Canh hoa Atiso Đà Lạt nấu sườn non hấp dẫn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi linhtran1292, 17/6/16.

  1. linhtran1292

    linhtran1292 New Member

    Tham gia ngày:
    4/5/16
    Bài viết:
    12
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Canh hoa Atisô nấu giẻ sườn khi chế biến xong hoa Atiso Đà Lạt có màu đậm thơm, nước canh ngọt và mát, giúp thanh lọc người và đào thải các độc tố trong cơ thể, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất. Nguyên liệu là sườn kết hợp với hoa Atiso Đà Lạt sẽ mang đến một món canh hấp dẫn với hương vị thơm ngon lạ miệng.

    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món canh hoa Atiso Đà Lạt nấu sườn non:
    - 2 bông Atisô Đà Lạt
    - Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
    - 300g sườn non
    - Gia vi: Nước mắm, muối, hạt nêm.

    Xem thêm >> Nhận biết các loại rễ Atiso tốt


    Cách chế biến món canh Atisô nấu sườn non:
    Thứ 1 : Sơ chế Thành phầni
    - sườn chặt từng khúc vừa ăn.
    - Hoa Atiso Đà Lạt bổ làm bốn, tách lấy phần lông tơ ở giữa nhụy, bỏ đi.
    - Đổ sườn vào nồi, luộc sườn sơ qua tầm 3 phút, đổ nước luộc sườn lần thứ nhất đi để làm sạch sườn.

    Thứ 2: Cách chế biến món ăn

    - Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt sườn, thêm hoa Atiso vào nồi.
    - Bắc nồi lên bếp, đun sôi, đun đến khi thất sườn và hoa Atiso mềm. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ thìa muối, nửa thìa hạt nêm.
    - Đun sôi lại, nêm gia vị vừa ăn theo tùy khẩu vị.

    Xem thêm >> Tìm mua lá Atiso ở đâu?


    Thứ 3: Trình bày
    - Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào.
    - Trình bày ra bát, dùng với cơm.
    Món canh hoa Atisô Đà Lạt nấu sườn dễ làm lại bổ dưỡng, các mẹ cùng trổ tài cho ngày hè mát mẻ nhé.