Cần lựa chọn đúng đắn khi mua máy bơm chìm nước thải

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi boyson, 29/7/16.

 1. boyson

  boyson Member

  Tham gia ngày:
  25/3/16
  Bài viết:
  73
  Điểm thành tích:
  6
  Cần lựa chọn đúng đắn khi mua máy bơm chìm nước thải

  Bơm chìm hút nước thải là một loại máy thủy lực, nhận năng lượng từ bên ngoài như điện năng và truyền năng lượng cho dòng chất lỏng, nhờ vậy đưa chất lỏng lên một độ cao nhất định hoặc dịch chuyển chất lỏng theo hệ thống đường ống. Có chia máy bơm nước ra nhiều loại dựa vào những đặc điểm như: nguyên lý hoạt động, mục đích bơm, loại chất lỏng cần bơm . Như bơm nước sạch là các loại bơm trục ngang dùng trên cạn hay bơm nước thải có các loại máy bơm thả chìm và đối với chất ăn mòn sẽ có dòng máy bơm định lượng. Mỗi loại máy bơm sẽ có những chức năng và nguyên lý hoạt động khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiều về dòng máy bơm được sử dụng khá phổ biến và đóng vai trò quan trọng hiện nay đó chính là máy bơm chìm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại như máy bơm chìm hút nước thải APP - Đài Loan, máy bơm chìm Tsurumi – Nhật bản, máy bơm chìm Pentax – Italia, máy bơm chìm hút nước thải Mastra – Trung Quốc,…
  [​IMG]
  Điểm khác biệt giữa bơm chìm nước hút thải mastra thông thường với loại máy bơm chìm là chúng có động cơ được đặt chìm hoàn toàn trong môi trường nước. Động cơ của bơm được ngăn chặn với việc tiếp xúc với môi trường nước bên ngoài bằng cách sử dụng một khoan dầu kín cách ly nước hoàn toàn. Cấu tạo thẳng đứng vật liệu bằng nhựa, gang hoặc inox cho từng ứng dụng khác nhau, thiết bị máy bơm chìm khi được thiết kế phải chú ý đến rất các đặc điểm như: yêu cầu độ đẩy cao, đẩy xa, tính toán lực dọc bơm, kết cấu bơm để cân bằng lực trong môi trường nước...

  Ưu điểm của bơm chìm nước thải?

  + bơm chìm hút nước thải giá rẻ mastra, dễ sử dụng: máy bơm chìm được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: dùng để bơm hố móng thay cho các dòng máy bơm hố móng tsurumi, bơm nước ao, hồ, thoát nước, chống úng, cấp nước tưới tiêu...Với thiết kế để vận hành tự động nên dòng bơm này dễ sử dụng.

  + Tuổi thọ cao: do đặc thù phải làm việc trong môi trường nước nhiều chất ăn mòn lên đa số các dòng máy bơm chìm nước thải được thiết kế và chế tạo vô cùng chắc chắn, được tính toán đến các trường hợp xấu như nguy cơ bị ăn mòn, tắc nghẽn...để đảm bảo tuổi thọ của những chiếc máy bơm này cao nhất .

  + Khả năng hút nước hiệu quả: bơm chìm hút nước thải do được đặt gần nguồn nước nên hút nước nhanh và sâu, giải nhiệt và làm mát bằng nước nên máy có thể hoạt động tốt trong nhiều giờ.

  Dù là máy bơm chìm hút nước thải APP hay máy bơm chìm hút nước thải Mastra, khi lựa chọn cần phải tìm hiểu rõ mục đích sử dụng mới có thể đáp ứng tốt khả năng làm việc của máy.