Toàn quốc Cẩn trọng với Steroid – Một loại kem thoa

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi truong coi, 5/3/16.

 1. truong coi

  truong coi New Member

  Tham gia ngày:
  13/1/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cẩn trọng với Steroid – Một loại kem thoa
  Dùng dày kem thoa steroid và lạm dụng sản phẩm trên với một thời gian dài xem như cực kì nguy hiểm. khoa nhi benh vien hong ngoc hân hạnh chia sẻ với bạn một vài thông tin về loại dược phẩm này.

  Steroid được dùng ở y học phục vụ vô số đòi hỏi điều trị khác nhau cũng như được sản xuất bằng nhiều dạng bào chế riêng biệt. Kem thoa da có chứa steroid coi như dạng bào chế thường thấy hiện nay nhưng cũng chính là một sản phẩm được dùng bừa bãi cục kì.

  Kháng viêm tốt
  Steroid vốn là các hormone có tính chất “bao la” trong cơ thể. Corticosteroid là những dạng của steroid luôn sở hữu đặc tính kháng viêm rất tốt. Corticosteroid vốn được dùng với mục đích chữa hầu hết rối loạn trên da chẳng hạn chàm, vảy nến, da nổi mẩn... Chúng thường được sản xuất với dạng viên dùng để uống, thể thuốc tiêm và dạng kem thoa da. Kem bôi trên thường chứa steroid thường dễ sử dụng, cũng như có hiệu quả hiệu quả hơn.

  [​IMG]

  Quý nhưng phải biết dùng

  Thông thường, khi viết đơn thuốc, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân dùng kem thoa steroid có nồng độ thấp nhất để xem cơ thể của bệnh nhân phản ứng với thuốc ra sao. Tiếp theo, nồng độ steroid sẽ được tăng dần dần khi loại kem có nồng độ steroid ở mức thấp nhất không “xi nhê” gì. Những bệnh nhân lần đầu mắc bệnh chàm thường được kê hydrocortisone (1%) như là sự lựa chọn thứ nhất. Nếu sử dụng kem thoa có chứa steroid, không được dùng quá bảy ngày; khi kem thoa steroid không có tác dụng cải thiện tình trạng bệnh hoặc khiến bệnh tình có dấu hiệu bát nháo lên lúc đó nên phải áp dụng song song chế độ trị liệu khác hoặc tăng liều steroid hay cần sử dụng những phương án chữa trị mới.
  Dùng quá nhiều kem bôi steroid và dùng nó ở một chu khì thời gian lớn có thể sẽ nguy hại. Những loại kem bôi có chứa hàm lượng cao steroid thường được bác sĩ chỉ định đến bệnh nhân sử dụng trong chu kì ngắn, 7 ngày hoặc 2 tuần chứ không dài hơn. Sử dụng kem bôi steroid thiếu hiểu biết có thể đem đến mọi hệ quả chẳng hạn khiến da bị mỏng, rạn da...
  Trong trường hợp dùng kem bôi steroid có nhìn ra các biểu hiện trên, người bệnh hãy lập tức đi kiểm tra tại bác sĩ chuyên khoa luôn, đừng chậm trễ. Steroid thực sự tốt, vì vậy nên ý thức bảo quản, sử dụng hợp lý cũng như không được dùng tùy tiện, tránh tác dụng không mong muốn vô cùng xấu! Một số báo cáo y học mới đây còn cảnh báo đó là sử dụng bừa bãi kem bôi steroid tiềm ẩn nguy cơ tăng thêm nguy cơ bị ung thư.
  Theo: khuyên bạn nên lưu tâm khi mua kem sterooid