Toàn quốc Căn hộ chung cư 3,5 tỷ USD của Berjaya bị rút giấy phép?

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi echxanh0201, 17/8/16.

 1. echxanh0201

  echxanh0201 Member

  Tham gia ngày:
  10/7/16
  Bài viết:
  52
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  TP.HCM vừa đề xuất Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các sở, ngành ảnh hưởng rà soát các chung cư đầu tư thi công ở khu thị thành Tây Bắc của thành phố.

  Trong đó đặc biệt chú ý đến căn hộ chung cư Khu tỉnh thành Đại học thế giới Việt Nam và tìm cách giải quyết theo hai phương án: tìm cách tháo gỡ khó khăn cho tập đoàn Berjaya (Malaysia - CĐT) trong việc khai triển dự án căn hộ hoặc thu hồi giấy phép.

  >> Xem thêm: Tiến độ dự án chung cư 69b thụy khuê

  Đây là chung cư đã được UBND TP.HCM được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 1/7/2008 có diện tích thông thủy 925 ha tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, với tổng mức đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD.

  [​IMG]

  Theo thiết kế, nhà phân phối sẽ dành trên 100 ha để phát triển thành một trọng tâm đào tạo đại học hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

  >> Xem thêm: Báo giá chung cư cửa tiền home

  Trong đó, ngoài các trường đại học, Khu thị thành sẽ cung cấp thêm 20 trường ở các bậc học từ mẫu giáo, tiểu học đến trung học phổ biến.

  Phần diện tích còn lại được quy hoạch thành khu phức hợp, đa phần khu thương mại, khu dân cư, chính giữa hành chính văn hóa, trung tâm y tế quy mô 15 ha phục vụ chữa bệnh và hoạt động chuyên khoa của các trường đại học, câu lạc bộ thể dục thể thao và tiêu khiển, khu công viên cây xanh…

  Du an 3,5 ty USD cua Berjaya bi rut giay phep?
  Phối cảnh khu đô thị Đại học thế giới Việt Nam nằm trong khu thị thành Tây Bắc.
  Sở GTVT chủ trì kết hợp các công ty nghiên cứu, xác định các trục đường chính cần thực hiện, thứ tự ưu tiên khai triển để tạo động lực thu hút, mời gọi đầu tư phát triển Khu thành phố Tây Bắc.

  Trong điều kiện ngân sách thành phố còn hạn chế, ưu tiên đầu tư xây dựng các tuyến đường theo hình thức đối tác công tư (PPP) với phương thức trả tiền bằng quỹ đất trong Khu đô thị Tây Bắc.