Hồ Chí Minh Cần biết về du học Úc bang South Australia

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tddhcm148, 17/10/16.

 1. tddhcm148

  tddhcm148 New Member

  Tham gia ngày:
  12/9/16
  Bài viết:
  8
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam

  Để cập nhập thông tin mới nhất hãy click ngay link dưới:

  Can biet ve du hoc Uc bang South Australia

  Câu hỏi một: Chào anh Bảo Anh. Rất vui được gặp lại anh trong chương trình hỏi đáp về bang South Australia ngày hôm nay. Trước tiên, anh có thể giới thiệu đôi nét về tiểu bang xinh đẹp này được không anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh, Giám đốc công ty du học Tân Đại Dương trả lời:


  South Australia là 1 tiểu bang dân cư thưa thớt, hơn 80% dân số sống tập trung ở Adelaide và một số vùng nông thôn chính. Các khu vực sản xuất nông nghiệp tập trung ở hướng nam và trong khu vực vành đai cấp nước của sông Murray River.

  Adelaide là thành phố lớn thứ 5 của nước Úc và là thành phố Đại học lớn thứ ba sau Sydney và Melbourne. Adelaide có nhiều điều kiện thuận lợi và được chính quyền bang South Australia ưu tiên phát triển giáo dục. Thêm vào đó, chất lượng đào tạo được đánh giá ngang bằng những siêu đô thị khác tại Úc, thì Adelaide lại đem cho bạn mức sinh hoạt phí thấp hơn nhiều, cụ thể là 25% rẻ hơn với Sydney và Melbourne và 11% thấp hơn so với Perth và Brisbane. Theo thống kê sinh viên quốc tế tại Adelaide tiết kiệm đến 700AUD/năm (Khoảng 11 triệu đồng) cho phí di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng.

  Câu hỏi 2 : Chào anh Bảo Anh. Em tên Ngọc Châu, 21 tuổi vừa xin visa du học Úc và hiện đang là sinh viên trường Victoria University. Dạo gần đây em có nghe bạn bè em nhắc đền visa làm việc sau tốt nghiệp và bảo em học xong nên ở lại làm việc luôn. Vậy có nghĩa là em học xong thì em được xin visa làm việc luôn đúng ko anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh, CEO công ty du học Tân Đại Dương trả lời:


  Cám ơn câu hỏi của Ngọc Châu.
  Theo như em nói thì đấy là dạng visa 485- dành cho học sinh sinh viên mới hoàn thành là một visa việc làm cho các em quốc tế đã hoàn thành khóa học hai năm tại Úc. Visa này có thể kéo dài từ 18 tháng đến 4 năm tùy thuộc vào trường hợp của bạn.

  Đây là 1 cách tốt để gia hạn thời gian ở lại Úc của các em sinh viên để tăng thêm khả năng đáp ứng đủ điều kiện cho visa thường trú hoặc visa làm việc có tay nghề cao.

  Vì thế hiểu đúng những yêu cầu và quy định về visa 485 là điều cần thiết. Bởi vì những gì bạn tìm hiểu trên web và biết về visa 485 nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng trên thực tế đã có rất nhiều sinh viên đã bị vuột visa vì hiểu không hết, hay hiểu sai vấn đề. Visa 485 có 02 dạng:

  Thứ 01 là Graduate Work stream – dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp các ngành nghề thuộc danh sách tay nghề SOL. Visa này được cấp thời hạn là 18 tháng kể từ ngày cấp.

  Thứ 2 là Post-Study Work stream – dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học, thạc sỹ và không phân biệt chuyên ngành. Loại visa này được áp dụng cho sinh viên đã được cấp visa du học kể từ ngày 5/11/2011. Thời hạn của visa làm việc này lên đến 4 năm kể từ ngày cấp, tùy thuộc vào bằng cấp của đương đơn.

  Câu hỏi 03 : Cũng là vấn đề visa 485, bạn Anh Thư, 21 tuổi, quên Tiền Giang thắc mắc “Em chưa rõ sự khác nhau của 2 loại visa này là gì, nhờ anh giải thích rõ hơn”.

  Anh Nguyễn Bảo Anh, CEO công ty du học Tân Đại Dương trả lời:


  Đương đơn phải hoàn thành các chứng chỉ nêu sau đây trong vòng 6 tháng qua. Các loại chứng chỉ như sau:
  – Bằng cử nhân
  – Cử nhân danh dự
  – Thạc sỹ dạng vừa học vừa làm
  – Thạc sỹ (mở rộng)
  – Thạc sỹ dạng nghiên cứu
  – Tiến sỹ, ví dụ như tiến sỹ triết học (Ph.D)
  Không giống visa việc làm tốt nghiệp, visa Post-Study-Work-stream không yêu cầu đánh giá tay nghề, và đương đơn không cần phải được giới thiệu công việc trong bảng danh sách công việc có tay nghề. Không có yêu cầu về việc ngành học phải liên quan đến công việc được đề cử.

  Tuy nhiên, các em học sinh nộp đơn xin visa du học đầu tiên trước ngày 5/11/2011 không được phép nộp đơn xin visa Post-Study-Work-stream.

