Toàn quốc Cần gì để ngăn việc bị theo dõi trên thiết bị android

Thảo luận trong 'Linh Kiện - Dịch Vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi amosuri123, 18/10/16.

 1. amosuri123

  amosuri123 New Member

  Tham gia ngày:
  22/6/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thỉnh thoảng chính các thói quen dùng smartphone hàng ngày của chúng ta lại đang dần tiếp tay cho các kẻ xấu theo dõi lén gây ra những điều phiền toái như lộ thông tin cá nhân, các cuộc trò chuyện riêng tây,... thành ra, để hạn chế các chuyện ko hay này xảy ra, bạn sở hữu thể sẽ cần đến các giải pháp dưới đây.

  Chỉ tiêu dùng định vị vị trí khi cần

  Nhà sản xuất định vị dựa trên GPS, dữ liệu di động và Wi-Fi nhằm đem đến sự thuận lợi cho khách hàng , chẳng hạn như tìm con đường đi trên Google Maps, gắn địa điểm Facebook, sắm cửa hàng ăn uống trên Foursquare,.. bên cạnh đó

  Đối có iPhone và những vật dụng iOS đại quát thì người mua cần kiểm tra lại thiết lập định vị bằng cách thức vào Settings -> General -> Restrictions. Tại mục này, khách hàng nhập mã bảo vệ để bật tính năng giới hạn (Restrictions), sau Đó sắm mục Location Services. Tại mục này, bạn có thể tắt hẳn chức năng định vị hoặc bật lại.

  Tiếp theo, Anh chị em cần Nhìn vào trong danh sách liệt kê những ứng dụng đang tiêu dùng định vị mà Anh chị em hay tiêu dùng chỉ cần các ứng dụng chính yếu như Google Maps, Here Maps, những vận dụng đặt taxi, Foursquare... cần với định vị. các game, vận dụng không cần thiết nếu như vẫn được cấp quyền, bạn cần thay đổi lại tuỳ chọn của chúng cho phù hợp. sở hữu ba mức mà bạn có thể chọn cho mỗi ứng dụng: Always, While Using hoặc Never

  Trên Android, tuy mang chỉnhgiao diện khác nhau người dùng với thể vào Settings -> Privacy and Safety Location -> mục Location. Tại đây, -> tắt định vị, tuỳ chọn cách định vị hoặc cấp quyền truy vấn cập vào vị trí cho các áp dụng chạy nền.

  Xem thêm: thay màn hình sony m2 uy tín tại Hà Nội

  ko nên root hoặc jailbreak máy

  Root máy Android hoặc jaibreak iPhone đem đến các trải nghiệm lạ nhưng đi kèm Đó là hàng tá những rủi ro. thiết bị di động sau lúc bị root hoặc jailbreak đều rất kém ổn định và ko an toàn, dễ bị người khác lén cài áp dụng theo dõi trái phép vào máy.

  thận trọng sở hữu những ứng dụng lạ

  nếu như máy đã root hoặc jailbreak và người khiến điều chậm tiến độ là anh em, bạn bè của bạn thì hãy... cẩn trọng. Trong nhiều trường hợp, việc người khác viện trợ bạn root hoặc jailbreak máy là nhằm cài đặt một một thể ích vô hại nào làm chậm triển khai nhưng trong một đôi trường hợp đặc biệt, smartphone sẽ bị cài phần mềm theo dõi. khi chậm tiến độ bạn cần kiểm tra lại những áp dụng đã cài đặt và nên gỡ bỏ các mẫu tên khả nghi.

  Đừng bao giờ san sớt tài khoản cá nhân

  phổ thông người dùng rất bất cẩn trong việc quản lý thư mục của mình trên smartphone, tablet. Đây là một thực tế khó thay đổi. Tại Việt Nam, hồ hết khách hàng vẫn sử dụng chung Apple ID , thậm chí mang những bạn nữ còn "hồn nhiên" cung ứng Apple ID, trương mục iCloud cho người ta và ko ngờ mình bị theo dõi qua tính năng Find My iPhone.

  ko chỉ trên iPhone, Cả nhà sử dụng Android cũng không nên dễ dãi san sẻ thư mục của mình. Gmail là thứ quý giá nhất trên thiết bị Android bởi nó lưu trữ danh bạ, email, chú giải... và là chìa khoá đăng nhập vào những áp dụng lưu trữ ảnh. nếu như người khác biết Gmail và mật khẩu của bạn, họ cũng có thể định vị được bạn đang ở đâu nếu như trước chậm tiến độ đã bật tính năng đồ vật lúc bị mất.

  Xem thêm: thay màn hình sony m4 giá rẻ uy tín tại Hà Nội

  Tiếp tới là việc giữ kỹ account tư nhân, Anh chị em cần giảm thiểu tiêu dùng những tính năng stream photo đến những điện thoại khác, chả hạn như 1 loại iPhone có thể tự động gửi ảnh vừa chụp tới bộ sưu tập ảnh trên iPad. Đây là một luôn tiện ích và cũng là con dao 2 lưỡi.