Toàn quốc Cảnh báo: cần hỗ trợ tâm lý cho cha mẹ có con bị ung thư

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi WANKADA, 9/4/18.

 1. WANKADA

  WANKADA Member

  Tham gia ngày:
  29/3/18
  Bài viết:
  385
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  VTV.vn - Con bị ung thư là một stress trầm trọng với cha mẹ, tình trạng này là vấn đề phổ biến ở gia đình có con ung thư. Đặc biệt là giai đoạn mới chẩn đoán và điều trị
  Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, tặng quà bệnh nhi ung thư Bệnh nhi ung thư nghèo ấm lòng với “Xuân yêu thương” Liệu pháp âm nhạc cho bệnh nhi ung thư


  Xem thêm: an cung ngưu hoàng trung quoc


  Có 82,9% cha mẹ lo âu khi có con bị ung thư là kết quả nghiên cứu: Khảo sát tình trạng lo âu ở cha mẹ có con mắc bệnh ung thư tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Nhi Trung ương. Thông tin cũng vừa được đưa ra tại Hội nghị khoa học Điều dưỡng nhi toàn quốc lần thứ 14.

  Nghiên cứu này do cử nhân điều dưỡng Đỗ Thị Bích Ngọc triển khai dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai, thạc sĩ Hà Thị Huyền, tiến hành từ tháng 6 đến tháng 7/2017 trên 105 cha mẹ có con bị ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  Theo nghiên cứu, tỷ lệ lo âu của các ông bố là 87,9% và tỷ lệ lo âu của các bà mẹ là 80,5%. Mức độ lo âu nặng và rất nặng gặp với tỷ lệ xấp xỉ 36%

  Không có sự khác biệt giữa cha và mẹ về tỷ lệ lo âu và mức độ lo âu. Trong đó, khả năng chi trả viện phí cho con có liên quan tới tình trạng lo âu của cha mẹ. Những gia đình không đủ khả năng chi trả viện phí cho con, có khả năng lo âu cao gấp 5,53 lần những gia đình có đủ khả năng chi trả viện phí cho con.


  Xem theem: giá bán an cung ngưu hoàng hoàn


  Khó khăn mà các gia đình có con bị ung thư là rất nhiều, do đó, người thực hiện khảo sát đã đưa ra các khuyến nghị:

  Cần có sợ hỗ trợ về mặt tâm lý cho cả cha và mẹ có con bị bệnh ung thư và nên thực hiện công việc này như một phần của chiến lược điều trị ung thư ở trẻ em, ở mọi thời điểm của quá trình điều trị.

  Có sự phối hợp với phòng công tác xã hội, để tìm kiếm sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện để giúp đỡ về tinh thân cũng như kinh tế đối với các gia đình có con bị ung thư có hoàn cảnh khó khăn.Đặc biệt khuyến khích cha mẹ có con bị ung thư tham gia các hội cha mẹ bệnh nhi ung thư để được chia sẻ.

  * Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!