  Câu hỏi tiếp theo: Bạn Nguyễn Hoài Thương, 24 tuổi, đang học Cử nhân Kế toán trường RMIT, bạn thắc mắc về điều kiện cho visa dạn việc làm sau tốt nghiệp là gì. Mời anh giải đáp thắc mắc của bạn ạ.

  Anh Nguyễn Bảo Anh, Giám đốc công ty du học Tân Đại Dương trả lời:


  Những yêu cầu chính dành cho dạng việc làm tốt nghiệp là:
  – Hoàn tất khoá học 2 năm tại Úc.
  – học xong chứng chỉ thương mại, cao đẳng, cử nhân, thạc sỹ, hoặc tiến sỹ trong vòng 6 tháng qua.
  – Được giới thiệu một công việc trong danh sách các việc làm có tay nghề và vượt qua được các đánh giá dành cho nghề đó.
  – Khoá học tại Úc có liên quan đến nghề nghiệp được đề cử.
  – Đang giữ visa du học trong vòng sáu tháng qua và phải giữ một visa giá trị gắn kết tính đến thời điểm nộp đơn.
  – Trình độ tiếng Anh: ít nhất 6.0 cho mỗi kỹ năng trong bài thi IELTS hoăc passport của các nước Anh, Mỹ, Canada hoặc New Zealand.
  – Dưới 50 tuổi tại thời điểm nộp đơn.

  Câu hỏi năm: Liên quan đến vấn đề visa SSVF, bạn Hồng Thanh, 21 tuổi, đang là sinh viên ngành Kinh doanh trường đại học Kinh tế “Em dự định hoàn thành xong khoá cử nhân rùi học tiếp chương trình MBA ở Úc, anh chị tư vấn giúp em những trường ưu tiên không CMTC và không yêu cầu IELTS được không ạ?”.

  Anh Nguyễn Bảo Anh, Giám đốc công ty du học Tân Đại Dương trả lời:


  Hiện tại theo danh sách trường ưu tiên của Lãnh sự quán thì ở South Australia có những trường ưu tiên sau:
  – The University of Adelaide
  – Torrens University
  – University of South Australia
  – Australian College of Business Pty Ltd
  – Carnegie Mellon University
  – Flight Training Adelaide Pty Ltd
  – ICHM Pty Ltd
  – Kaplan International English (Australia) Pty Ltd

  Câu hỏi 06: Bạn Lê Thị Tuyết Nhung, 22 tuổi, đến từ Ninh Thuận gửi thư có nội dung sau: “Em muốn năm sau sắp xếp công việc ở đây xong là em đi du học Úc, nhưng em cũng thắc mắc là không biết phí sinh hoạt ở Úc có đắt đỏ quá hay không. Nhờ chương trình giải đáp giúp, em cám ơn”.

  Anh Nguyễn Bảo Anh, Giám đốc công ty du học Tân Đại Dương trả lời:


  Bình quân một năm sinh hoạt phí tại Úc khoảng tầm $19,830. Nhưng cũng còn tuỳ vào cách sống và nhu cầu sinh hoạt của mỗi người là không giống nhau nên chi phí sinh hoạt của các những bạn có thể thấp hoặc cao hơn mức trung bình trên.
  Nơi ở:
  – Homestay: $ 110 đến $ 270/tuần
  – Thuê nhà riêng: $ 100 đến $ 400/tuần
  – Trường nội trú: $ 10.000 đến $ 20.000/năm
  – Ký túc xá và Nhà khách: $ 80 đến $ 135/ tuần
  – Thuê nhà chung: $ 70 đến $ 250/tuần
  – Nhà ở trong khuôn viên trường: $ 80 đến $ 250/tuần
  Các phí khác:
  Nhu yếu phẩm và tiền ăn: $ 80 đến $ 200/tuần
  Điện và gas: $ 60 đến $ 100/tuần
  Điện thoại và Internet: $ 20 đến $ 50/ tuần
  Phí giao thông công cộng: $ 10 đến $ 50/tuần
  Xe ( sau khi mua) – $ 150 đến $ 250/tuần
  Giải trí – $ 50 đến $ 100/ tuần
  Cám ơn những câu hỏi của các học sinh , bậc phụ huynh cũng như lời chia sẻ của anh Nguyễn Bảo Anh. Mọi thắc mắc về Du học Úc bang South Australia cũng như những băn khoăn nào về hồ sơ, thủ tục, câu hỏi phỏng vấn,…khi xin visa du học Úc. Hãy liên hệ trực tiếp với Tân Đại Dương, là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường quốc tế Úc tại Việt Nam để được các tư vấn viên hỗ trợ hết mình các bạn nhé.

  CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU Ở VN: TÂN ĐẠI DƯƠNG

  Ở Thành Phố.Hồ Chí Minh

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – Chi Nhánh Quận.1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):

  ĐT: 08.3848 4879 – 01677.387.138.

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận.5: 902 Trần Hưng Đạo, P.07, Quận.5 (kế Đống Đa Cinema):

  ĐT: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

  Ngay ở Nha Trang

  Chi nhánh Nha Trang: Số 7 Mê Linh, Phường. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

  Tell: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang).

  Website: tandaiduong.edu.vn
  CHÚ Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 02 CHI NHÁNH NGAY Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ MỘT CHI NHÁNH NGAY TẠI NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO TẠI HN