Cần phải chú ý chuyện gì khi dự tính xây dựng nhà

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 27/9/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Dùng để có một ngôi nhà tuyệt vời, trước lúc làm nhà các chủ nhà cần nên phải có một quá trình chuẩn bị tận tình, từ việc xem tuổi tới tính toán nhiều yêu cầu trong nhà, nghiên cứu design giống như vấn đề lựa chọn lựa nhà thầu...
  1.Xem tuổi cùng với hướng nhà theo Phong thủy
  "Con người và những sinh thể sinh ra cũng đem tới bên trong mình một trường, được gọi là trường nhân thể, chúng ta thường hay được nhắc đến điện sinh học, mỗi một sinh thể trường và mức độ bá đạo yếu khác với nhau, sẽ phù hợp với hướng trường của Trời - Đất không đều nhau, người chúng ta được gọi là cung mạng. Với sự ảnh hưởng thay thế truyền dẫn của điện nhân thể bất cứ khi nào do nhận diện với từ trường quả đất tạo nên sự tác động tương hỗ ảnh hưởng lẫn nhau sinh ra thuận hay là nghịch, tốt hay xấu.
  Trước lúc xây nhà nên xem tuổi với hướng nhà theo Phong thủy
  Trước tuyệt đối, xác nhận tuổi qua năm tháng ngày sinh nhằm tính toán cung hướng mạng cho mỗi người. Từng người đều có năm, tháng, hàng ngày, giờ sinh của mình. Và hằng năm đều có một sao quản vận. Sao quản vận chiếu mạng (theo Tam nguyên cửu vận) thì con người mang lại trường tính mạng của sao đó. Theo hình đồ 9 sao phối 8 cung hướng của Chén quái (trùng lặp với từ trường Nam Bắc của Trời - Đất và phân chia thành 8 hướng chủ yếu).
  Từng cung hướng đem đến một tính chất hệ ngũ hành không giống nhau. Hệ sóng từ quy nạp vào 9 sao cũng tồn bởi, luôn luân chuyển, chuyển đổi chỗ theo một quỹ đạo nhất định. Chín đại minh tinh đó được đem lại đặc thù khí cùng với tính chất hệ ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ (theo Tử vi. Từng người còn được đặt vào một cung hướng nhất định của Chén quái đồ gọi cung mạng: Có mạng Càn, mảng Khảm, mạng Cấn, mạng Chấn, mạng Tốn, mạng Ly, mạng Khôn, mạng Đoài. Tính từ năm sinh chúng ta sẽ biết được cung mạng của từng người nằm trong cung hướng nào.
  [​IMG]
  2. Nghiên cứu chuyện đầu tư
  Hãy xác định với phân tích điều đầu tư một cách thức đúng lý để có một cái trông toàn diện về chi phí, những điều cần phải thực hiện cũng như là năm tháng và công sức của chính bạn. Một ngôi nhà đẹp nên phải đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức. Chính bạn lên kế hoạch phân tích nghiêm ngặt bao nhiêu thì kết trái sẽ gần và ý tưởng của bạn bấy nhiêu. Chính bạn hãy xem xét trước dùng để có cái trông tông quan, tính toán từ điều tài chủ chốt ( nên đầu tư vào ngôi nhà của mình như thế nào), ý tưởng, nhiều vật liệu tới chuyện lựa lựa chọn thời gian thích hợp với dùng để xây dựng. khi có kết trái của công việc làm sẽ làm bạn vừa ý hơn.
  3. Tìm hiểu kỹ trước lúc xây nhà
  Bạn có khả năng tra cứu nhà của hàng xóm, người thân, chính bạn bè và các sách báo chuyên nghành dùng để có hiểu biết nhất định về thiết kế nhà đẹp, phong phương pháp nội thất...Vấn đề tra cứu này cũng dễ dàng dàng làm cho các bạn tưởng tượng ra ngôi nhà lý tưởng của mình cùng nội thất của nó. Lưu ý đừng khá tham lam lúc ước muốn gom toàn bộ nhiều cái đẹp ở nhiều ngôi nhà khác vào ngôi nhà của bạn, bởi vì có thể nó sẽ làm cho ngôi nhà chính bạn trở nên vụn vặt cùng với rối mắt. Hãy chuyện trò ý tưởng của mình cùng với kiến trúc sư. Họ sẽ cho các bạn những gợi ý hoặc là lời khuyên nhủ và bạn có khả năng cần tới chúng nhằm hoàn tất ý tưởng về ngôi nhà của mình.
  4. Bàn luận cùng các thành viên ở trong gia đình
  Nếu bạn xây nhà cho riêng tư mình thì không việc gì, dù vậy nhưng nếu như có thêm những thành viên khác, nên trao đổi và chúng ta trước lúc xây nhà. Điều này sẽ hỗ trợ bao quát các yêu cầu cùng với dung hòa những sở thích của chúng ta dùng để đi tới design khoảng không chung phù hợp lý nhất cho cả nhà. Đối cùng với không gian riêng của riêng tư, tốt nhất hãy dùng để tự mỗi người có ý kiến về chuyện bố trí cùng với design không gian đó.
