Toàn quốc Cần chú ý về nguy cơ tử vong người bệnh sởi

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi hauvuong, 3/1/17.

 1. hauvuong

  hauvuong Member

  Tham gia ngày:
  9/12/16
  Bài viết:
  86
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  • Mỗi năm ở Việt Nam có tới 100.000 ca mang bệnh sởi được ghi nhận trước khi vắc xin sởi được áp dụng năm 1980.

  • Hiện nay căn bệnh sởi đang có thể bị bùng phát trở lại. Tỷ lệ bệnh nhân sởi tử vong ngày càng cao, đặc biệt là tỷ lệ trẻ em tử vong vì bệnh lý sởi năm 2014 đang là vấn đề đáng lo âu.
  • căn bệnh sởi có thể tạo ra các nguy hiểm vô cùng lớn như mù lòa, nhiễm khuẩn phổi, tiêu chảy cấp, viêm não và dẫn tới tử vong nếu như không được chẩn đoán và trị bệnh nhanh chóng.

  • Nguy co tu vong nguoi benh soi ngày càng gia tăng trong những năm mới đây .Đặc biệt là một số đối tượng trẻ nhỏ trong độ tuổi đang với trường.
  • Trên thế giới, căn bệnh sởi tạo nên hàng năm khoảng 2,6 triệu ca đang bị tử vong .Nguy cơ tử vong người bị bệnh sởi trên thế giới nói chung và Việt nam nói riêng ngày 1 báo động. Đặc biệt là một số trẻ dưới 5 tuổi.Theo thống kê năm 2010, trên thế giới cứ 4 phút có một thân thể chết bởi vì bệnh sởi gây ra.


  [​IMG]  bệnh lý sởi lan nhiễm qua đường nào?
  bệnh lý sởi là bệnh lý truyền nhiễm rất phổ biến mà bất kì ai cũng có thể mắc nên, căn bệnh bởi vi khuẩn sởi làm cho và lan truyền qua đường hô hấp qua một vài hành động rất bình thường khi tiếp xúc, nói chuyện với nhau như ho, hắt hơi hoặc tiết dịch mũi, họng…Đặc biệt là đối đến trẻ nhỏ rất hoặc chơi áp dụng chung đồ chơi của nhau sau đó với lên miệng rất dễ lây nhiễm và lây bệnh lý.

  • giai đoạn hình thành lan diễn ra từ 4 ngày trước đến 4 ngày sau khi đối tượng mắc bệnh phát ban.

  • bệnh gia tăng và lan thành dịch bởi vì vi khuẩn gây bệnh sởi lây truyền mạnh, sống, sinh hoạt thời kỳ dài trong không khí.

  • 1 thân thể mắc truyền căn bệnh có khi lây lan cho khoảng 20 người khác. căn bệnh truyền nhiễm từ cơ thể sang người và không xảy đến ở động vật.
  căn bệnh sởi có các hiện trạng căn bệnh như thế nào?
  người mắc bệnh mắc căn bệnh sởi trong khoảng 7-21 ngày sau khi tiếp xúc sẽ hiện diện một số biểu hiện và đe dọa như sau;

  - bệnh nhân có tình trạng như sốt cao, hắt hơi, ho, đau đầu.

  - Ở thời kỳ toàn phát, người bị bệnh có mặt triệu chứng sốt cao đột ngột lên cho 39 đến 40 độ C, Phát ban sẩn lây truyền rộng ra khắp người và mịn, không có nước. một số vết ban nổi dần lên bắt nguồn từ đầu, cổ rồi xuống toàn thân và nhiễm rộng xuông tay, chân.

  - Sau khi người bị bệnh đang bị mang sởi, sức đềv kháng của người còn quá yếu ớt dẫn đến hiện tượng hình thành tương đối biến tướng tác động.Nguy cơ tử vong bệnh nhân sởi là rất cao.

  một vài nguy cơ dẫn đến tử vong bệnh nhân sởi
  • Theo thống kê tới phát hiện các người nhập viện bởi đang mắc bệnh bệnh lý sởi và tử vong hầu hết là một số thân thể không tiêm vắc xin phòng chống bệnh lý sởi đầy đủ, đúng lịch.

  • Trẻ em nếu không được tiêm loại vắc xin tránh xa bệnh sởi thì có tỷ lệ nguy cơ mắc bệnh sởi rất cao đặc biệt là bị phải một số tác động của bệnh lý , không loại trừ hệ lụy gây tử vong.

  • Đối tới những nữ khi mang bầu không được tiêm phòng vắc xin cũng có thể bị mắc bệnh lý sởi rất cao. với tất cả một vài tình huống không có miễn dịch đều có khi mắc căn bệnh sởi.

  • Nguy cơ tử vong người bị bệnh sởi ngày càng tăng sinh nếu như bạn không có cách khống chế bệnh ngay từ đầu.


  [​IMG]


  Cách ngăn chặn bệnh sởi
  • Tiêm vắc xin phòng bệnh sởi định kì là phương hướng ngăn ngừa bệnh sởi số một.Các bậc phụ huynh cần bảo vệ tới con cái của mình về việc tiêm phòng vắc xin ngăn ngừa một vài bệnh lý nhiễm. Tỷ lệ trẻ em được tiêm tránh xa sởi cao sẽ giúp ngăn chặn sự lây nhiễm bệnh lý thành dịch và chấm dứt chu kỳ những ca bênh sởi mới đây nhất.

  • nên cách ly với các đối tượng mắc bệnh sởi , ngăn chặn tiếp xúc cho một số thân thể mắc.

  • Giữ vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng nơi ở và hoạt động.

  • Khi có dịch bệnh lý sởi cần ngăn chặn, tránh tập trung ở các nơi đông người.
  Mời bạn xem thêm tại: bệnh truyền nhiễm.