Canh ngó khoai nấu mẻ mát lạnh

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 8/9/15.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    330
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Canh ngó khoaithì hầu như dịp hè nào mẹ mình cũng nấu. Ngó khoai giòn sừn sựt, thêm tôm khô mặn đậm đà, bùi bùi, lại có cả vị chua mát của mẻ là món ăn yêu thích của cả gia đình mình đấy ^^. Hôm nay, cùng mình vào bếp xem hướng dẫn cách làm món canh này nhé.

    [​IMG]

    Các nguyên liệu làm món canh ngó khoai gồm có:
    • Khoảng 5 lạng ngó khoai
    • Rau dền cơm
    • 100gtôm khô
    • Cà chua
    • Tía tô, rau ngổ
    • Mẻ
    • Gia vị: muối, hạt nêm
    Các bước tiến hành làm canh ngó khoai như sau:
    1. Ngó khoai tước vỏ rồi cắt khúc tầm 5cm và rửa sạch. Nên vò kỹ nhiều lần để khi nấu lên ăn không bị ngứa.
    2. Đem ngâm tôm khô trong nước hơi âm ấm sau đó rửa lại cho sạch bụi bẩn.
    3. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
    4. Rau dền cơm, rau ngổ, tía tô đều nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    5. Mẻ đem hòa với nước rồi lọc bỏ bã, lấy nước.
    6. Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Cho ngó khoai vào chần sơ qua sau đó vớt ra.
    7. Đổ ngó khoai đã đảo qua nước sôi vào nồi canh, xếp cà chua và tôm khô lên trên và đổ nước vừa đủ ăn vào nồi, bắc lên bếp. Để lửa to đun cho canh sôi rồi nêm gia vị muối, hạt nêm cho vừa miệng.
    8. Tiếp tục cho nước mẻ lọc trước đó vào nồi và đun đến khi ngó khoai chín nhừ.
    9. Cuối cùng cho rau dền cơm, rau ngổ, tía tô vào rồi tắt bếp.
    Một lưu ý nhỏ khi nấu canh ngó khoai là không nên tước ngó khoai bằng dao và trong suốt quá trình nấu không nên sử dụng đũa nếu không ngó khoai sẽ bị ngứa rất khó ăn. Đây là quan niệm truyền miệng của dân gian và tất nhiên nếu thích, bạn có thể thử kiểm chứng xem có đúng không nhé :)
    Xem thêm :
    beer republic 92 Nam kỳ khởi nghĩa, quận 1, TP HCM
    Bobapop phan xich long