  5. Xác định vị trí của bạn
  Hãy luôn xác nhận chính bạn là gia chủ, người có quyền quyết định, người biết mình cần gì ở ngôi nhà, cần gì ở không gian mình sẽ sống, ngôi nhà sẽ nối lên việc gì về tính cách thức của chủ nhân....Vậy nhưng các bạn cũng cần tôn trọng ý tưởng của kiến trúc sư nhằm khơi dậy sự sáng tạo của họ. Việc xác định địa điểm của mình sẽ cho chính bạn phương pháp làm chuyện hiệu nghiệm cùng với kiến trúc sư, chủ thầu và nhà trang trí nội thất.
  6. Tìm hiểu kiến trúc sư cùng với thiết kế nội thất chuyên nghiệp
  Các nhà tư vấn kiến trúc sư cùng với trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp hàng đầu.
  Thường, chúng chúng ta tự phân tích hay giao tuyệt đối cho chủ thầu từ design đến xây dựng dù vậy nhưng đó không nên phải là vấn đề đem đến hữu hiệu cao.Những nhà hỗ trợ, kiến trúc sư với trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp hàng đầu cho mỗi chi tiết và các phương pháp tối ưu cho ngôi nhà. Phương pháp làm việc chyên nghiệp cũng giúp sức chính bạn giảm thiểu thời gian với công sức, có thể các bạn sẽ lo âu về sự tốn kém của dich vụ nhưng làm việc cùng với nhà chuyên nghiệp sẽ giúp cho chính bạn ở trong nhiều trường thích hợp giống như giảm thiểu tiền bạc ở trong phương pháp sử dụng vật liệu thông minh, sử dụng nhân công hợp lý, tránh được các sai lầm có thể mắc phải cần phải, tăng lên cao tính sáng tạo của dự án..
  7. Lựa lựa chọn nhà thầu
  Nhà thầu là yếu tố quan trọng tác động đến chất lượng của công trình. Chính bạn nên tham khảo các bạn bè, người thân - các người đã mỗi làm việc, làm chuyện với những nhà thầu nhằm có thể thấy được nhà thầu tốt. Nếu như không tìm được người đáng tin tưởng theo phương pháp trình bày này, bạn hãy lựa chọn những công ty thi công có hoàn chỉnh tư cách pháp lý cùng với công năng hoạt động nghề.
  Song song đó cần phải có hợp với đồng rõ rệt giống như các thỏa thuận cùng với nhà thầu về điều khoán toàn bộ, khoán từng phần hay tính toán riêng biệt tiền nguyên liệu, nhân công…
  8. Giám sát công trình
  Chuyện thi công công trình cũng rất quan trọng đối cùng với chất lượng, tính kĩ thuật cùng với thẩm mỹ của công trình. Tôt hơn triệt để, các bạn nên nhờ kiến trúc sư dành thời gian giám sát, tại vì đấy là người design với hiểu rõ công việc làm mà nhà thầu phải làm dùng để đạt kiến nghị design đề ra. Bạn cũng có thể tìm người đáng tin cậy, hiểu biết việc làm thi công theo dõi về các vấn đề khoản ở trong hợp đồng hay nhiều thỏa thuận giữa chính bạn và nhà thầu.
  9. Nắm tình cảnh vật liệu
  Trước lúc bắt tay vào xây nhà, bạn cần thăm dò giá cả ở một vài đại lý nguyên liệu thi công để chọn lựa nơi mua vật liệu thô có uy tín. Đại lý hàng đầu nên gần khu vực xây nhà hay là tiện đường cho vấn đề vận chuyển. Tiếp theo, bạn sẽ bắt đầu thỏa thuận việc cung ứng nguyên liệu đúng tiến độ, chủng loại tượng tự như chất lượng.
  10. Hoàn thiện nhà
  Khi xây xong phần thô là khi các bạn bắt tay vào vấn đề hoàn thiện phong cách thức ngôi nhà phố. Nếu không thuê một nhà trang trí nội thất chuyên nghiệp, bạn cũng nên thăm dò ý kiến của một chuyên gia nội thất. Điều chọn lựa chất liệu cũng như là màu sắc sắc cho tường gạch, nền nhà, các đồ đạc trang trí và nhiều dụng cụ cần thiết cho các phòng ốc giống như: phòng tắm, nhà bếp...cần thiết sự chuẩn bị tận tình. Bạn hãy chú ý thành phần tiên quyết cho thẩm mĩ của công trình là sự hóa hợp, với bộ phận kết hợp cùng tính thẩm mỹ nhằm làm nên sự tuyệt hảo là tính tiện dụng.