Toàn quốc Cảnh báo benh lau kháng thuốc

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi khuongtrung12, 23/4/16.

 1. khuongtrung12

  khuongtrung12 Member

  Tham gia ngày:
  13/3/16
  Bài viết:
  61
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều chuyên gia đạo báo bệnh lậu ở Anh đang bùng phát thành dịch, có thể lan ra toàn cầu và khó chữa trị do bệnh bắt đầu kháng thuốc. Bệnh lậu là một trong những bệnh truyền nhiễm có tốc độ lây lan rất nhanh và do nhung dau hieu nhan biet benh lau bị nhầm lẫn với bệnh khác, con đường lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ không an toàn, không lành mạnh với người bệnh nên rất khó kiểm soát sụ gia tăng của bệnh.
  [​IMG]
  Bắt đầu từ năm ngoái tại thành thị Leeds (Anh), bệnh lậu không dừng lại mà đã tiến công sang các thành thị khác trong đó có London, ảnh hưởng đến cả người dị tính lẫn đồng tính. Theo Fox News, nhiều chuyên gia y tế cảnh báo căn bệnh lây qua đường dục tình này rất dễ phát tán ra toàn cầu. Đặc biệt, nó sẽ càng ngày càng hiểm do thuốc điều trị không còn hiệu quả.
  Bị gây ra bởi vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae, bệnh lậu phát tán do quan hệ dục tình không an toàn và có thể truyền từ mẹ sang con trong tử cung. Bệnh lậu thường được điều trị bằng azithromycin phối hợp với ceftriaxone. Tuy nhiên, nó bắt đầu kháng lại azithromycin khiến giới y khoa lo ngại việc ceftriaxone mất tác dụng trước sau cũng xảy ra.
  Bộ Y tế Anh nhận định bệnh lậu lây lan là "dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự nguy hiểm khi kháng sinh bị kháng" và nếu thế giới không hành động, điều này sẽ trở thành "mối đe dọa đẩy con người đến ung thư".