Cần biết những gì khi đi du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi simon285, 26/9/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  227
  Điểm thành tích:
  16
  Vài năm gần đây ước ao là du học sinh tại Xứ sở hoa anh đào ngày cành không hề ít, do những hình thức đi du học không còn quá khó, vậy bạn cần hiểu biết những gì để có thể đến Xứ sở hoa anh đào, những điều bạn cần biết rõ sẽ có ngay ở bài viết dưới đây.
  phỏng vấn du học Nhật

  [​IMG]


  1. Món ăn ở nhật


  Ở Nhật Bản, ẩm thực là 1 nền văn minh lớn, có thể nói đến những đặc sản nổi tiếng trên hầu hết thế giới như: sushi, ramen... Nhưng việc đến một đất nước xa lạ không phải nơi mình được sinh ra việc không quen với ẩm thực là điều thường xuyên xảy ra. Ở Nhật, Thực trạng tinh khiết vệ sinh thực phẩm là điều không cần bận tâm vì đồ ăn ở đây được chế biến đồng thời cất trữ hoàn toàn sạch. Không ít người Nhật chỉ dùng các món thanh đạm thêm vào đó ít cay hoặc không cay, vậy nên bạn nên tập thói quen ăn đồ ít cay, đặc biệt loại đồ ăn bạn cần tập ăn đó là cá sống. Cá sống được có dùng không ít: sushi, sasimi... đều được làm từ cá sống, ở Xứ sở hoa anh đào nghĩa là bạn phải ăn được cá sống.


  2. Văn hóa ứng xử


  tập quán Đất nước Nhật Bản phổ biến với sự lịch sự thêm nữa là tôn trọng người khác. Người Nhật luôn luôn xếp hàng, giữ trật tự thêm vào đó không chễ giờ, đôi khi họ sẽ khiến bạn cảm thấy hơi khó chịu cùng với đó nghiêm túc, nhưng đó là nét tập quán đáng tôn trọng của họ. Những học sinh, sinh viên tương lai của Đất nước mặt trời mọc tốt hơn là nên tự rèn luyện để cho mình cách giải quyết ứng xử này để hòa hợp với người bản xứ thêm nữa là có đời sống dễ dàng nhất.


  3. Ý thức chấp hành pháp luật


  Nhật Bản là nước pháp quyền đồng thời người Nhật có ý thức chấp hành pháp luật rất cao, nhờ đó mà Xứ sở hoa anh đào luôn là đất nước được kiểm định cao về chất lượng. Sinh sống cùng học và làm việc khu vực này bạn có thể hoàn toàn không cần lo lắng về an ninh, nhưng điều này không có nghĩa là hệ thống pháp luật của Đất nước Nhật Bản lỏng lẻo, pháp luật vẫn có những hình phạt thích đáng để cho những người phạm tội do vậy bạn cũng tốt nhất là lưu ý đến văn hóa ở đây để không vi phạm pháp luật.


  4. Hiện tượng động đất


  Ở Đất nước mặt trời mọc, hàng năm có hàng chục ngàn trận động đất xảy ra với nhiều cấp độ, từ không thể nhận thấy được đến có sự rung lắc rõ rệt cùng động đất lớn (có thể tính bằng thang đo richter) hay có thể là động đất gây sóng thần. Vì thế việc bạn cần biết cách đối phó dần với các trận động đất cùng với đó trang bị kiến thức an toàn. Là cực kì cần thiết.
  Xem thêm : hội du học sinh Nhật Bản