguy của căn bệnh. Bởi vậy ngay từ thời điểm có triệu chứng bệnh trĩ người bị bệnh hãy tới khám và chữa trị căn bệnh kịp thời.