Hà Nội Cánh đàn ông có biết tuyến tiền liệt nằm ở đâu không ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi anhtuan159, 16/10/16.

 1. anhtuan159

  anhtuan159 Member

  Tham gia ngày:
  9/10/16
  Bài viết:
  51
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tuyến tiền liệt tuy nhỏ nhưng lại là cơ quan rất trọng yếu trong hệ sinh sản nam. Chức năng của tuyến tiền liệt là tạo ra dịch để bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng. Tuyến tiền liệt gây khoảng 1/2 lượng dịch được phóng nên khỏi dương vật khi đạt được cực khoái. Có rất phần lớn thắc mắc về cơ quan sinh sản này ở anh em về vị trí tuyến tiền liệt, kích thước , chức năng…bên dưới đây là các thông tin giải đáp cho nghi vấn : Tuyến tiền liệt của người đàn ông nằm ở đâu?

  Xem thêm:
  dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt là gì ?
  mổ nội soi tuyến tiền liệt ở nam giới ?


  Tuyến tiền liệt có dạng hình giống hạt dẻ. Nó nằm ở phía bên dưới của bàng quang và bao quanh phần đầu của niệu đạo, phía trên là phần đáy giáp bàng quang, phía dưới là phần đỉnh bao quanh niệu đạo, phía trước giáp xương mu, phía sau là trực tràng. vì vậy thông qua đường hậu môn dễ sử dụng tay nắn cảm nhận thấy tuyến tiền liệt, nó hoàn toàn bao lấy phần trên niệu đạo.

  do nằm xung quanh niệu đạo ra khi tuyến tiền liệt to lên sẽ làm niệu đạo trở nên hẹp hơn và hay gây ra khó khăn cho dòng nước tiểu đi qua. Tuyến tiền liệt của đấng mày râu có lẽ gây chậm hoặc thậm chí cản dòng nước tiểu đi qua niệu đạo. bởi vậy một lúc tuyến tiền liệt có bệnh thì sẽ lây nhiễm cho những bộ phận xung quanh rất có thể dàng.

  [​IMG]

  Tuyến tiền liệt được gây thành bởi hầu hết các tuyến nhỏ bao quanh bởi các mô liên kết gọi là chất đệm. những tuyến nhỏ này chính là nơi gây dịch. Chất đệm chứa vài tế bào cơ rất có thể co giãn khi phóng tinh giúp cho dịch này đi vào niệu đạo.

  Vì tuyến tiền liệt nằm ở sắp trực tràng ra sự to lên của tuyến có khả năng thăm khám như cách khám bệnh hậu môn – trực tràng. nếu có những thắc mắc về tuyến tiền liệt và những vấn đềnam khoa nói chung, bạn hãy địa chỉ đến Phòng khám bệnh nam khoa Nhân Ái 709 Giải Phóng- Giáp Bát - Hà Nội.ĐT: 0432 969 666 .