Toàn quốc Cần làm phải gì để xử lý các tranh chấp trong nhãn hiệu tập thể

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tran bich ngoc, 24/9/16.

 1. tran bich ngoc

  tran bich ngoc Member

  Tham gia ngày:
  14/5/16
  Bài viết:
  40
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Câu hỏi: Để xử lý các tranh chấp trong Nhãn hiệu tập thể, chi phí đăng ký bản quyền nhãn hiệu theo ông người chủ sở hữu Nhãn hiệu tập thể cần làm phải gì?
  Trả lời: Việc xử lý trước hết cần phải dựa trên Quy chế nhãn hiệu tập thể để bảo vệ uy tín, quyền lợi của Nhãn hiệu tập thể và các thành viên.
  Phải đảm bảo việc kiểm soát và quản lý Nhãn hiệu tập thể có hiệu quả, việc công khai các thông tin liên quan đến Nhãn hiệu tập thể, việc sử dụng Nhãn hiệu tập thể sẽ giúp hạn chế các tranh chấp phát sinh và đảm bảo được uy tín trên thị trường.
  Các thành viên của Nhãn hiệu tập thể chi phí đăng ký sở hữu trí tuệ cần phải có tinh thần đoàn kết trong việc xây dựng, quản lý và phát triển NHTT của tổ chức mình, để phát huy được sức mạnh, lợi thế cạnh tranh củaNhãn hiệu tập thể trong quá trình cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.
  Xây dựng mạng lưới thị trường bền vững, ổn định. Tích cực, chủ động trong việc phát hiện ra các hành vi xâm phạm quyền đối với Nhãn hiệu tập thể của tổ chức mình và xử lý nghiêm, triệt để các hành vi này.
  [​IMG]

  Người có quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể
  Câu hỏi: Trường hợp người có chi phí đăng ký mã số mã vạch quyền sử dụng “Nhãn hiệu tập thể” tự ý chuyển quyền sử dụng cho người khác khi không được chủ sở hữu cho phép thì xử lý như thế nào?
  Trả lời: Trước hết, phải khẳng định rằng, việc chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể là trường hợp bị cấm theo quy định của khoản 2, điều 142, Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 đã được sửa đổi bổi sung. Cụ thể, điều luật này quy định “Quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể không được chuyển giao cho tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể đó”.
  Điều này có nghĩa là hành vi tự ý chuyển giao đăng ký bản quyền bản quyền phần mềm ở đâu quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể cho tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể là hành vi trái pháp luật và điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể cũng như từng thành viên của tổ chức này.
  Quyền lợi của bên nhận chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  Để giải quyết được vấn đề này, trước hết phải căn cứ vào Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể đã được Cục sở hữu trí tuệ đăng ký bảo hộ thương hiệu công ty ở đâu chấp nhận tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể. Hiệu quả của việc giải quyết này phụ thuộc vào chất lượng của Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể. Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể càng chi tiết, cụ thể, bao quát được các trường hợp có thể phát sinh trong thực tế thì càng đảm bảo hiệu quả việc giải quyết tranh chấp phát sinh.
  Ngoài ra, việc giải quyết phải trên tinh thần thiện chí, thương lượng để đảm bảo tốt nhất quyền lợi và uy tín của nhãn hiệu tập thể cũng như các thành viên của nhãn hiệu này.
  Trương trường hợp tranh chấp đăng ký bảo hộ logo công ty ở đâu không được giải quyết một cách hợp lý, thì nhãn hiệu tập thể có thể bị chấm dứt hiệu lực theo quy định tại điểm đ, khoản 1, điều 95 của Luật sở hữu trí tuệ
  (1. Văn bằng bảo hộ bị chấm dứt hiệu lực trong các trường hợp sau đây...

  đ) Chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với nhãn hiệu tập thể không kiểm soát hoặc kiểm soát không có hiệu quả việc thực hiện quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể ...)