Hà Nội Cần làm gì khi đi du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi simon285, 9/8/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  227
  Điểm thành tích:
  16
  Nhật Bản là đất nước phát triển nhất khu vực Châu Á cùng với đó đứng thứ ba thế giới về kinh tế, chính việc này khiến nền giáo dục của Đất nước Nhật Bản cũng được Kiểm tra tốt về chất lượng. Do đó, ngày càng có vô cùng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam có ước ao du hoc Nhat Ban, sau đây là 1 số lưu ý cần thiết lúc mà bạn chọn lựa đi du học Nhật.  [​IMG]


  1. Ăn uống


  Ở Đất nước mặt trời mọc, ăn uống là Một nền nghệ thuật lớn, có thể nhắc đến những món ăn nổi tiếng trên hầu hết thế giới như: sushi, ramen... Nhưng việc đến một đất nước xa lạ không phải nơi mình được sinh ra việc không quen với đồ ăn uống là điều phổ biến xảy ra. Ở Nhật, Tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm là điều không cần bận tâm vì đồ ăn ở đây được làm ra cùng với đó cất trữ hoàn toàn chất lượng. Rất nhiều người Nhật ăn các món nhẹ nhàng cùng ít cay hoặc không cay, do vậy bạn nên tập cho mình thói quen ăn đồ ít cay, đặc biệt loại thực phẩm bạn cần tập sử dụng đây thường là cá sống. Cá sống được có dùng nhiều: sushi, sasimi... đều được làm từ cá sống, ở Xứ sở hoa anh đào nghĩa là bạn biết ăn được cá sống.


  2. Cách ứng xử của người Nhật


  văn hóa cà phong cách sống Đất nước mặt trời mọc phổ biến với sự lịch sự thêm nữa là tôn trọng người khác. Người Nhật có thứ tự xếp hàng, giữ trật tự và không chễ giờ, đôi lúc họ sẽ khiến cho bạn cảm thấy hơi quy luật cùng với đó rất nghiêm túc, nhưng đây chính là nét phong cách đáng ngưỡng mộ của họ. Những học sinh, sinh viên tương lai của Nhật Bản nên tự học theo dành riêng cho mình cách ứng xử này để hòa hợp với người bản xứ thêm vào đó có đời sống dễ dàng nhất.


  3. CHú ý đến luật pháp của Nhật


  Nhật Bản là nước pháp quyền thêm nữa là người Nhật có ý thức chấp hành nghiêm túc về pháp luật rất cao, nhờ đó mà Nhật Bản luôn là đất nước được đánh giá cao về an toàn. Sinh sống và làm việc đất nước này bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về an ninh, nhưng điều này không có nghĩa là hệ thống pháp luật của Đất nước mặt trời mọc lỏng lẻo, pháp luật vẫn có những hình phạt thích đáng dành cho những người có vi phạm do vậy bạn cũng cố gắng để tâm đến quy định ở đây để không vi phạm pháp luật.


  4. Động đất


  Ở Nhật Bản, hàng năm có hàng chục ngàn trận động đất xảy ra với không hề ít cấp độ, từ không thể nhận thấy được đến có sự rung lắc rõ rệt và động đất lớn (có thể biết được thang đo richter) hay thậm chí là động đất gây sóng thần. Do đó việc bạn cần biết cách đối phó dần với các trận động đất cùng trang bị kiến thức chất lượng. là vấn đề cực kì rất quan trọng.
  Xem thêm : học bổng du học Nhật