Toàn quốc Căn hộ cao cấp ở Phú Nhuận lên ngôi

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi vohong812, 8/3/16.

 1. vohong812

  vohong812 Member

  Tham gia ngày:
  2/3/16
  Bài viết:
  43
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Sau 1 thời gian dài gần như vắng bóng, phân khúc căn hộ Novaland Phú Nhuận chuẩn bị tái xuất thị trường.
  Theo báo cáo của Savills, phần lớn dự án căn hộ cao cấp được triển khai tại Bình Thạnh, quận 2, Phú Nhuận trong năm qua nhưng tại những quận trung tâm như quận 1, quận 3 hay quận 10 không mang dự án nào được triển khai.
  Lý do là vì những nhà đầu tư không sở hữu quỹ đất để triển khai mặc dù giá trị lợi nhuận cũng như giá trị thị trường của căn hộ ở trung tâm luôn hấp dẫn các nhà lớn mạnh bất động sản cũng như nhà đầu tư.
  Tuy nhiên, tình hình đã bắt đầu thay đổi khi ngay từ đầu năm 2016 đã sở hữu các cuộc đổ bộ vào trung tâm của những nhà hàng như EximLand, NovaLand, Hà Đô, Sacomreal.
  Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn CBRE, cho rằng, thị trường bất động sản đã bước vào 1 chu kỳ mới và năm 2016 sẽ chứng kiến 1 số dự án trọng điểm ở khu trung tâm thành phố sẽ được mở bán mang giá thành trên 7.000 USD/m2.
  “Vậy là sau bảy năm trầm lắng, cuối cộng chúng ta sở hữu thể thấy chủ đầu tư đã lấy lại đủ tự tin và tiến lên 1 tầm cao mới trong việc lớn mạnh các dự án cao cấp và hạng sang,” bà Dung nhận định.
  Khu vực trung tâm mới xuất hiện dự án TopLife Tower của Tập đoàn Eximland có giá rất từ 2,4 tỷ đồng/căn hộ với quyền có nhà ở lâu dài và đang tạo được sức hút cực kỳ to cho người dùng ngay lúc vừa được công bố thông tin.
  ngoài ra, nhà hàng cổ phần Sabeco Pearl cũng vừa công bố dự án tại 2-4-6 Hai Bà Trưng.
  Thế nhưng, cực kỳ ít dự án mang với sổ đỏ vĩnh viễn mà chỉ từ 49 đến 50 năm. Chính do vậy dự án nào mang được yếu tố khác biệt này sẽ là “sức hút” của thị trường trong năm 2016.
  Hiện sở hữu khá nhiều dự án bất động sản cao cấp được tung ra ở các quận 2, quận Bình Thạnh, quận 7, làm nguồn cung của thị trường tăng lên và giúp cho người dùng đa dạng trong sự lựa chọn.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, 1 điểm mà hầu hết người mua băn khoăn là tính pháp lý của những dự án này. đặc trưng, trong đó việc với căn hộ là lâu dài hay có thời hạn.
  Chia sẻ quan điểm này ông Lý Văn Nghĩa, Tổng giám đốc Tập đoàn EximLand phân tích, việc có lâu dài hay sở hữu thời hạn là vấn đề được các bạn ưa chuộng đa dạng nhất. vì vậy, khi bắt tay vào vững mạnh dự án TopLife Tower bộ phận pháp lý của Tập đoàn được quán triệt bắt buộc triệt để khiến cho rẻ khâu này. Theo đó, đông đảo dự án của EximLand đều chặt chẽ về pháp lý và luôn chú ý tới việc hoàn tất các nghĩa vụ tài chính để xác lập quyền với lâu dài cho người mua.
  Bà Trần Thị Cẩm Tú, Giám đốc công ty Dịch vụ Bất động sản Exim (Eximrs), người mang kinh nghiệm chế tạo thành công rộng rãi dự án tại TP.HCM thì cho rằng, yếu tố có lâu dài có tác động to tới quyết định tìm của khách hàng.
  “Phần lớn người mua lúc sắm căn hộ thường hỏi chúng tôi về tính có lâu dài hay có thời hạn. Theo đó, giá bán của một căn hộ cộng phân khúc, với mang lâu dài sẽ cao hơn 20%-30% so với giá bán căn hộ với với thời hạn.”, bà Tú cho biết thêm.
  Theo giới đầu tư bất động sản, trường hợp xét về mặt giá trị thì một căn hộ Novaland được với lâu dài sẽ mang giá trị gia nâng cao lớn hơn mang có thời hạn. khi có căn hộ này thì quyền cho tặng với người thừa kế trở thành hiện thực hơn, đồng thời, tâm lý cha mẹ luôn muốn tài sản của mình sẽ để lại cho con dòng về sau này. do vậy, ví như được mang lâu dài, giá trị căn hộ ấy sẽ được nâng cao lên.
  ngày nay, do chính sách quy hoạch hạ tầng đô thị của TP.HCM, hầu hết các dự án nằm tại khu vực trung tâm đều với có từ 49 đến 50 năm. do đó, một căn hộ được sở hữu lâu dài, giá cả hợp lý sẽ lôi kéo được sự quan tâm của người dùng và tạo giá trị gia nâng cao lớn.