Hà Nội Căn hộ cao cấp Hà Nội tăng giá trong thời gian tới

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi nhadatcanbanhcm, 28/3/16.

 1. nhadatcanbanhcm

  nhadatcanbanhcm Member

  Tham gia ngày:
  26/2/16
  Bài viết:
  180
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hàng nghìn căn hộ cao cấp đã chào bán ra thị trường mua bán nhà đất thời gian qua và phân khúc này sắp tới sẽ đón nhận thêm một lượng hàng không nhỏ. Tuy vậy, mức giá được nhiều người trong ngành nhận định sẽ tiếp tục nhích nhẹ, cho thấy những người cầm tiền đã bắt đầu sốt ruột.


  Cũng trong năm 2015, thị trường căn hộ cao cấp Hà Nội cũng đón nhận số lượng căn hộ không nhỏ từ dự án 5.000 căn hộ Goldmark City tại quận Bắc Từ Liêm. Dự án này đến nay tiếp tục được mở bán, thu hút sự quan tâm của khách hàng nhờ sự linh hoạt trong chính sách giá bán.


  Mới đây, hàng loạt dự án căn hộ cao cấp, với số lượng căn hộ lên tới nhiều trăm căn mỗi dự án cũng được chào bán ra thị trường như: Dự án Tràng An Complex quận Cầu Giấy, dự án SunSquare quận Nam Từ Liêm, dự án Imperia Garden quận Thanh Xuân…


  Trong khi hàng nghìn căn hộ từ các dự án chung cư cao cấp còn chưa được bán hết, doanh nghiệp vẫn đang mở bán với số lượng hạn chế, thị trường căn hộ cao cấp tại Hà Nội tiếp tục tiếp nhận nguồn cung cực lớn từ hàng loạt dự án.


  [​IMG]


  Cụ thể, từ nay đến cuối năm, thị trường sẽ tiếp nhận thêm khoảng 400 căn hộ tại dự án MBland Central Point Trung Kính và khoảng 400 căn hộ khác từ dự án MBland Central Point Mỹ Đình.


  Cũng trong năm 2015, thị trường nhà đất sẽ đón nhận thêm số lượng căn hộ không nhỏ từ dự án HD Mon City tại Khu đô thị Mỹ Đình của CTCP Địa ốc Hải Đăng, dự án D, .Le Roi Soleil Quảng An của Tân Hoàng Minh và dự án FLC 265 Cầu Giấy của FLC Group…


  Mặc dù căn hộ cao cấp tại Hà Nội đang và sẽ có nguồn cung rất lớn, nhưng sự hấp thụ của thị trường với phân khúc này rất tốt, nên nhiều chủ đầu tư vẫn tự tin điều chỉnh tăng giá bán sau một thời gian chào bán ra thị trường.


  [​IMG]


  Những dự án căn hộ cao cấp tại Hà Nội thời gian qua được điều chỉnh tăng giá bán có thể kể đến Dự án SunSquare, dự án Goldmark City, dự án Home City… Nhiều dự án sau khi được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường, sự quan tâm của khách hàng đã khiến căn hộ được định giá lại, với mức giá tăng vọt so với giá giới thiệu chào bán ban đầu, cho thấy không chỉ chủ đầu tư, mà cả khách hàng cũng tin xu hướng tăng giá của phân khúc này còn kéo dài.


  Theo thống kê của CBRE Việt Nam, thị trường căn hộ cao cấp năm 2015 đang có những diễn biến tích cực, với số lượng giao dịch lớn nhất từ năm 2012 đến nay. Đây cũng là nhận định của các đơn vị phân phối lớn trên thị trường như Đất Xanh Miền Bắc hay hệ thống Siêu thị Dự án.


  Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch GPInvest, việc căn hộ cao cấp tăng giá và có thanh khoản tốt xuất phát từ nhiều nguyên nhân, như yếu tố thị trường, sự hồi phục của kinh tế vĩ mô. Một nguyên nhân khác có thể đẩy giá căn hộ cao cấp tiếp tục tăng thời gian tới là lãi suất tiết kiệm khá thấp khiến cộng với việc Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh biên độ tỷ giá khiến dòng tiền của nhà đầu tư đổ vào thị trường địa ốc và dòng tiền này thường có xu hướng chọn phân khúc cao cấp.