Cẩn thận với băng vệ sinh có thể gây viêm nhiễm phụ khoa

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi achautlc, 27/8/16.

 1. achautlc

  achautlc New Member

  Tham gia ngày:
  5/6/16
  Bài viết:
  13
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trên thị trường hiện thời có vô cùng nhiều loại băng vệ sinh cho chị em chọn , tuy thế có nhiều loại băng vệ sinh nếu như sử dụng không đúng phương pháp sẽ gây ra viêm, nhiễm khuẩn cao.
  Băng vệ sinh “siêu thấm”

  Các sản phẩm băng vệ sinh siêu thấm có tác dụng chính là hút hết dịch kinh nguyệt, nhưng “chức năng phụ” là hút luôn những chất dịch giữ ẩm tạo môi trường kháng khuẩn cho âm đạo – nơi rất nhiều vi khuẩn lành tính sống nhờ môi trường thông khí, khi đường thông khí bị bít, các virus yếm khí sẽ tiến triển mạnh và gây chứng bệnh .

  Tampon là một loại băng vệ sinh được đặt trong âm đạo, nó có ảnh hưởng cực kỳ nhiều đến môi trường âm đạo. mặc dù tampon có thể thấm hút tốt hơn băng vệ sinh dùng ngoài dưng các bạn cũng không nên để trong âm đạo quá 8 tiếng do nó có khả năng dẫn tới hiện tượng sốc độc tố vì lượng vi rút sinh sôi quá nhiều trong âm đạo. nhằm tampon trong âm đạo lâu bao nhiêu, lượng virus , vi nấm dễ gây viêm nhiễm , nhiễm độc sinh sôi càng nhiều. Đặc biết, nếu thấy bông vón cục băng quăn nhiều nếp sau lúc dùng , sau 1-2 giờ sử dụng có mùi hôi khó chịu… nên bỏ ngay và xét nghiệm lại nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

  Dùng băng vệ sinh có mùi thơm

  Vào các ngày “đèn đỏ” chị em bạn nữ luôn có cảm thấy khu vực kín của mình bốc mùi. Chính vì điều này mà chị em luôn lựa chọn những loại băng có mùi thơm để áp đi mùi khó chịu ở khu vực kín.

  Dưng nhiều chị em phụ nữ lại không biết rằng băng vệ sinh có mùi thơm độc hại hơn rất nhiều so với các loại băng vệ sinh không có mùi. bởi loại băng vệ sinh này được xử lý bằng các chất hóa học nhằm tạo mùi thơm. Nhiều chị em dùng sẽ cảm giác ngứa khu vực kín.

  Băng vệ sinh không rõ nguồn gốc, xuất xứ

  Các loại băng vệ sinh giả , giả trên thị trường hiện giờ có rất nhiều, các lọai băng vệ sinh này chẳng rõ nguồn gốc, hạn sử dụng được các chị em phụ nữ dùng nhiều.

  Nếu dùng nhiều và hằng ngày, loại băng vệ sinh này khiến cho chị em nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa, viêm cổ tử cung, tắc vòi trứng,….thậm chí là vô sinh.

  Dùng cốc nguyệt san vào ngày “đèn đỏ”

  Trong các năm vừa qua , cốc nguyệt san (mooncup) đã dần trở nên thân thuộc hơn với các chị em trong kỳ kinh nguyệt. khi đặt cốc nguyệt san và trong âm đạo, nó sẽ nhẹ nhàng “thu thập” lượng máu kinh chảy ra từ tử cung một cách tự nhiên, không để cho máu kinh tiếp xúc với không khí, không thực hiện thay đổi độ pH, không tạo môi trường ẩm thấp cho nấm và virus có cơ hội thâm nhập , tiến triển .

  Tuy nhiên , chính việc tự ý can thiệp vào “khu vực kín” không đúng phương pháp hoặc dùng cốc nguyệt san trôi nổi không rõ nguồn gốc có thể gây viêm phụ khoa , tác động tới nguy cơ sinh nở của chị em nữ giới .

  Chị em bạn nữ hãy chọn lựa những loại băng vệ sinh phù hợp với mình nhằm hạn chế những bịnh phụ khoa không mong muốn cho bản thân.

  Xem thêm: kham phu khoa o dau tot nhat